Những địa điểm du lịch… không nên đến

Tác giả:

(ĐĐDL) Với những ai thích phiêu lưu, những địa điểm càng kì bí lại càng hấp dẫn họ, mặc cho những cảnh báo chết người.

“Vùng biển báo động” Queensland (Úc)

Gọi là “báo động” bởi lẽ có đến 100-200 người chết tại đây mỗi năm do bị bỏng sứa. Nơi đây cũng là “nhà” của những loại sinh vật cực độc như bò cạp, bạch tuột,… Vì vậy, nếu muốn đến đây vào mùa hè, bạn phải trang bị cho mình những trang phuc đặc biệt và tránh xa những vùng đã được cảnh báo.

1

Vùng biển Queensland lên báo động vì sứa độc.

Acapulco (Hoa Kỳ) – tội phạm bao vây

Từng là địa điểm tham quan du lịch sang trọng bậc nhất thế giới, nhưng giờ đây Acapulco gần như trở thành “cấm địa” đối với du khách yêu thích sự an toàn, yên ổn. Bởi lẽ, tỉ lệ tội phạm ở đây cao gấp 30 lần con số trung bình ở Hoa Kỳ với hơn 200 vụ giết người chỉ trong 2 tháng đầu năm 2013. Cho tới giữa năm 2013, người ta thống kê được rằng cứ 100.000 công dân thì có 143 công dân bị sát hại bởi bọn trộm cướp. Sự căng thẳng lên đến cực độ khi 6 khách du lịch nữ bị cưỡng hiếp tại đây cũng trong năm đó.

2

Tuy xinh đẹp, sang trọng nhưng Acapulco lại nổi tiếng nguy hiểm vì tội phạm

DMZ – ranh giới giữa Triều Tiên và Hàn Quốc

Vùng phi quân sự DMZ thuộc vĩ tuyến 38 đã trở nên điểm du lịch khá hấp dẫn với những vị khách muốn tìm hiểu về đất nước bí ẩn của thế giới – Triều Tiên. Vùng đất này được kiểm soát rất cẩn trọng với những hàng rào dây thép gai và vọng gác dày đặc binh lính. Chính sự “bí ẩn” này đem lại rất nhiều mối nguy hại tiềm tàng với khách tham quan, đặc biệt là với những người quá tò mò.

3

Rào kẽm gai chằng chịt tại vùng DMZ

Khao Sok (Thái Lan) – khu vườn “nọc độc”

Vườn quốc gia Khao Sok có biệt danh này do nơi đây là điểm cư ngụ của những con rết to lớn cỡ cánh tay người đàn ông, sâu độc, đỉa hút máu, muỗi khổng lồ… Vì vậy, nếu sơ sẩy, bạn có thể chết vì nọc độc của những sinh vật này. Do đó, nên trang bị sẵn thuốc lá (đỉa sợ thuốc lá) khi đến đây. Nếu vô tình bị cắn có thể lấy nước trộn với thuốc lá và đổ lên mình con đỉa, nó sẽ sợ và bỏ đi. Cũng lưu ý rằng không nên dùng bất cứ thứ gì để gỡ nó ra bởi làm như vậy nọc độc sẽ phát tán nhanh hơn.

4

Ẩn dưới màu xanh tươi đẹp của khu rừng này là rất nhiều những sinh vật độc.

Thác Victoria (Zambia) – bể bơi của quỷ

Người tắm thác Victoria có thể trôi tuột xuống chân thác bởi không có bất kỳ rào chắn nào bảo hộ. Và với độ cao từ đỉnh thác, một khi đã rơi xuống thì khó lòng sống sót. Cho nên, du khách phải hết sức cẩn thận và nên đi nhiều người để quan sát nhau. Dù vậy, cảnh quan nơi đây hết sức hùng vĩ, vì thế, du khách dù nghe lời đồn đại về bể bơi của quỹ nhưng vẫn kéo về nơi đây rất đông mỗi năm.

5

Dòng nước chảy xiết cùng độ cao của thác như luôn sẵn sàng đóng vai Thần Chết.

Thảo luận cho bài: "Những địa điểm du lịch… không nên đến"