Phụ nữ thật kiên cường!

Tác giả:

Một ngày nào đó, đôi giày sẽ thôi đau và người đàn ông ấy sẽ biết lối về…

***

Đối với phụ nữ, một đôi giày tốt sẽ đưa cô ấy đến với hạnh phúc. Và một đôi giày tốt (hay nhiều đôi giày tốt thì càng tuyệt) chỉ có thể là Christian Louboutin (C.L). Đám đàn ông chắc chắn có lần nào đó trong đời thắc mắc rằng có gì hay ở những đôi giày đắt tiền vô lý đó? Đẹp (thật chủ quan)? Sự sành điệu (quá chủ quan) hay là sự thoải mái không gì so sánh được khi mang vào chân (thế thì hơi chát đấy!)?

Tôi sẽ trả lời. Sai hết. Đó là một thứ tín ngưỡng của phụ nữ. Một thứ tín ngưỡng ăn sâu vào tâm trí và khiến mỗi cá nhân tin rằng chỉ cần sở hữu một đôi Louboutin thì có thể mãn nguyện mà quên đi một số đau buồn khác.

phu-nu-that-kien-cuong

Tôi có cô bạn, hạnh phúc trả 845usd cho một cô nàng Bianca của C.L, và để mang nàng vào chân suốt một buổi tiệc là cả một nỗi thống khổ vì…đau. Nhưng cô vẫn luôn mỉm cười khi đứng trên nàng Bianca cao 14 cm đó, đi đâu cũng gói ghém nàng cẩn thận cất trong vali mặc dù lúc về nhà gót chân tấy đỏ vì trầy xước.

Những câu chuyện tương tự thế tôi có thể kể cho bạn nghe suốt 365 ngày với 365 nhân vật có thật khác nhau. Bạn có thể cho là ngớ ngẩn. Tôi thì không nghĩ vậy. Bởi Loubi chỉ là cái cớ để nói đến một câu chuyện khác mà thôi.

Tôi tin tất cả phụ nữ trên đời này đều là một tín đồ cuồng đạo. Không chỉ là đạo Phật, đạo Tin lành, đạo Bà la môn hay một số đạo lạ lùng hiếm gặp mà bất kì thứ gì, dù có là tủn mủn vụn vặt nhất, nếu phụ nữ đã thích thì đều có thể xếp vào hàng “đạo”. Và nếu họ nghĩ là thuộc quyền sở hữu của họ nữa thì nhất định càng phải là “đạo”.

Lấy ví dụ về nàng Bianca lúc đầu. Hãy để tôi bênh vực cho cô bạn gái của mình nếu như có ai đó đọc bài viết này và nghĩ rằng cô ngớ ngẩn. Bianca là một đôi giày kiểu platform dáng chuẩn cổ điển, mang trên mình tinh thần đẹp và sang trọng của C.L. Bianca có thể đi cùng bất kì loại trang phục gì, và chỉ cần nhìn thấy phần đế màu đỏ bên dưới (biểu tượng của đế chế Loubi) thôi cũng đủ để những người phụ nữ xung quanh trầm trồ ghen tị.

Với cô bạn tôi, Bianca khiến cô đau đến tận óc nhưng cô tự tin về bản thân khi đứng trên đôi giày đó. Và mỗi giờ trôi qua, có hàng trăm nghìn phụ nữ ở khắp mọi nơi trên thế giới nhìn thấy Bianca, mê nàng, say đắm nàng, mang nàng về nhà và hạnh phúc chịu đựng nàng. Đó là một thứ niềm tin cố chấp không đủ ngôn từ để lí giải nhưng nó là một sự cố chấp rất phụ nữ.

phu-nu-that-kien-cuong-1

Thực ra tôi muốn dùng câu chuyện về đôi giày Loubi mà nói đến sự lựa chọn và quyết định của phụ nữ trong tình yêu. Trong quyển “Why men want sex, women need love”, Allan & Barbara Pease có đưa ra một dẫn chứng khoa học rằng phụ nữ độc thân càng thông minh càng thành đạt thì càng dễ dính vào những phi vụ tình ái không ra gì. Có nhiều lí do mà tác giả đã dùng để chứng minh thêm cho điều này như là họ đặt hi vọng quá cao và đòi hỏi quá nhiều để tương xứng với vị trí của mình, như là thành công của họ dễ khiến cho người đàn ông bên cạnh họ sợ hãi và e dè, như là họ dễ trở thành miếng mồi ngon cho những gã sở khanh vì biết lợi dụng tâm lí cô đơn…

Thảo luận cho bài: "Phụ nữ thật kiên cường!"