Núi Thái Bình

Tác giả:

Núi Thái Bình Hồng Kông là ngọn núi cao nhất của đảo Hồng Kông. Ngọn núi cao 552 m. Ngọn núi này nằm ở nửa phía đông của đảo Hồng Kông.

Tuy nhiên, ngọn núi này thấp hơn ngọn Đại Mạo Sơn thuộc lãnh thổ Hồng Kông. Ngọn núi này cũng có giá trị đất đắt nhất thế giới với nhiều gia đình giàu có sinh sống ở đây. Đỉnh núi này có trạm liên lạc radio đóng cửa đối với công chúng nhưng các khu vực xung quanh thì bao gồm các công viên, khu đất ở đắt giá. Từ đỉnh núi này có thể ngắm nhìn trung tâm Hồng Kông, bến cảng và các đảo chung quanh. Núi Thái Bình là một địa điểm thu hút khách tham quan của du lịch Hồng Kông.

nui thai binh

Nhà cửa ở khu triền núi Thái Bình rất mắc so với nhà cửa dưới chân núi. Khí hậu ở đây mát mẽ dễ chịu, khác hẳn khí hậu nóng nực dưới chân núi. Ngày xưa đây là khu nhà dành riêng cho người ngoại quốc ở. Ngày nay đây là khu nhà giàu ở, ai có tiền thì mua. Khu này không còn là khu người ngoại quốc như ngày xưa.

du-lich-nui-thai-binh

Ngày xưa muốn đi lên hoặc xuống đỉnh núi này, người ta phải dùng kiệu. Lúc đó khu này rất ít người ở. Tuy nhiên từ sau khi hệ thống xe điện được thiết lập vào năm 1888, việc lên và xuống núi rất tiện lợi, nên nhiều người ở hơn. Đường xe điện từ dưới núi lên trên đỉnh chỉ dài khoảng 1.4 cây số nhưng nó lên độ cao khoảng 400 thước trên mực nước biển. Xe điện này ngừng ở một số trạm để đón khách sống trong vùng triền núi, rất tiện lợi. Cảnh núi đồi nhìn từ xe diện này rất đẹp. Tôi sẽ trình bày về hệ thống xe điện này nhiều hơn ở một bài riêng.

Thảo luận cho bài: "Núi Thái Bình"