Như Một Giấc Chiêm Bao!

Tác giả:

Huyền vẫn như không tin vào mắt mình tại sao ở đâu trên trời lại rớt xuống có một anh chàng sinh viên đại học y dược đẹp trai 1m83, khôi ngô, tuấn tú lại thầm thương, thích rồi yêu nó suốt 4 năm trời mà nó không hề hay biết.

***

“Quốc mất rồi Huyền ơi!” Trong tiếng chuông nhà thờ vang lên mọi người vỗ tay mừng Chúa Giáng sinh có tiếng nấc lên thành cục, từng giọt nước ở đâu rơi lộp độp trên dòng tinh nhắn hiện trên điện thoại…Tất cả như một giấc chiêm bao.

thumb_flex-1283483415610770_file

Huyền vẫn như không tin vào mắt mình tại sao ở đâu trên trời lại rớt xuống có một anh chàng sinh viên đại học y dược đẹp trai 1m83, khôi ngô, tuấn tú lại thầm thương, thích rồi yêu nó suốt 4 năm trời mà nó không hề hay biết. Có thể nói, đó là tình yêu sét đánh của anh chàng sinh viên năm nhất khi trở lại trường thăm thầy cô.

Tình cờ Quốc bắt gặp Huyền – cô học sinh lớp 11 với thân hình gầy gầy cao cao đang chống nạnh tinh nghịch cười đáng yêu cùng lũ bạn, rồi nụ cười ấy hớp hồn chàng sinh viên từ lúc nào không hay. Mỗi lần có dịp về quê Quốc lại tranh thủ lên trường cũ chụp lén những tấm hình dễ thương của cô bé ấy, và có nguyên một profile về lý lịch của Huyền nào là học thầy cô nào, con nhà ai…và quan trọng nhất với Quốc là Huyền chưa có người yêu.

Huyền thi đậu đại học và lên thành phố học. Đến tận cuối năm 2 của Huyền, Quốc mới tìm ra tung tích của cô nàng qua nick facebook. Không thể để mất cơ hội, Quốc lân la làm quen rồi trở thành anh trai của Huyền từ lúc nào. Còn Huyền thì ngô nghê không hiểu sao anh lại hiểu rõ Huyền đến thế. Mặc dù là bác sỹ tương lai nhưng dường như không có lĩnh vực nào là Quốc không biết, và ngẫu nhiên anh trở thành gia sư giải những bài tập về chứng khoán cho Huyền. Huyền thầm ngưỡng mộ và quý anh lắm. Những đêm bài vở chứng khoán ngập đầu, anh cùng thức tìm tài liệu cho Huyền rồi lại ra dáng người anh với những ân cần hỏi han, chăm sóc, lo lắng cho Huyền từ bữa ăn đến giấc ngủ. Quốc hay gọi yêu Huyền là con mèo lười nên làm Huyền khoái cái tên ấy lắm. Cứ thế những tin nhắn, những quan tâm của Quốc đã trở thành thói quen, thành bữa ăn mà Huyền không thể thiếu. Bạn bè nhìn Huyền chọc “đang yêu ai, khai mau”. Huyền chỉ tủm tỉm cười kêu đó là anh trai.

Còn với Quốc thì khác, anh cảm thấy hạnh phúc vì ngày nào cũng được chuyện trò với người con gái anh yêu nhưng thời gian lại như lưỡi hái tử thần lúc nào cũng trực chờ Quốc. Sinh nhật Quốc, anh hẹn Huyền đi café sách và quyết định bày tỏ tình cảm của mình với Huyền.

Huyền cứ khù khờ hỏi Quốc: “Đẹp trai, học giỏi như anh sao chưa có người yêu?Lạ quá”!

Như chớp được chủ để Quốc kể chuyện tình của anh cho Huyền liền: “Có chứ sao không”.

Huyền tò mò chọc thêm “Xạo, chắc yêu đơn phương ai rùi chứ gì!”

Câu nói vu vơ của Huyền làm Quốc ngãi đầu, tủm tỉm cười “Ừm, anh thích cô bé ấy 4 năm rùi, nhưng người ta không biết”.

Câu chuyện tình yêu của Quốc cuốn Huyền vào cách kể của anh, rồi Huyền tư lự góp ý phải thế này, phải thế kia cho Quốc mà đâu hay người Quốc thích chính là mình.

Những tia nắng ấm cuối chiều tà của khuôn viên nhà thờ Đức Bà xuyên qua dải phân cách hai bờ vai của Quốc và Huyền. Quốc dừng lại lấy trong cặp ra cuốn album hình đưa cho Huyền “Đây là cuốn album hình người anh yêu, anh muốn em xem nó”. Những tấm hình cô học sinh mặc áo dài trắng lướt nhẹ qua ngón tay của Huyền khiến cô rưng rưng, ngỡ ngàng mà không nói nên lời “LÀ NÓ – Người con gái anh yêu thầm suốt 4 năm ư”! Quốc mỉm cười, đan các ngón tay của mình vào tay Huyền “Anh yêu em! Con mèo lười à! Làm bạn gái anh nhé!”. Hương gió mùa thu có chút se se lạnh nhưng hình như hơi ấm của bàn tay Quốc làm Huyền chẳng còn thấy lạnh chút nào. Cô chỉ muốn nắm thật chặt tay Quốc như muốn giữ tình yêu này thật lâu…lâu mãi….

Thảo luận cho bài: "Như Một Giấc Chiêm Bao!"