Ôm em một phút thôi, được không?

Tác giả:

Cô mặc chiếc áo ngủ mầu trắng đứng ở đó với ánh mắt đầy mong đợi. Anh đang ngồi trước màn hình máy vi tính, quay đầu lại ngước nhìn thấy cô, con tim anh lúc nào cũng thấp thỏm.

Anh đứng dậy và quay lại dang hai cánh tay ôm cô vào lòng:

“Sắp một giờ rồi, mà sao em vẫn còn chưa ngủ?”.

Cô dụi đầu vào lòng anh, nghe trong lời nói của cô có gì đó trách hờn đầy chút oan ức:

” Ông xã nè, lâu rồi anh không ôm em đó.”

Nghe cô nói vậy, anh liền ôm chặt lấy cô, chặt đến nỗi không có kẽ hở nào cả. Và dường như anh mãi mãi không muốn buông tay.

om-em-mot-phut-thoi-duoc-khong

***

Cô là một người con gái đặc biệt và anh vẫn nhận thấy điều đó. Họ vốn từng là bạn của nhau. Anh từng nghĩ cô không thích hợp để làm một người vợ tốt. Loại con gái ngông nghênh chỉ hợp để “mua vui” thôi.

Rồi đến một ngày, anh tình cờ gặp cô trong một quán bar nhỏ gần nhà. Và cô ngồi yên lặng trong một góc nhỏ, một mình uống rượu và một mình khóc thầm. Lúc đó, anh và cô đều đang nghe ca khúc “Forever”.

Cô uống cho say mềm và ngã gục xuống bàn. Anh dìu cô dậy. Anh không biết địa chỉ nhà cô, đành miễn cưỡng đưa cô về phòng của mình thôi. Anh đỡ cô lên giường. Mắt cô nhắm nghiền và vô thức cô nắm lấy bàn tay anh và miệng lảm nhảm “Anh đừng đi”. Lần đầu tiên, anh thấy cô mềm yếu như vậy. Đêm hôm đó, anh đã trông cô mà không hề chợp mắt.

Khi cô tỉnh thấy mình đang nằm trong lòng anh. Anh nhìn cô, khi thấy cô mở tròn xoe mắt giống như một đứa trẻ sơ sinh ngơ ngác chẳng hiểu chuyện gì.

“Anh làm gì trên giường tôi thế này. Anh đang làm gì vậy”? Trong ánh mắt cô đầy hàm ý đe dọa.

“Cô đang ở trên giường tôi đấy. Và cô đang ôm tôi đấy?”. Anh tủm tỉm cười đáp.

Cô hoài nghi nhìn bốn phía xung quanh và nhìn lại chính mình. Rõ rồi, đây đâu có phải là giường của cô và tay cô đang vòng qua eo của đối phương đấy chứ. Cô nhẹ nhàng, từ từ rút tay lại. Dường như cô cho là anh ta vẫn chưa nhận ra điều này. Anh ta còn chăm chú nhìn lên gương mặt cô và có chút thẹn thùng. Cô bối rối đễn nỗi không biết phải nói gì.

“Cô làm bạn gái tôi nhé”. Anh nhìn vào mắt cô và nhẹ nhàng trả lời.

“Có định cầu hôn chứ?”. Cô lấy lại vẻ tinh nghịch.

“Còn phải chờ xem đã. Nhưng nếu cô muốn vậy. Tôi có thể sẽ suy nghĩ thêm.” Tay anh vòng ngang qua eo cô.

“Nếu mỗi ngày anh có thể dành một phút để ôm tôi, tôi sẽ nhận lời cầu hôn của anhi.” Cô nói, ánh mắt sáng lên và nhìn thẳng vào anh:

“Uhm. Thôi được. Ba tháng nữa chúng ta sẽ kết hôn nhé.” Anh nói.

Câu chuyện của hai người là như thế đó và lời thề ước của họ chính trên chiếc giường của anh. Sau khi kết hôn, cô vẫn thường nhắc lại lời cam kết:

“Ông xã à, anh phải dành một phút để ôm em đó”.

Mỗi ngày, anh đều dành gấp mấy lần của một phút để ôm cô thậm chí là còn nhiều hơn một phút rất rất nhiều.

om-em-mot-phut-thoi-duoc-khong-1

Nhưng dần dần, anh bắt đầu bận rộn. Mỗi ngày đi làm về, anh lại cắm đầu vào chiếc vi tính mấy tiếng đồng hồ liền. Mỗi lần khi cô nói: “Ôm em một phút đi.”, anh thậm chí không rời mắt khỏi máy tính “Lần sau đi, bà xã nhé. Ngày mai, anh bù cho”.

Thế là, cô lại ngồi lặng yên trong một góc nhỏ trên ghế salon, ôm đầu gối ngắm nhìn anh.

Công việc bận tíu tít khiến lời cam kết “Ôm một phút” của cô và anh dần dần mờ nhạt trong đầu óc anh. Anh phải phấn đấu vì sự nghiệp của mình và anh nghĩ rằng “Cô ấy sẽ hiểu điều đó”.

Thảo luận cho bài: "Ôm em một phút thôi, được không?"