Những địa điểm du lịch chỉ mất 24 giờ khám phá

Tác giả:

[ĐĐDL] Nếu chỉ có 24 giờ để dạo chơi, thăm thú thì đây là những địa điểm du vô cùng thú vị giúp bạn có một chuyến đi khó quên.

Gibraltar – Nơi Hercules chống trời

(hình 1)

Là vùng lãnh thổ hải ngoại thuộc Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland, Gibraltar nằm gần cực Nam bán đảo Iberia, giáp Tây Ban Nha về phía bắc. Dân số Gibraltar xấp xỉ 30.000 người với diện tích khoảng 6,8km2. Nơi đây có rất nhiều cảnh đẹp và nổi tiếng, một trong số đó là The Pillars of Hercules (những cột chống trời của Hercules).

Monaco – Đất nước của những triệu phú

(hình 2)

Công quốc Monaco có ba mặt tiếp giáp với Pháp, mặt còn lại giáp Địa Trung Hải. Diện tích khoảng 2,02 km2 với dân số khoảng 36.000 người. Đây là một trong những nước có GDP đầu người cao nhất thế giới. Đất nước này nổi tiếng nhất là du lịch và casino. Đây cũng là nơi sinh sống của nhiều triệu phú.

Vatican – Thánh địa của người Công giáo La Mã

(hình 3)

Vatican là một quốc gia có chủ quyền với lãnh thổ gồm một vùng đất có tường bao kín, nằm trong lòng thành phố Rome, Italy. Diện tích vùng đất thánh này chỉ khoảng 0,44 km2. Nếu Bethlehem là nơi Chúa Jesus ra đời thì Vatican được xem là vùng đất thiêng liêng nhất để những người theo tôn giáo này tìm đến. Nơi đây được xem là nơi được ban phúc, che chở của Chúa Trời.

San Marino – Đất nước bình yên

(hình 4)(hình 4)

San Marino có tên gọi đầy đủ là nước Cộng hòa Đại bình yên San Marino với diện tích khoảng 61 km2. Giống Vatican, quốc gia này cũng nằm gọn trong lòng Italy có dân số chỉ khoảng 32.000 người. Họ sống chủ yếu dựa vào nguồn tài nguyên truyền thống như nho, đá xây dựng, phát hành tem thư và du lịch. Trong đó ngành du lịch đóng góp hơn 50% tổng sản phẩm quốc nội.

Nauru – Đảo quốc hình quả trứng

(hình 5)

Nauru là một quốc đảo bé nhỏ, nằm biệt lập với thế giới giữa vùng biển Thái Bình Dương với diện tích 21 km2 và dân số hơn 13.000 người. Nơi này nằm ở phía bắc quần đảo Solomon và phía nam quần đảo Marshall. Từ trên cao nhìn xuống, quốc đảo xinh đẹp này trông như một quả trứng nhỏ giữa đại dương rộng lớn.

Liechtenstein – Công quốc xinh đẹp như bức tranh cổ tích

(hình 6)

Liechtenstein là một quốc gia nhỏ bé, giáp với Thụy Sĩ và Áo với diện tích 160 km2 và tổng dân số 35.356 người. Tổng sản phẩm quốc nội thuộc hàng cao nhất và có nợ nước ngoài thấp nhất thế giới. Công quốc này do một gia đình hoàng gia trị vì như trong cổ tích. Họ sống trong một lâu đài trên núi, nhìn về thủ đô Vaduz.

Thảo luận cho bài: "Những địa điểm du lịch chỉ mất 24 giờ khám phá"