Những máng trượt khiến bạn thót tim nhất thế giới

Tác giả:

[ĐĐDL] Những đường trượt nước dựng đứng, vận tốc lên tới hơn 100 km/h dưới đây chắc chắn không dành cho những du khách yếu tim. Bạn phải cân nhắc thật kĩ trước khi tham gia nhé!

Verruckt, Đức

Được mở vào tháng 7/2014, máng trượt Verruckt (trong tiếng Đức có nghĩa là điên rồ) ở thành phố Schlitterbahn Kansas được kỷ lục Guinness ghi nhận là máng trượt cao nhất thế giới với chiều cao 51,38 m

mang truot1mang truot1

Với chiều cao 51,38 m, cao hơn thác Niagra, máng trượt Verruckt có thể đạt đến vận tốc trượt lên tới 112 km/h. Một đường trượt ở đây chỉ mất 10 giây.

Kilimanjaro, Brazil

Máng trượt này nằm trong câu lạc bộ Aguas Quentes Country Club ở Barra Do Pirai, Brazil. Với độ cao 50 m, đây trở thành máng trượt cao thứ hai trên thế giới, với vận tốc lên tới 96,5 km/h. Để có được độ cao này, Kilimanjaro được xây dựng từ một sườn đồi để giữ được an toàn.

mang truot2

Trước khi máng trượt Verruckt ra đời, đây là máng trượt có tốc độ cao nhất trên thế giới.

Insano, Brazil

Máng trượt cao 41 m, vận tốc lên tới 104,6 km/h và chỉ mất 4 giây để hoàn thành đường trượt theo phương thẳng đứng.

mang truot3

Đường trượt nằm tại công viên nước Aqualandia ở Jesolo, Venezia, Italy, có độ dốc 60 độ, cho tốc độ lên tới xấp xỉ 100 km/h. Đây còn được biết tới với tên gọi “máng trượt của VIP” do có nhiều sao tới đây giải trí.

Captain Spacemaker, Italy

mang truot4

Đường trượt nằm tại công viên nước Aqualandia ở Jesolo, Venezia, Italy, có độ dốc 60 độ, cho tốc độ lên tới xấp xỉ 100 km/h. Đây còn được biết tới với tên gọi “máng trượt của VIP” do có nhiều sao tới đây giải trí. Máng trượt có độ cao 40,2 m trước khi đổ xuống một bể bơi bên dưới.

Summit Plummet, Mỹ

Nằm tại Orlando, Summit Plummet là điểm hấp dẫn ở bãi biển Walt Disney World’s Blizzard.

mang truot5

Đường trượt có độ cao 36,5 m tương đương một tòa nhà 12 tầng, tốc độ 88,5 km/h. Tuy nhiên máng trượt này hiện được đóng cửa để bảo dưỡng.

VertiGo, Tây Ban Nha

Nằm tại công viên nước Aqualandia, Benidorm, Tây Ban Nha, đường trượt VertiGo được mở từ năm 2013 và cũng là đường trượt tự do cao nhất châu Âu.

mang truot6

VertiGo có độ cao 108.3 m, tốc độ lên tới 96,5 km/h. Đường trượt nằm trên sườn đồi, có thể ngắm cảnh Benidorm từ độ cao này.

Jumeirah Sceirah, Dubai

mang truot7 (2)

Đường trượt ở công viên nước Wild Wadi này có hai đường trượt song song dài 117 m và rất dốc, với tốc độ 80 km/h.

Stukas BOOM, Italy

 

mang truot8

Nằm tại công viên nước Caneva World Aqauapark, Lazsie, Italy, 2 đường trượt song song cao 32 m, tốc độ 80,4 km/h.

King Khajuna, Tây Ban Nha

mang truot9

Nằm trong công viên nước PortAventura ở Salou, Tarragona, Tây Ban Nha, có độ cao 31 m, đường trượt được mở chính thức vào tháng 5/2013, có độ dốc 55 độ, cho tốc độ 6 m/ giây.

Twister and Speedy, Áo

mang truot10

Cao 22 m, dài gần 200 m, đây là đường ống trượt trong nhà dài nhất châu Âu.

Thảo luận cho bài: "Những máng trượt khiến bạn thót tim nhất thế giới"