Những Bài Học Dành Cho Tuổi Trung Niên

Tác giả:

Những Bài Học Dành Cho Tuổi Trung Niên:
Trong đời người, tuổi trung niên là tuổi đời huy hoàng nhất, có công việc ổn định, công thành danh toại, con cháu đã trưởng thành. Cũng vì vậy mà chúng ta không chú ý rằng: Ở tuổi trung niên, con người rất dễ bị áp lực từ công việc, gia đình. Đây cũng chính là thời kỳ gặp rất nhiều vấn đề trong hôn nhân. “Trên có già, dưới có trẻ, chính giữa có cột chống”: Ý nói là ở trên thì có cha mẹ, dưới có con cái nuôi dưỡng, người trung niên ở giữa nên phải chống chọi. Đó chính là sự thật về tình trạng của người ở độ tuổi trung niên.

Ai cũng công nhận rằng, người trung niên là nòng cốt , đảm đương nhiệm vụ trọng đại. Ở xã hội, trong gia đình, người trung niên phải gánh chịu nhiều áp lực nặng nề. Người có công việc ổn định thì muốn được phát triển khả năng của mình hơn nữa, nhưng có người lại ở trong tình trạng bế tắc, hối thúc mình vươn lên tới một chân trời mới, có công danh, sự nghiệp. Nếu là người đang gặp khó khăn về sự nghiệp, thì càng cố gắng phấn đấu nhiều hơn, tính toán nhiều hơn về tương lai. “Khi đi làm thì gặp nhiều áp lực trong công việc, khi rời cơ quan thì tâm trạng lại phấn khởi, hoạt bát hẳn lên”. Đó là hình tượng về cuộc sống ở người độ tuổi trung niên.

21336_p27766
Người mới bước vào tuổi trung niên, nhìn bề ngoài ai cũng nghĩ rằng họ vẫn còn trẻ trung khoẻ mạnh. Nhưng thực tế thì họ đã bước vào giai đoạn suy yếu. Thêm vào đó, họ còn phải chịu áp lực công việc, áp lực của cuộc sống và của tâm lý. Theo thống kê, người trung niên cảm thấy mệt mỏi về tinh thần lẫn thể xác. Điều này dẫn đến sức khoẻ họ suy yếu dần do thoái quá lao lực, bệnh tật triền miên. Người ở tuổi trung niên thường hay phát bệnh là do quá lao lực khi còn trẻ, nên “bệnh lão niên” sẽ đến rất sớm đối với người trung niên, không phải đợi đến khi về già.

Trong xã hội, người trụ cột gia đình luôn phải cam chịu nhiều trọng trách. Chúng ta không thể không quan tâm, yêu thương và kính trọng người trung niên, cần phải thể hiện sự bình đẳng như kính lão, yêu trẻ. Cuốn sách “Những Bài Học Dành Cho Tuổi Trung Niên” được biên soạn nhằm giới thiệu các phương pháp giúp các người ở lứa tuổi trung niên thay đổi chính mình để thích ứng với môi trường và hoàn cảnh xã hội đang phát triển. Nội dung sách cung cấp cho bạn rất nhiều điều bổ ích.

Mục lục:
Lời nói đầu
Chương 1: Đừng để áp lực làm bạn mệt mỏi
Đừng để công việc làm hại đến bạn
Đừng để tiền tài bao vây bạn
Đừng để việc nhà làm phiền đến bạn
Chương 2: Trong tim có uất ức hãy can đảm nói lên. Điều chỉnh tâm lý người trung niên
Gánh nặng trong tâm lý của người trung niên
Ganh đua trên thương trường với áp lực lớn
Vinh nhục, lo sợ mất danh dự
Nguy cơ tâm lý của người trung niên
Chứng “Chức nghiệp khô kiệt” thông  thường của người trung niên
Chứng “uất ức”: Phổ biến như bệnh cảm cúm
Chứng “cưỡng bức” thành bệnh bộc phát cao
Điều thích tâm lý của người trung niên
Chương 3: Người trung niên không nên quá bảo thủ, giữ gìn sức khoẻ
Sức khoẻ sa sút
Người trung niên bệnh tật nhiều
Người đến tuổi trung niên phải phòng bệnh
Chương 4: Vợ chồng cùng dắt tay nhau, đường đời sẽ dễ dàng bước qua. Phải đối đãi thật tốt với người trung niên
Chiếc giường hôn nhân bị lay động
Hôn nhân mong manh

Mời bạn đón đọc.

Thông tin chi tiết

  • Tác giả: Thái Kiện Văn
  • Nhà xuất bản: Nxb Thanh Hóa
  • Nhà phát hành: Nhân Văn
  • Mã Sản phẩm: 8935072818678
  • Khối lượng: 260.00 gam
  • Kích thước: 14×20 cm
  • Ngày phát hành: 09/2007
  • Số trang: 288

Thảo luận cho bài: "Những Bài Học Dành Cho Tuổi Trung Niên"