Những điểm vô cùng hấp dẫn nhưng du khách

Tác giả:

[ĐĐDL] Chuỗi hang động Lascaux , hòn đảo nhiều ma nhất thế giới, nhà thờ Đức Mẹ Mary của Zion, đảo Niihau, và Đền Ise Grand… có thể coi là những nơi tuyệt đẹp và rất thu hút nhưng không thể tham quan.

Chuỗi hang động Lascaux

Lascaux

Tọa lạc ở phía tây nam của Pháp, nơi đây chứa 900 bức tranh cổ nghệ thuật. Người ta ước tính những bức tranh này có tuổi thọ đến 17.300 năm. Tuy nhiên, kể từ khi một loại nấm lạ gây độc xuất hiện trong động vào năm 1953, chính quyền địa phương cấm du khách tham quan bởi vì loài nấm độc sẽ sinh trưởng nhiều hơn khi có sự xuất hiện của con người. Đến năm 1979, UNESCO công nhận chuỗi hang động Lascaux nổi tiếng bởi những bức tranh cổ khắc trên đá là di sản thế giới cùng với một vài di tích khác tại thung lung Vezere, Pháp.

Đảo Poveglia

Poveglia

Tuy hòn đảo Poveglia tọa lạc ở phía bắc Italy có cảnh quan thơ mộng và quyến rũ, du khách không thể tới bởi đây là “hòn đảo nhiều ma nhất thế giới”. Trước đây, Poveglia là nơi các nạn nhân mắc dịch bệnh cách ly với người khỏe mạnh. Trong cơn hoảng loạn vì dịch bệnh lan tràn, người ta còn đưa cả những người có triệu chứng bệnh nhẹ đến Poveglia để chôn sống. Theo một số tài liệu, hơn 160.000 người bị thiêu vào thời kỳ đen tối đó. Ngày nay, hòn đảo không chào đón cả dân địa phương và khách du lịch. Vài năm trước Italy cho người đến trùng tu hòn đảo, nhưng họ phải dừng bất ngờ mà không nêu lý do.

Nhà thờ Đức Mẹ Mary của Zion

Nhà thờ Đức Mẹ Mary

Vì sự tôn nghiêm và an ninh, du khách không thể vào nơi tôn nghiêm này. Chỉ những mục sư đặc biệt mới có đặc quyền bước vào nhà thờ. Bởi Nhà thờ Đức Mẹ Mary của Zion, Ethiopia là nơi lưu giữ quyển Công ước gốc, một trong những cuốn Kinh thánh quan trọng nhất.

Đảo Niihau

niiha

Là hòn đảo lớn thứ 7 trong quần đảo Hawaii, nhưng khách du lịch lại không được ghé thăm địa danh này. Người dân địa phương thường gọi đảo Niihau là “đảo cấm”. Elizabeth Sinclair đã mua lại hòn đảo này từ năm 1864 và truyền lại cho con cháu. Vào năm 1914, Aubrey Robinson, cháu trai của Elizabeth, đã cấm người tới hòn đảo để bảo tồn văn hóa và động vật hoang dã. Thậm chí thân nhân của người dân trên hòn đảo cũng không thể tới đây nếu Aubrey không cho phép.

Đền Ise Grand

Đền Ise Grand

Đây là đền thờ Thần đạo dành riêng cho nữ thần mặt trời Amaterasu-omikami, gồm hai đền thờ chính và khoảng 125 đền nhỏ khác. Đây cũng là nơi mà du khách không được ghé thăm. Vì đây là nơi linh thiêng và quan trọng nhất của đạo Shinto hay còn gọi là Thần đạo. Chỉ những linh mục hoặc tu sĩ thuộc dòng dõi hoàng tộc Nhật Bản mới có quyền bước vào đền.

Thảo luận cho bài: "Những điểm vô cùng hấp dẫn nhưng du khách"