Những điều lưu ý khi du lịch Hạ Long

Tác giả:

Vịnh Hạ Long – di sản thiên nhiên thế giới – đang ngày càng đổi thay theo hướng hiện đại để đón tiếp khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới. Thành phố Hạ Long đang có nhiều chính sách thay đổi mới và mục tiêu cao nhất là đẩy mạnh xu hướng du lịch ở khu vực miền Bắc và đảm bảo Vịnh Hạ Long sẽ luôn được phát triển

Điểm đến của bạn

Du lịch Bãi Cháy - Hạ Long
Du lịch biển Bãi Cháy Hạ Long

Từ khi Việt Nam thực hiện chính sách mở cửa, gần 400 chiếc tàu thủy bằng gỗ khởi hành hàng ngày từ cầu cảng Bãi Cháy đưa du khách tham quan các điểm đến hấp dẫn trong Vịnh như Hang Sửng Sốt, Soi Sim hay đảo Titop.
Mới đây do nhu cầu ra tăng lượng khách du lịch đến Hạ Long ngày càng nhiều hai công ty du thuyền hàng đầu Việt Nam đã cho ra mắt những du thuyền 4 sao ở Tuần Châu. Đó là Life Heritage Resort và Paradise Cruises – hai nhà hoạt động du thuyền hàng đầu trong khu vực
Du lịch Tuần Châu - Hạ Long
Tuần Châu thiên đường du lịch ở Hạ Long

Đảo Tuần Châu được ví như Antibes hay Fort Lauderdale của ngành du thuyền phía Bắc Việt Nam. Theo như kinh nghiệm du lịch Hạ Long thì đến đây du khách có thể trải nghiệm dịch vụ du thuyền buồm “Super Yatch”. Nếu bạn muốn tới Hạ Long bạn có thể tới sân bay Hải Phòng, sau đấy đi ôtô về Vịnh mất khoảng 90 phút.  Bạn cũng có thể bay từ Đà Nẵng với các chuyến bay hàng ngày tới đây. Hoặc từ sân bay Nội Bài hay trung tâm thành phố Hà Nội,bạn có thể đi ô tô tới đây chỉ mất 4 giờ đồng hồ
Đảo Tuần Châu nối với đất liền bằng con đường 2 làn rộng rãi. Từ cầu cảng, những con tàu khởi hành hàng ngày và chỉ trong 10 phút, hành khách đã có thể thăm thú các hòn đảo ở vịnh. Nếu đi từ Bãi Cháy thì mất 45 phút.
Trên đảo Tuần Châu, có các khách sạn boutique như Viethouse Lodge hoặc các khu nghỉ dưỡng trên biển như Holiday Villa một trong những khách sạn Hạ Long sang trọng nhất. Từ đây, bạn chỉ cần di chuyển khoảng 5 phút là đến bến thuyền của Life Heritage Resort Ha Long Bay hoặc Paradise Cruises.
Hạ Long trải dài gần 120km đường bờ biển và có tổng diện tích khoảng 1.553km2. Nơi đây có các hang động lớn cho du khách du lịch Hạ Longthỏa thích khám phá.

Thời tiết

Thời tiết mát mẻ tại khu du lịch Hạ Long
Thời tiết mát lạnh tại khu du lịch Hạ Long
Hạ Long với thời tiết 4 mùa, mùa nào du khách cũng có thể đến để du lịch và thưởng thức nét đẹp thiên nhiên tạo hóa nơi đây. Nhưng đối với du khách Châu Âu thường đến du lịch Việt Nam và mùa đông từ tháng 12 đến cuối tháng 4, thời điểm thích hợp nhất để du thuyền trên Vịnh Hạ Long là vào mùa xuân và mùa thu, vì vào thời gian này bầu trời trong xanh không khí trong lành và nhiệt độ trong nước không quá lạnh hay quá nóng.

