Những điểm mua sắm ở Jakarta hút hồn các tín đồ shopping

Tác giả:

(ĐĐDL) – Jakarta là trung tâm mua sắm lớn nhất Indonesia với hàng loạt trung tâm thương mại sầm uất và những khu chợ độc đáo. Dưới đây là những điểm mua sắm lý tưởng hút hồn các tín đồ shopping khi khám phá thủ đô của “đất nước vạn đảo”.

Chợ hoa Pasar Rawa Belong

Chợ Pasar Rawa Belong là trung tâm chuyên bán các loại hoa và cây ở Jakarta. Đây là nơi lý tưởng nhất để các tín đồ shopping có thể tìm thấy rất nhiều loại hoa và cây, từ các loại hoa của địa phương như phong lan, hoa hồng, hoa nhài đến các loại hoa nhập khẩu như tulip, lily,…

Flower market

Chợ Pasar Rawa Belong – Thiên đường của các loài hoa

Hoạt động tại chợ Pasar Rawa Belong được chia làm 2 loại: từ 2h – 6h sáng là hoa tươi từ Subakumi và Bandung, Tây Java chuyển đến. Từ 16h chiều đến 21h tối, bạn sẽ thấy các loại hoa tươi của những người nông dân từ Sumatra.

Plaza Indonesia

Plaza Indonesia nằm ngay bên dưới khách sạn nổi tiếng Grand Hyatt. Đây là nơi hội tụ của các cửa hàng quần áo của các nhãn hàng hiệu trời trang nổi tiếng thế giới như Guuci, Debenhams, Milano, Versace… Ngoài các tín đồ shopping có thể đến các cửa hàng bán đồ lưu niệm, cửa hàng trang sức, hiệu sách, thuốc men, hoa, trang trí nội thất… Ngoài ra, trong trung tâm này cũng có cả đại lý du lịch và các nhà hàng cao cấp.

Địa chỉ: 28 – 30 Jalan M.H. Thamrin, Jakarta Pusat 10350

Giờ mở cửa: 10:00 – 21:00

Artha Gading

Trung tâm mua sắm Artha Gading có thiết kế dựa theo hình ảnh “Con đường Tơ lụa” nổi tiếng. Tại đây, các tín đồ shopping có thể thấy được những kỳ quan nổi tiếng thế giới. Trung tâm này được chia thành nhiều khu: Nusantara Atrium, Paris Atrium, Italy Atrium, China Atrium, India Atrium, Persia Atrium và khu lớn nhất Millenium Atrium. Mỗi khu được trang trí theo một phong cách riêng. Tại đây bán đủ loại sản phẩm: giày dép, mỹ phẩm, đồ điện tử, quần áo,…

Địa chỉ: 1 Jl. Artha Gading Selatan, Jakarta Utara, DKI Jakarta 14240

Giờ mở cửa: 10:00– 22:00

Artha Gading

Artha Gading có thiết kế dựa theo hình ảnh “Con đường Tơ lụa”

Plaza Senayan

Plaza Senayan là trung tâm mua sắm cao cấp nằm ở trung tâm Jakarta và du khách có thể dễ dàng tới nơi này chỉ mất vài phút đi bằng xe hơi từ khu vực Semanggi.

Plaza Senayan cung cấp nhiều cửa hàng đa dạng với các dịch vụ hàng hoá và thực phẩm chất lượng, cũng như là địa điểm mua sắm yêu thích của người dân thủ đô. Tầng trệt của khu mua sắm được thiết kế với các cửa hàng khác nhau, trong khi tầng hai là dành riêng cho các gian hàng thời trang, tầng thứ ba dành cho thực phẩm và khu vực giải trí.

Địa chỉ: 8 Jalan Asia Afrikaz, PT Senayan Trikarya Sempama, Jakarta Pusat 10270

Giờ mở cửa: 10:00 – 21:00

Plaza Senayan

Plaza Senayan là điểm đến yêu thích của người dân thủ đô

Jalan Surabaya

Jalan Surabaya là khu chợ chuyên buôn bán đồ cổ và hàng thủ công mỹ nghệ nổi tiếng nằm ở vị trí trung tâm khu vực Menteng khá sầm uất tại Jakarta. Tại đây, nhiều cửa hàng bán đồ cổ nối tiếp nhau với số lượng hàng hết sức đa dạng và phong phú từ đồ sứ, điêu khắc gỗ, mặt nạ, với các chất liệu làm bằng bạc và đồng,… Thời gian tốt nhất để đến Jalan Surabaya là vào buổi sáng hoặc buổi chiều. Nếu bạn không có ý định mua thì có thể tham quan khu đồ cổ và chắc chắn sau một vòng dạo quanh các cửa hàng, được nhìn những món đồ cổ đặc sắc ấy bạn sẽ hiểu thêm phần nào về văn hóa, lịch sử của quốc gia này.

Thảo luận cho bài: "Những điểm mua sắm ở Jakarta hút hồn các tín đồ shopping"