Những sự kiện du lịch đặc sắc trên khắp thế giới

Tác giả:

(ĐĐDL) Dưới đây là những sự kiện du lịch đặc sắc quốc tế sẽ được tổ chức vào năm 2015 trên khắp thế giới đã được CNN thống kê lại.

Expo Milano 2015

Hội chợ triển lãm Expo Milan 2015 được tổ chức từ 1/5-31/10/2015, dự kiến sẽ thu hút hơn 20 triệu du khách. Hội chợ có sự tham gia của hơn 140 quốc gia và các tổ chức quốc tế. Hội chợ sẽ có hơn 2000 gian hàng ẩm thực và các sự kiện văn hóa, hội nghị, các cuộc hội thảo trên thế giới.

Đến hội thảo này, du khách sẽ được trải nghiệm trong dây chuyền sản xuất, tiêu thụ các sản phẩm thực phẩm mới, ngoài ra khách còn được nếm thử một số món ăn độc đáo ỏ đây.

1Hội chợ triển lãm thế giới Expo 2015 dự kiến thu hút 20 triệu khách du lịch từ khắp nơi đổ về – Ảnh: CNN

Lễ hội mừng năm mới Songkran

2

Ảnh 3: Lễ hội té nước Songkran Thái Lan

Songkran là ngày hội Tết cổ truyền và mừng năm mới của Thái Lan. Songkran là một lễ hội mang tính cộng đồng cao và thường được tổ chức ở những nơi đông đúc người qua lại. Đây chắc hẳn là một trong điều vô cùng bất ngờ và ấn tượng đối với khách du lịch quốc tế.

Đúng như tên gọi của nó – lễ hội té nước – đến đây, bạn sẽ bất ngờ bị tạt một gáo nước lạnh vào, đừng khó chịu vì chuyện đó mà hãy vui vẻ tận hưởng cùng những người bản xứ. Đó là cách họ thể hiện sự hiếu khách của mình trong ngày hội truyền thống này. Lễ hội Songkran cũng được tổ chức tại Myanmar, Campuchia và Lào.

Tết Nguyên đán ở Macau

Chuỗi lễ hội chào mừng Tết nguyên đán ở Macau sẽ diễn ra từ ngày 19 đến 21-2. Đến đây khách du lịch sẽ hòa mình vào một không khí mang đậm phong cách cổ truyền phương Đông. Ở đây sẽ diễn ra rất nhiều hoạt động vui chơi, văn hóa, ẩm thực vô cùng phong phú và đa dạng.

5

Tết Nguyên đán ở Macau

Lễ hội Cheung Chau Bun ở Hong Kong

6

Lễ núi bánh bao

Chuỗi lễ hội được tổ chức từ ngày 22 đến 26-5-2015 tại Đảo Trường Châu, Hong Kong. Lễ hội này có tên gọi là Cheung Chau Bun Festival hay người ta thường gọi với cái tên ngộ nghĩnh là lễ hội núi bánh bao. Đến đây tham quan khu khách sẽ được chiêm ngưỡng hàng trăm ngàn chiếc bánh bao được xếp cao thành ba ngọn tháp tượng trưng cho sự may mắn vào đầu năm mới.

Mỗi năm tại đây thu hút rất nhiều khách du lịch đến tham quan và cầu nguyện bình an cho gia đình và bạn bè. Ngoài ra ở đây còn có nhiều màn biểu diễn dân gian nghệ thuật độc đáo mang màu sắc Trung Quốc như múa lân, diễn kinh kịch,…

Festival âm nhạc quốc tế Gnaoua

7

Fesitival âm nhạc quốc tế Gnaoua

Đây là một trong những Festival nổi tiếng nhất thế giới được tổ chức từ ngày 14 đến 17-5 tại Essaouira, Morocco. Tại đây khách du lịch không chỉ được hòa mình vào những giai điệu đủ phong cách như pop, rock, ballad, opera, jazz,… mà còn được mãn nhãn với những màn trình diễn nghệ thuật độc đáo, đỉnh cao. Đặc biệt tại đây sẽ có màn quy tụ của rất nhiều nhạc công nổi tiếng khắp châu Phi, hứa hẹn sẽ đem đến nhiều bất ngờ cho du khách.

Thảo luận cho bài: "Những sự kiện du lịch đặc sắc trên khắp thế giới"