Những thiên đường đa sắc

Tác giả:

[ĐĐDL] Thiên nhiên luôn hàm chứa muôn vàn điều diệu kì. Dù được tận mắt chứng kiến bạn sẽ khó tin đây là thế giới thực khi đặt chân đến các vùng đất rực rỡ sắc màu này.

Núi lửa Dallol Ethiopia

the gioi da sac 1

Chốn bồng lai tiên cảnh trần gian tại Dallo

Mệnh danh là núi lửa trên cạn thấp nhất thế giới, Dallo thấy hơn so với mực nước biển 47m và là điểm du lịch ấn tượng của Ethiopia. Màu sắc tươi sáng bắt mắt của vùng xung quanh miêng núi với đầy đủ sắc màu trắng, đỏ son, xanh lá,… là nhờ sự kiết hợp của những dòng suối nóng, núi lưu huỳnh, hồ axit và lớp muối ẩn dưới sa mạc Danakil. Chính những điều này cùng với nhiều khoáng chất bí ẩn nữa đã biến Dallol thành chốn bồng lai tiên cảnh, một trong những vùng địa chất kỳ lạ nhất thế giới.

Sông ngũ sắc Cano Cristales Colombia

the gioi da sac2

Sông Cano Cristales còn có tên gọi khác là sông cầu vồng, sông thiên đường

 

Thuộc công viên quốc gia Sierra de La Macarena, Colombia, Cano Cristales là một dòng sông đa sắc màu, nhiều lần vinh dự được các tạp chí du lịch bầu chọn là sông đẹp nhất thế giới. Với chiều dài gần 100km, dòng sông là một dải màu sắc độc nhất vô nhị nhờ sự tổng hoà của các màu đỏ, ngọc bích, da cam, ngọc lam và vàng. Một điều đặc biệt nữa chính là những gam màu này sẽ thay đổi sắc thái theo mùa. Sắc màu đặc trưng thường thấy nhất ở đây là máu đỏ hồng do loại thực vật Macarenia Clavigera dưới lòng sông tạo nên.

Công viên Địa chất Zhangye Danxia

the gioi da sac3

Zhangye Danxia như một bức tranh sắc màu kỳ ảo

Trải qua hàng triệu năm tích tụ sa thạch đỏ và các trầm tích trở nên khô cằn, bị oxy hoá, công viên Địa chất Zhangye Danxia thuộc tỉnh Cam Túc, Trung Quốc có nhũng núi đá nhiều màu sắc rực rỡ. Những lớ vân màu trên núi gồm các sắc đỏ tươi, vàng cam, xanh biển, nâu hạt dẻ hoà trộn lẫn nhau. Đây là kết quả kiến tạo của thiên nhiên từ nhiều khoáng chất hoà trộn lẫn nhau từ hàng triệu năm trước.

Hồ nước nóng Grand Prismatic Spring

the gioi da sac4

Grand Prismatic Spring thu hút hàng trăm nghìn khách tham quan mỗi năm

Thuộc vườn quốc gia Yellowstone, Grand Prismatic Spring là hồ nước nóng lớn nhất tại Mỹ và lớn thứ ba trên thế giới. Mỗi năm Yellowstone thu hút hàng trăm nghìn lượt khách du lịch đến chiêm ngưỡng vẻ đẹp đa sắc màu của nó. Hồ có chiều rộng khoảng 90 mét và sâu tới 50 mét, nhiệt độ trung bình của nước là 87 độ C. Vì nhiệt độ nước quá nóng nên không có sinh vật nào sống được trong nước. Vào mùa xuân, nhìn từ trên cao xuống, hồ như một bức tranh nhiều màu với đỏ cam, xanh da trời, xanh lá cây…

Hồ Hillier, Australia

the gioi da sac5

Hồ Hilier có màu hồng tươi như sữa dâu

 

Toạ lạc tại quần đảo Middle thuộc phía Tây Australia, Hilier có chiều dài 600m, rộng 250m.  Xung quanh hồ được bao bọc bởi những dải cát dài và khu rừng rậm. Điểm nổi bật nhất của hồ chính là màu hồng rực rỡ như sữa dâu không thể lẫn vào đâu của nước. Một điều đặc biệt nữa chính là màu hồng tự nhiên này không hề thay đổi khi đưa ra khỏi hồ. Đến nay các nhà khoa học chưa thể lý giải được nguồn gốc của sắc màu này.

Mạch nước phun Fly Geyser, Nevada

the gioi da sac6

Vẻ đẹp huyền ảo không hề có bàn tay người của mạch nước phun Fly

 

Nằm ở hoang mạc Black Rock, thuộc hạt Washoe, Nevada, mạch nước phun Fly là công trình tuyệt tác của thiên nhiên, không hề qua bàn tay con người “xử lý”. Năm 1916 một chủ trang trại đã khoan giếng với mong muốn biến sa mạc thành đồng cỏ nhưng vô tình khoan trúng túi địa nhiệt nước. Tới năm 1964, nước nóng bắt đầu phun trên bề mặt giếng. Với sự kết hợp hoàn hảo giữa sắc màu rực rỡ, ánh sáng và góc nhìn đẹp, mạch nước phun Fly mang vẻ đẹp kỳ ảo như trên bề mặt sao Hỏa.

Thảo luận cho bài: "Những thiên đường đa sắc"