Những Chuyện Vui (Sưu tầm)

Tác giả:

Bài #1


 

1. Giấc mơ có thật
Lê Thị Liên Hoan
Phụ nữ    

Trong đời sống vợ chồng, điều quan trọng nhất là phải có cùng chí hướng, cùng niềm vui, cùng nỗi khổ và cùng… mơ! Anh Tư và chị Tư là đôi vợ chồng hạnh phúc. 

Như nhiều số báo trước đã trình bày, họ có một căn nhà nhỏ, một mảnh sân nhỏ, một đứa con nhỏ và một con chó nhỏ. Cuộc sống của hai người trôi qua trong êm đềm và trong những nỗi lo toan hàng ngày. Anh Tư và vợ không có nhu cầu gì thêm. Họ hiểu như thế, so với bao nhiêu cặp vợ chồng khác, là hạnh phúc lắm rồi. Nhưng đã từ lâu hai người có một ý nghĩ lãng mạn, rất trẻ con nhưng cũng rất nên thơ. Đó là mong có cùng một giấc mơ trong một đêm của cuộc đời.

Như chúng ta đã biết, đời bao gồm nhiều đêm. Trong các đêm đó, ta thường trằn trọc, thường suy nghĩ, thường ngáy và thường… mơ.

Mơ nhìn chung là đẹp, chả thế mà một nhà văn đã viết "Đời đẹp như mơ”. Nhưng rắc rối ở chỗ, cái đẹp ấy phong phú vô cùng. Đã bao lần, anh Tư mơ thấy một vườn hoa thì chị Tư nằm bên cạnh lại mơ thấy con gà quay. Anh Tư mơ thấy chiếc xe mới thì chị Tư lại mơ về cây chổi. Thậm chí, có lúc anh Tư mơ trúng xổ số, chị Tư lại mơ bị mèo cào.

Đã bao nhiêu năm qua, hai vợ chồng cứ mơ trật chìa như vậy. Với những kẻ tầm thường, có lẽ điều ấy cũng chẳng sao, vì những kẻ ấy, với bản tính tầm thường có sẵn, chỉ cần ăn no, mặc đẹp sau đó lăn ra ngủ là xong. Nhưng vợ chồng anh Tư lại khác. Họ là những nghệ sĩ trong cuộc sống, là những con người đề cao vẻ đẹp tâm hồn. Họ hiểu rằng mơ mà cùng một giấc mới là mơ tuyệt diệu.

Cho nên đã bao nhiêu năm, họ làm đủ cách để cố gắng đạt được điều này. Hiểu rằng giấc mơ là hệ quả của hiện thực, hai vợ chồng cố gắng thu xếp đi cùng nhau, vui chơi cùng nhau và có tâm trạng cùng nhau.

Nhưng kết quả mơ vẫn khiêm tốn. Ngoài một lần duy nhất, anh Tư mơ gặp một con cọp, chị Tư mơ thấy một con beo là gần giống nhau, còn tại sự tương phản vẫn ầm ầm. Anh mơ thấy vàng, chị Tư tại mơ thấy hóa đơn tiền điện, hoặc chồng mơ được đi du lịch Thái Lan, vợ mơ bị đụng xe may quá chỉ phải khâu hai mũi. Cho nên không có gì ngạc nhiên khi anh chị hết sức vui mừng đọc được mẩu tin quảng cáo, trong ấy một Công ty sản xuất thực phẩm khẳng định rằng, nếu ăn món ăn do họ chế biến, sẽ có cùng một giấc mơ cháy bỏng. Hai vợ chồng vội vã mua về. Đấy là một hộp thức ăn bóng loáng, hình chiếc gối. vẽ chân dung một nàng tiên. Theo hướng dẫn, chỉ cần hai người ăn một hộp trước lúc đi ngủ thì chắc chắn mơ cùng, chưa kể giấc mơ có khả năng thành hiện thực.

Hai vợ chồng anh Tư vội vã thi hành. Họ mua hộp đó rồi buổi tối ăn vận sạch sẽ, tắm táp mát mẻ, mở nhạc êm đềm. Họ cùng mở hộp, một mùi thơm phức bốc ra. Họ lấy một cái muỗng, múc thức ăn lên và ăn.

Sau đó, cả hai vợ chồng nằm xuống. Giấc ngủ chưa kịp ập tới, họ đã lên cơn đau bụng dữ dội. Đau quằn quại – đau như chưa từng đau bao giờ.

Chỉ 15 phút sau. họ đã cùng mơ tới bệnh viện!

 

Trích từ: "Phụ nữ"

 


Thảo luận cho bài: "Những Chuyện Vui (Sưu tầm)"