Phụ nữ thông minh

Tác giả:

Đã qua rồi cái thời phụ nữ ngoan ngoãn và khờ khạo được cánh đàn ông tôn vinh là “nữ hoàng hậu phương”. Giờ đây họ kháo nhau, phụ nữ thông minh mới là hậu phương vững chắc, bởi thời buổi này không thể chỉ dựa vào mỗi vào cái đầu của đàn ông mà rất cần thêm bộ não của đàn bà hỗ trợ từ nhà đến công ty. Đặc biệt, phụ nữ thông minh mới có khả năng ban phát cuộc sống thú vị.

Nhưng có thực sự là sống với phụ nữ thông minh sẽ thú vị?

***

Cái hay của nàng thông minh là nàng luôn bảo “Chỉ cần tình yêu thôi”, nhưng không đàn ông nào ở bên cạnh nàng chỉ trao tặng tình yêu, tất cả đều ép mình vươn lên để trở thành người đàn ông đẳng cấp nhất, đủ khả năng dành cho nàng những thứ xa xỉ nhất.

Có thời, trên bàn nhậu, cánh đàn ông kháo nhau rằng, đàn bà tuyệt vời nhất là loại “3N”. Nghĩa là “ngoan một chút, ngu một chút, ngon một chút”! Đừng đẹp quá, đừng khó chiều quá, đặc biệt đừng thông minh quá.

phu-nu-thong-minh

Nhưng thời đó đã qua rồi. Cánh đàn ông đi Tây đi Ta ngày càng nhiều, phát hiện ra loại “gái ngoan” ấy chỉ phù hợp với các anh trai an phận, ngày hai bữa cắp cặp công sở, chẳng nhiều lo lắng nhưng cũng chẳng thể vang danh với núi sông. Còn những chàng tự hào mình là đàn ông hiện đại, thành đạt, “đầu đội trời, chân đạp đất” có trăm công ngàn việc phải âu lo. Việc cắp theo một cô tuy ngoan, ngon, và được khuyến mại thêm chữ “ngu” thật mệt mỏi, bởi họ đâu chỉ cần đàn bà làm người tình, họ còn cần người biết làm tri kỷ, làm đối tác, làm giàu cho họ trên cả thương trường lẫn tình trường.

Và thời kỳ đàn bà thông minh lên ngôi. Slogan “Thông minh = Quyến rũ” trở nên phổ biến, những phụ nữ “độc lập – tự tin – thông minh” bỗng hóa thành hàng “hot”. Trên các phương tiện truyền thông, đa số đàn ông (đặc biệt là đàn ông thành đạt, nổi tiếng) đều thi nhau phát biểu “tôi dễ bị chinh phục bởi phụ nữ thông minh”, hoặc “phụ nữ thông minh mới có khả năng đối thoại với tôi”.

Có vẻ đàn ông nhận ra, thợ săn thiện chiến không phải loại thợ săn những con mồi ngoan ngoãn, ngu ngốc, dễ dàng chui vào bẫy. Đàn bà thông minh như con thú hoang, tinh ranh, vờ chui vào bẫy rồi lại chui ra, kéo dài cuộc chinh phục, đẩy cuộc đi săn của đàn ông thành thú vui vừa thách thức, vừa ngọt ngào.

Sống với đàn bà thông minh, đàn ông mới thấy mình thật giá trị, bởi chỉ có đàn ông bản lĩnh mới chinh phục được những con mồi lão luyện như thế. Những con mồi giỏi tạo ra nhiều cảm hứng chăn gối, giỏi làm nhẹ áp lực tài chính, giỏi quán xuyến việc gia đình, đặc biệt con mồi ít đòi hỏi đàn ông phải chăm sóc, chiều chuộng như đứa trẻ lên 03. Thợ săn, vì thế, thấy nhẹ nhõm.

Nhưng sống với đàn bà thông minh có thực sự thú vị và dễ chịu như đàn ông tưởng? Hay nàng là con dao hai lưỡi, rất dễ làm đứt tay kẻ thợ săn?

***

Sống với đàn bà thông minh có thích không? Thích quá đi chứ. Nàng có thể kéo dài cuộc trò chuyện đến vài giờ mà đàn ông vẫn muốn nghe. Nàng đi nhiều, hiểu lắm, đọc nhiều sách, trải nghiệm vô kể, nên câu chuyện của nàng không dừng lại ở căn nhà, cái bếp. Đàn ông có thể tìm được người “chém gió” từ các chính sách của Obama, đến chiến sự biển Đông, từ chuyện đá bóng đến chơi tenis, từ ngôi sao Holywood đến The Voice Việt Nam. Bên cạnh nàng, đàn ông được chia sẻ, được mở mang kiến thức mỗi ngày, thấy như nói chuyện với thằng bạn thân trong hình hài của một phụ nữ thanh lịch.

Thảo luận cho bài: "Phụ nữ thông minh"