Nơi ấy là nhà: Chàng trai chuyển giới giấu mẹ đi phẫu thuật

Tác giả:

Đó là câu chuyện của Ngọc Minh, cô gái giàu nghị lực và dũng cảm khi dám sống với con người thật của mình.

Qua những số phát sóng, Nơi ấy là Nhà đã nhận được nhiều những phản hồi tích cực từ các quý thính giả. Trong số phát sóng lần này, chương trình sẽ giới thiệu đến các bạn một nhân vật khá đặc biệt cùng câu chuyện mà cô ấy đã cất giấu từ rất lâu rồi.

Đó chính là cô gái chuyển giới Trần Minh Ngọc đến từ TP.HCM, thường được mọi người gọi là ‘nữ hoàng chuyển giới’. Để theo đuổi ước mơ được tỏa sáng trên sân khấu, chàng trai cả trong gia đình nghèo khó đã quyết định chuyển giới bắt đầu cuộc đời mới. Mặc dù mẹ cô ngăn cản và khuyên cô chờ bà về bàn bạc, nhưng cô đã âm thầm phẫu thuật chuyển giới mà không cho mẹ biết.

Dưới đây là tâm sự xúc động của Minh Ngọc:

‘Tôi vốn sinh ra và lớn lên trong cái thời đất nước vừa mới hoà bình. Khi ấy gia đình tôi rất nghèo, tôi lại là con trai trưởng trong nhà, vì thế lúc nào bản thân tôi cũng tự hứa với lòng, phải cố gắng để sau này lo cho ba mẹ, lo cho cuộc sống gia đình được tốt hơn.

Nơi ấy là nhà: Chàng trai chuyển giới giấu mẹ đi phẫu thuật - ảnh 1

Minh Ngọc quyết định đổi giới tính thành con gái để thay đổi vận mệnh

Ước mơ lớn nhất của tôi là được trở thành diễn viên. Vì vậy mà tôi cứ nuôi hy vọng, tôi ước một ngày nào đó tôi sẽ được đứng trên sân khấu diễn, được lên đài truyền hình cho ba mẹ xem, để họ có thể tự hào về con trai mình… Thế rồi, tôi quyết tâm thi vào trường sân khấu điện ảnh để theo đuổi ước mơ.

Nhưng may mắn đã không đến với tôi, tôi không đậu vào chính quy mà phải học dự thính. Cũng năm đó, gia đình tôi gặp biến cố ba mẹ ly dị. Buồn phiền, chán nản khiến tôi bỏ dở việc học. Tôi tham gia lập nhóm tấu hài cùng các bạn trong trường để mưu sinh. Rồi, mẹ giờ cũng đã có gia đình riêng bên Pháp. Nhiều khi tôi tự hỏi tại sao mình không được như bao người, họ thật may mắn vì có một gia đình đủ đầy hạnh phúc.

Sau bao năm tháng thăng trầm của cuộc sống, tôi làm đủ mọi nghề từ diễn viên, biên tập, lồng tiếng phim, event, ca sĩ, MC… hễ bất cứ việc gì liên quan đến nghệ thuật tôi đều thử sức mình chỉ với ước mơ được toả sáng… Nhưng mọi cố gắng, nỗ lực của tôi suốt bao năm vẫn không đem đến cho tôi một cơ hội nào thăng tiến trong nghề nghiệp.

Mọi thứ chỉ bắt đầu thay đổi cho đến đầu năm 2014, tôi táo bạo chuyển đổi giới tính chỉ mong mình thay đổi số mệnh, với con người mới cuộc sống mới hy vọng sẽ giúp tôi được nhiều cơ hội hơn. Rồi cũng từ đây, tôi phải đối mặt với nhiều thứ, với những lời ra tiếng vào của mọi người. Nhiều khi tôi cảm thấy rất mệt mỏi. Thế nhưng cuộc sống do mình lựa chọn và phải chấp nhận. Hiện tại cuộc sống tôi đang có chiều hướng tốt hơn trước kia nhưng suy cho cùng khi nhìn lại 15 năm qua tôi chưa làm được gì để giúp cho gia đình như lời tôi đã hứa.

Đó là sự thất bại lớn nhất trong cuộc đời tôi. Mà mãi đến giờ tôi vẫn chưa một lần thốt lên lời xin lỗi với ba mẹ của mình’.

Đến với Nơi ấy là Nhà, Minh Ngọc đã chia sẻ rất nhiều về tuổi thơ, về những đau đớn phải trải qua khi thực hiện chuyển giới và đặc biệt là câu chuyện về gia đình. Chương trình đã giúp Minh Ngọc kết nối với người mẹ đang định cư bên Pháp. Lần đầu tiên trong cuộc đời, cô gái nói lời yêu mẹ và lời xin lỗi vì không lo được cho gia đình đủ đầy như lời hứa. Cùng nghe Nơi ấy là Nhà để hiểu trọn vẹn câu chuyện của cô gái chuyển giới này nhé.

Thảo luận cho bài: "Nơi ấy là nhà: Chàng trai chuyển giới giấu mẹ đi phẫu thuật"