Những điểm đến không nên bỏ lỡ tại Malacca

Tác giả:

[ĐĐDL] Là một thành phố đa văn hóa, đa sắc màu với sự hội tụ các phong cách kiến trúc, văn hóa của Trung Hoa, Bồ Đào Nha, Hà Lan và sắc màu bản địa, Malacca trở thành một điểm sáng du lịch của Malaysia. Dưới đây là những trải nghiệm mà bất cứ du khách nào cũng nên thử một lần khi đến thành phố xinh đẹp này.

Ngồi thuyền trên sông Malacca

Đây là dòng sông êm đềm chia thành phố thành hai nửa với những ngôi nhà gỗ nho nhỏ, cổ kính nằm nổi trên mặt nước. Bạn sẽ chìm đắm trong khung cảnh sặc sỡ hai bên bờ với hoa giấy, hoa dâm bụt trồng khắp nơi, những ngôi nhà ven sông sơn nhiều màu với kiểu kiến trúc khác nhau. Đó là cảm giác khi tham quan thành phố bằng thuyền chạy dọc sông.

song malacca thanh binh em a

Ngắm thành phố từ thuyền là lúc chạng vạng, khi ánh hoàng hôn trải dài trên mặt sông.

Ngắm thành phố từ trên cao với tháp Taming Sari

Cách quảng trường Hà Lan, trung tâm Malacca khoảng 500 m là tháp Taming Sari. Đây là địa điểm duy nhất có thể giúp bạn quan sát toàn cảnh thành phố Malacca từ trên cao. Vì Malacca là thành phố cổ, không có những khu nhà chọc trời với ánh đèn rực rỡ về đêm nên thời điểm lý tưởng nhất để ngắm từ trên cao là vào ban ngày. Đây là tháp cao 110m được thiết kế hình bánh xe xoay tròn chầm chậm để đưa bạn lên cao từ từ và ngắm nhìn thành phố 360 độ.

song malacca thanh binh em aDSC-0520-JPG-8864-1401247873

Thời điểm lý tưởng nhất để ngắm từ trên cao là vào ban ngày.

Khám phá vườn bướm và khu bảo tồn bò sát

Từ trung tâm thành phố Malacca chỉ với hơn 5 phút di chuyển bằng xe sẽ tới được vườn bướm và khu bảo tồn bò sát. Sau khi tham quan một vòng quanh vườn bướm bạn sẽ được thưởng thức món trà sữa nóng cùng những món bánh truyền thống của Malaysia . Hiện nay, ngoài các loài bướm quý hiếm của quốc gia này và thế giới thì còn có rất nhiều loài bò sát và chim muông.

Thăm thủy cung Coral Wonderland

IMG-0745-9717-1426917406Nếu đã đến Malacca mà không đến Coral Wonderland thì sẽ bỏ lỡ mấy cuộc sống thuỷ cung đầy thú vị

Coral Wonderland là thủy cung với bãi san hô đầu tiên tại Malaysia. Nơi đây có hơn 1.000 loài cá biển và san hô. Đến đây, bạn không chỉ được thỏa sức nhìn ngắm nhiều loài động vật dưới nước từ các độ sâu khác nhau và các vùng biển trên thế giới mà còn được tận tay sờ vào những ngôi sao biển, cá mập con, hải sâm… Có thể bạn chưa biết, Coral Wonderland là thủy cung với bãi san hô đầu tiên tại Malaysia. Vì thế bạn đừng bỏ lỡ địa điểm lí tưởng này.

Thảo luận cho bài: "Những điểm đến không nên bỏ lỡ tại Malacca"