Những công trình kiến trúc tuyệt đẹp tại Đức

Tác giả:

Sau sự sụp đổ của Bức tường Berlin vào năm 1989, Berlin đã trở thành một thành phố thế giới chính trị, văn hóa, khoa học và phương tiện truyền thông. Với 3,5 triệu người sống ở thành phố, Berlin là thành phố lớn nhất của Đức và thành phố đông dân thứ hai của châu Âu.

Với cảnh quan tuyệt đẹp kiến trúc, giải trí, văn hóa, mua sắm và cuộc sống về đêm của nó, Berlin là một trong những điểm đến du lịch phong cách nhất và phổ biến nhất thế giới.

  1. Reichstag (Tòa nhà Quốc hội)

Tòa nhà Reichstag là một tòa nhà lịch sử ở Berlin và một trong những điểm du lịch hàng đầu của Berlin. Reichstag ban đầu được xây dựng cho nơi gặp gỡ của quốc hội Đức, nhưng vào năm 1922, nó đã bị hỏng nặng trong một vụ cháy và bị bỏ rơi.

ảnh 1

Tòa nhà quốc hội Reichstag lịch sử ở Berlin

Sau khi thống nhất đất nước của Đông và Tây Berlin vào ngày 03 tháng 10 năm 1990, kiến trúc sư người Anh Sir Norman Foster dẫn xây dựng lại Reichstag và thiết kế nổi tiếng mái vòm mái kính của Reichstag. Những mái vòm kính lớn cung cấp một cái nhìn 360 độ tuyệt vời của cảnh quan đô thị xung quanh Berlin đặc biệt là vào ban đêm và từ bên trong mái vòm, bạn có thể thấy hội trường chính của quốc hội dưới đây

2. Bảo tàng Checkpoint Charlie

Các bảo tàng Checkpoint Charlie hay được gọi là Mauermuseum hoặc Haus am Checkpoint Charlie ở Đức, là một điểm thu hút du lịch lớn ở Berlin. Bảo tàng có tên từ các trạm kiểm soát qua nổi tiếng giữa Đông và Tây Đức.

ảnh 2

 Bảo tàng Checkpoin Charlie nơi lưu giữ rất nhiều hiện vật quý giá thời phục hưng

Trong số các màn hình này lịch sử của bức tường Berlin và những câu chuyện của những người trốn khỏi Đông Đức bao gồm các bức ảnh và các bản ghi âm có liên quan của những cố gắng trốn thoát thành công và các thiết bị thoát như chiếc xe nơi nghỉ ngơi, bong bóng không khí nóng, chairlifts, và thậm chí tàu ngầm thu nhỏ.

  1. Brandenburger Tor (Brandenburg Gate)

Được xây dựng vào cuối thế kỷ 18, Cổng Brandenburg còn được gọi là Brandenburger Tor, được thiết kế như một vòm khải hoàn cho vua Frederick Wilhelm II. Đây là cổng duy nhất còn lại của 14 thông qua đó Berlin có thể được nhập vào. Brandenburger Tor nằm ở phía tây của trung tâm thành phố Berlin ở ngã ba của Ebertstraße và Unter den Linden, phải đối mặt với Pariser Platz.

ảnh 3

Brandenburger Tor cũng là điểm rất thu hút khách du lịch

Trong Thế chiến II, Brandenburger Tor bị hư hỏng nặng và nó đã được bỏ hoang vu khi bức tường Berlin được xây dựng nhưng trong năm 2002, địa danh nổi tiếng này đã được khôi phục hoàn toàn bởi Berlin Quỹ Bảo tồn Di tích. Bây giờ, cổng đá sa thạch này đã trở thành chủ nhà của các bên đêm giao thừa ở Berlin và ngày giải phóng và là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất của Berlin và các điểm mốc.

  1. Siegessäule

Siegessaule là một di tích cũ cao 60 mét. Ở phía trên, du khách có thể thưởng thức khung cảnh tuyệt đẹp của trung tâm thành phố Berlin. Thật không may, không có thang máy có sẵn để du khách sẽ phải leo lên 285 bước để phía trên cùng của tượng đài và nó cũng có giá trị nó. Nằm ở phía trên cùng của tượng đài, bức tượng của Victoria là nơi tập hợp các thiên thần trong bộ phim nổi tiếng Der Himmel über Berlin.

ảnh 4

 Siegessaule di tích cũ với niên đại vài trăm năm, và đã kiên cường bước qua thế chiến thứ 2 đến tận ngày nay

  1. Berliner Fernsehturm

Ở độ cao 368 mét, Berliner Fernsehturm là tháp truyền hình cao nhất ở Berlin và nước Đức và là một trong những điểm tham quan nổi tiếng của Berlin. Nó nằm ở trung tâm thành phố Berlin, Đức, gần Alexanderplatz, và được hoàn thành vào năm 1969 có một tầng quan sát và một nhà hàng xoay trong lĩnh vực Berliner Fernsehturm. Các tầng quan sát mà còn được gọi là tầng cao nhìn toàn cảnh về 203 mét và tầm nhìn có thể đạt 42 km một ngày rõ ràng. Du khách sẽ phải đi thang máy để đi đến cầu tháp và sau đó du khách có thể leo lên 986 bước. Ngoài ra còn có một nhà hàng mang tên Telecafé, mà chỉ là khoảng 207 mét so với mặt đất và nó sẽ xoay một lần mỗi 30 phút.
ảnh 5

Đừng trên tầng cao, du khách có thể nhìn toàn cảnh về 203 mét và tầm nhìn có thể đạt 42 km một ngày rõ ràng

 

Thảo luận cho bài: "Những công trình kiến trúc tuyệt đẹp tại Đức"