Giấy phép

Chính quyền cho phép các du thuyền hoạt động và đăng ký cho tất cả các du khách đến du lịch Hạ Long. Với du khách nước ngoài, bạn nên đăng ký ngay khi đến. Bạn nên trình hộ chiếu hoặc chứng minh thư nhân dân trước khi lên du thuyền. Sau đấy, các công ty du thuyền sẽ làm thủ tục cho bạn du thuyền ban ngày hoặc ở qua đêm trên du thuyền lúc bạn lên thuyền.
Mỗi ngày, ban quản lý cảng sẽ căn cứ vào điều kiện thời tiết cụ thể và quyết định có cho phép các du thuyền hoạt động hay không. Các du thuyền nhận giấy phép hoạt động trong ngày từ 7h – 7h30 và nhận giấy phép ở qua đêm được ấn định lúc 11h – 11h30 sáng. Hầu hết khách du lịch di chuyển từ Hà Nội đến Hạ Long đúng lúc họ được cho phép ở qua đêm trên du thuyền. Có nghĩa là check-out tại các khách sạn Hà Nội lúc 8h sáng để đến Tuần Châu lúc 11h30. Họ thường dựa vào thời tiết ở Hà Nội để dự đoán khả năng du thuyền được khởi hành hay không. Nếu bạn muốn ở trên du thuyền 2 đêm thì thuyền trưởng sẽ phải xin giấy phép cho bạn từng ngày một. Nếu không được cấp giấy phép vào ngày thứ 2, các du thuyền sẽ được hướng dẫn quay trở lại cảng.

Hành trình cho bạn

Hạ Long có khoảng 1.969 hòn đảo được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới. Nhiều năm qua, những hòn đảo gần đất liền được ban quản lý cảng cho phép thả neo vào ban đêm tại 4 điểm. Những khu vực này gần hang Sửng Sốt, đảo Titop và bãi biển Soi Sim.
Đối với những du khách muốn nghỉ ngơi trong không gian yên tĩnh ít khách du lịch, có 2 điểm thả neo xa hơn trong vịnh. Một điểm ở đảo Cống Đỏ phía Đông và điểm kia ở Tây Nam về phía đảo Cát Bà. Nếu du khách cần sự riêng tư thì có thể lựa chọn cho mình một du thuyền với đội ngũ nhân viên phục vụ riêng và khám phá một trong ba hành trình độc đáo.

Du lịch tàu đêm Hạ Long
Du lịch tàu đêm Hạ Long

Đối với những tour du lịch Hạ Long 1 ngày, du khách k có nhiều thời gian phải trở về Hà Nội ngay trong ngày thì một chuyến khám phá 4 – 6 tiếng là lựa chọn hoàn hảo nhất với ba hành trình bao gồm các đảo nhỏ phía Đông, các đảo giữa và các đảo phía Tây.
Với những gia đinh du lịch đến Hạ Long có thể lựa chon đến các du thuyền hứa hẹn sẽ có một lộ trinh thú vị, cả hai du thuyền đều khởi hành từ cảng Tuần Châu.

Kế hoạch du lịch của bạn

“Vịnh Hạ Long là kho báu vô tận của thế giới tự nhiên chúng ta. Vẻ đẹp hiếm có của Hạ Long và những kết cấu đá độc nhất nổi lên trên mặt nước mang đến cho vịnh danh hiệu kỳ quan thiên nhiên thế giới.”

Du lịch khám phá Hạ Long
Hành trình khám phá du lịch Hạ Long
Chuyến du lịch Hạ Long sẽ hoản hảo nhất là ở 1 hoặc 2 đêm trên đất liền và 1 hoặc 2 đêm trên biển để trải nghiệm du lịch Hạ Long đích thực. Đến đây bạn có thể ghé qua chợ cá và mua các loại hải sản tương ngon. Ở đây những ngôi làng này không phải là làng du lịch nên bạn sẽ thấy phong cách sống của những người dân nơi đây vô cùng mộc mạc và thân thiện

Vịnh Hạ Long trong tương lai

Du lịch Hạ Long trong tương lai
Du lịch Hạ Long trong tương lại
Mới đây, Vịnh Hạ Long được công nhận là một trong 7 kỳ quan thiên nhiên mới. Cùng với danh hiệu di sản văn hóa thế giới do UNESCO trao tặng và những khu vườn quốc gia xung quanh, khu vực này sẽ sớm trở thành điểm đến quốc tế thu hút, với nhiều du thuyền, lượng khách du lịch tăng và dân cư sinh sống đông đúc. Chính quyền địa phương đang ngày càng áp dụng những chính sách quốc tế để bảo vệ và bảo tồn vịnh để đáp ứng nhu cầu du lịch Hạ Longngày càng gia tăng

Thảo luận cho bài: "Những điều lưu ý khi du lịch Hạ Long"