Những ngày như thế

Tác giả:

Tự dưng, tất cả mọi chuyện khác trôi qua, nhẹ nhàng như gió, quan trọng là giờ tất cả lũ chúng nó ở đây, cạnh nhau…

***

Thứ 4. Tiết 2, Duy lao vào lớp và hét lên 1 cách rất khoái sảng:

– Được rồi, tao vừa ở phòng hội đồng ra! Lần này tao chắc chắn là được rồi…

Những câu sau của nó hầu như không còn nghe thấy gì bởi tiếng la hét reo hò của lũ chip chop phía dưới. Chỉ còn khoảng hơn 2 tháng nữa là thi tốt nghiệp, thế nên việc Duy cùng hội Tonic – hội những đứa ” có uy tín” với thầy cô” nhất lớp, câu kéo được 1 cú đi Hạ Long hai ngày thực sự là kì tích trong mắt những đứa còn lại. Cái Giang nhảy nhót như Kanguru, vỗ vai thằng Duy, la toáng lên điên cuồng:

– Ha ha, ôi được mới thật hay chứ, ha ha! Tao yêu mày Duy ơi! Sao hôm nay Duy đẹp trai theeeeeeeeeeee!(!)

Thằng Duy ngăn cơn phổng mũi dâng lên dào dạt, gạt tay con bạn:

– Rồi rồi, khiếp. Thông tin bà vừa đưa ra tôi cũng đã nhận được mỗi sáng trước gương khi đánh răng rồi – rồi nó đập bảng rầm rầm ( đúng là của chùa) – Nào nào mọi người yên lặng! Còn vài điều cần nói cho xong, sau đấy đứa nào muốn tỏ tình với bọn tao hay xin chữ kí gì đấy thì từ từ xếp hàng!

f3b5df5f-edfc-42ba-b962-25924006c20a

Tràng cười bất tận tán đồng vang lên trong lớp rồi lắng xuống. Nam Anh, một đứa khác của hội Tonic đứng lên:

– Đã tốn bao công sức của bọn tao bon chen suốt tuần vừa rồi giành lấy chuyến đi quý giá này. Tao mở ngoặc là chắc chắn ở đây mang nghĩa… tương đối! Thế nên, xin tất cả chúng mày nhớ cho rằng thì mà là…

Nó lại bước xuống và Duy lao lên, làm cái Phương chép miệng: “ơ kìa bọn này diễn thời trang đấy à, chóng mặt quá”, thằng bé hắng giọng:

– Ít nhất đến trước hôm đi: Thứ nhất là không có đứa nào được bùng tiết, thứ hai là không có scandal nào được xảy ra, tất cả tuân thủ tạm thời tình trạng hòa bình, không cho việc nhỏ làm hỏng việc lớn! Thứ 3, ai đi thì về nhà làm cái giấy của gia đình kí kiếc đầy đủ mang đến nộp cho Linh chip. Thứ tư, cái này thì hơi nhạy cảm một tí…

Duy hơi hạ giọng, vẻ lo lắng, lũ ở dưới nhao nhao lên “Sao sao??”, thằng này nhe răng cười:

– Điều thứ tư là…này Giang ơi, thế tao đẹp trai thật à?!!

Tất nhiên thằng D uy phải trả giá việc gây hồi hộp nhảm nhí bằng rất nhiều bút, giẻ lau, ( hột) ô mai…oanh tạc chi chit vào đầu.

Chỉ hai hôm sau, cả lớp đã nộp đầy đủ ” giấy thông hành” từ bố mẹ, không thiếu một ai – đúng là chuyến đi cuối cùng của cấp ba có khác. Cả cái Lam, ốm yếu quanh năm, hai ngày học một ngày nghỉ ốm, cũng hồ hởi nhất quyết vác xác đi, dẫu chỉ để những đứa khác hầu! Nhưng mà mấy khi có cơ hội được hầu nhau nữa?

Thế nhưng cuối cùng thì mọi chuyện cũng không suôn sẻ được, đúng là ngọc còn có tì vết, giữa những cố gắng… giữ gìn của cả lớp, một chuyện không hay ho gì vẫn xảy ra, lần đầu tiên.

– Không thể chấp nhận được chuyện như thế trong lớp mình được. Tao ghét nhất là thói ăn cắp – Quỳnh mặt đỏ gay, nói.

Khoảng hơn mười đứa chủ chốt trong hội Tonic- những người có ảnh hưởng trong hoạt động của lớp nhất, ngồi lại sau khi chuông tiết năm đã reo lên.

Lớp trưởng Hoàng nheo mắt, xoa dịu:

– Mày bình tĩnh, bây giờ mày chửi bới, mắng mỏ bọn tao nghe chứ cái đứa nào đấy lấy tiền, giả sử như nó có thật, cũng có nghe được đâu. Hơn nữa bây giờ chuyện này làm to ra thì lớp không được đi chơi nữa, mà chỉ còn mấy ngày nữa, như thế không đáng…

Thảo luận cho bài: "Những ngày như thế"