Phong thủy văn phòng, phòng làm việc nơi công sở

Tác giả:

Phong thủy truyền thống được sử dụng trong các công việc lựa chọn địa điểm, xây dựng, thiết kế… các công trình kiến trúc.

Bộ môn khoa học phong thủy bao hàm rất nhiều các phương diện trên tất cả cá lĩnh vực như triết học, mỹ học, địa chất, địa lý , sinh thái, cảnh quan… và còn bao gồm cả hệ thống lý luận trợ giúp con người sống hài hòa với thiên nhiên, thuận theo tự nhiên. Ngoài ra, phong thủy còn là sự kết hợp hoàn hảo giữa các quan niệm về vụ trụ, tự nhiên, nhân sinh, các quan niệm triết học giữa thủy và khí, quan niệm âm dương…


Bìa cuốn sách: Phong thủy văn phòng, phòng làm việc nơi công sở


Điều cơ bản nhất của lý luận phong thủy là làm thế nào để con người điều hòa được thiên nhiên, sống trong mối quan hệ với thiên nhiên. Và đây cũng chính là điều cốt yếu “Thiên nhân hợp nhất” trong vũ trụ quan. Phong thủy chủ trương “lấy thiên nhiên làm trọng” có nghĩa là các hành vi của con người nên thuận theo thiên đạo, lấy tự nhiên làm cốt. Con người nếu chọn cách chung sống hài hòa với thiên nhiên thì nhất định sẽ được thiên nhiên mang lại những điều tốt lành, cuộc sống được no ấm, hạnh phúc.
Phòng làm việc là một địa điểm sinh tài quan trọng, muốn tài vận được hưng vượng, công việc làm ăn kinh doanh thuận lợi phát triển nhất thiết phải tìm được địa điểm phòng làm việc hợp phong thuỷ. Phần này xin giới thiệu về phong thuỷ không gian làm việc, hướng dẫn cho bạn đọc làm thế nào để chọn được địa điểm phong thuỷ tốt. Để từ đó thúc đẩy công việc luôn suôn sẻ, thành công như mong đợi của mọi người.

Phần này xin giới thiệu về phong thuỷ không gian làm việc, hướng dẫn cho bạn đọc làm thế nào để chọn được địa điểm phong thuỷ tốt. Để từ đó thúc đẩy công việc luôn suôn sẻ, thành công như mong đợi của mọi người.


Cuốn sách cũng đưa ra những bí quyết và bật mí những ý tưởng giúp bạn sắp xếp văn phòng, chỗ ngồi làm việc đem lại tài lộc


Không nên có đường giao thông quá phức tạp, chằng chịt ở phía trước.

Theo phong thuỷ: Nếu trước cửa chính của toà nhà có quá nhiều đường qua lại thì vô hình chung sẽ làm tổn hại đến bản thân. Nếu bạn ở trong một khoảng thời gian dài sẽ làm con người cảm thấy mệt mỏi, hiệu quả công việc sẽ giảm sút.

Hình gấp khúc tụ tài khí

Con đường trước toà nhà làm việc tốt nhất là có hình dạng “cửu khúc”. Vậy “cửu khúc” là gì? Từ này có nghĩa là địa thế của con đường có dáng cong, gấp khúc. Chính là theo “Xa như lưu thuỷ, mã như rồng” (Xe cộ như dòng nước chảy, đường uốn lượn như rồng). Con đường có độ gấp khúc như dòng nước chảy nhưng lại rất thông suốt, liền mạch. Nếu làm kinh doanh ở địa điểm này rất dễ dàng phát tài, kinh doanh phát đạt. Còn về hình dạng cong hướng vào trong thì sẽ giống như độ cong của cánh cung cũng có lợi cho sự tụ tài. Đường xá còn được ví với thuỷ long, tại điểm mà hai con đường giao nhau gọi là “tam giác song”, xe cộ qua đây tất phải dừng lại, hiển nhiên có lợi cho sự tích tụ tài khí.

Nhưng có một điểm cần chú ýý đó là phần tiếp giáp với con đường không nên quá rộng. Nếu không sẽ tạo “thuỷ lưu thái khoái” (Lưu thông quá nhanh), sẽ không thể tích tài mà còn dẫn đến sự mất mát, tổn hại.

Cuốn sách nhỏ đem tới những  bí quyết giúp bạn thăng hoa trong công việc và hứa hẹn đem lại tài lộc cho bạn nếu khéo léo vân dụng.

Thảo luận cho bài: "Phong thủy văn phòng, phòng làm việc nơi công sở"