Phải tin mình xinh đẹp

Tác giả:

Và tớ cũng thấy rất tự ti khi ở bên cạnh cậu, lúc nào tớ cũng nghĩ mình không xứng với cậu. Tớ mới thật là ngốc đúng không…

***

1.

Phải cố lắm tôi mới ngăn được mình kêu lên một tiếng thảng thốt khi thấy Minh vẫy tay chào ngòai cửa kính. Nếu không nhận được điện thọai của cậu ấy cách đây hai phút thì tôi đã tin chắc là mình nhầm. Tôi lập cập chạy vội ra ngòai cửa. Đúng là Minh rồi. Tóc nâu hạt dẻ, mắt một mí nheo nheo vì nắng nấp sau kính cận, nụ cười thật ấm và thật trong. Chỉ có thể là cậu ấy. Người duy nhất mang lại cho tôi cảm giác thân thương đến vậy, dù đã xa nhau hẳn ba năm.

– Cậu về thật đấy à?

 Minh cười thay cho cái gật đầu không cần thiết. Tôi quay vào tiệm bánh nơi mình làm thêm, vớ lấy túi xách. Cũng vừa hết ca làm của tôi rồi.

– Em về đây anh chị.

Tôi nghe có vài tiếng trêu chọc, hình như có người hiểu lầm thì phải.

Nhưng Minh không phải là bạn trai tôi.

d89ed57c-c0c2-4076-be94-20fc0ea9f755

2.

Cũng khá lâu rồi tôi không đến nhà Minh chơi. Hai đứa biết nhau từ nhỏ, vì là hàng xóm mà, cũng hay chơi chung, nhưng đến khi học cùng lớp Tám mới thân. Vậy mà hết hè lớp Tám, Minh được đi Anh du học. Tôi ( dĩ nhiên ) không còn thói quen đến nhà Minh chơi những khi rảnh rỗi. Bù vào đó, tôi lê la trà sữa, shopping với đám bạn gái mới quen. Dù vậy tôi với Minh vẫn hay mail với nhau, vậy nên thời gian và khỏang cách chỉ làm hai đứa thêm thân và hiểu người kia quan trọng với mình thế nào. Suốt đọan đường từ tiệm bánh về nhà Minh, tôi liến thoắng kể Minh nghe tất tật về tiệm bánh, về việc làm thêm, về bác chủ tiệm vốn là một đầu bếp về hưu rất hiền, về chị An lớn tuổi nhất nhưng tính cách như trẻ con. Minh im lặng lắng nghe, chăm chú, dù những chuyện đó tôi đã kể cậu ấy nghe qua mail rồi.

Nhà Minh không thay đổi gì, tuy có hơi vắng vẻ vì ba mẹ cậu ấy chiều tối mới về. Tôi lọt thỏm trong chiếc ghê bành to sụ trong phòng khách, ngồi chơi game trên điện thọai Minh trong lúc chờ cậu ấy tìm chút gì đó cho hai đứa nhâm nhi. Minh trở lại với hai cốc cacao nóng và vài cái bánh quy. Hỏi ra mới biết, Minh đã về nhà được hai ngày rồi, cậu ấy sẽ ở đây hết mùa hè. Hai đứa cứ thế vừa ăn bánh vừa uống cacao, tám nhảm đến gần tối tôi mới về nhà.

Một buổi chiều trôi qua thật tuyệt.

3.

Những cơn mưa rào và nắng hạ báo hiệu mùa hè đã đến và trú ngụ ở thành phố của tôi rồi. Những kỳ thi đã qua, năm học cũng kết thúc khiến tôi rảnh rỗi hơn. Tôi dành nhiều thời gian nghiên cứu những loại bánh mới, làm bánh nhiều hơn và mang chúng qua nhà Minh, rủ cậu ấy ăn cùng. Sau ca làm thêm, Minh sẽ đón tôi, chở tôi đi mua nguyên liệu làm bánh hoặc là đi chơi, bằng chiếc xe đạp ngày xưa Minh dùng đi học. Chiều nay tiệm bánh vắng khách, tôi giúp bé Gà – cháu gái chủ tiệm (có thể là chủ tiệm tương lai) – tưới nước cho mấy chậu xương rồng bé tí hin và lau dọn bàn ghế. Việc vừa xong thì Minh đến. Tôi vớ lấy túi xách, vẫy tay chào Gà, trước khi đi còn kịp nghe nó nói như reo :

– A, bạn trai chị Phương ! Thôi khỏi chối.

– Không phải mà, đừng phán bừa khổ thân tôi !

Đã bảo mà, Minh không phải là bạn trai tôi.

Thảo luận cho bài: "Phải tin mình xinh đẹp"