Phượt lên gành đá Lộ Diêu

Tác giả:

(ĐĐDL) – Lộ Diêu nổi tiếng trong thời chiến tranh với những chuyến tàu Không số chuyển vũ khí, đạn dược cho chiến trường khu 5 nay trở thành thiên đường du lịch “bụi”.

Gành đá Lộ Diêu thuộc địa phận xã Hoài Mỹ (Hoài Nhơn, Bình Định) mang vẻ đẹp nguyên sơ như một nàng tiên vẫn còn đang say ngủ. Bởi lẽ chưa có bất kỳ một dịch vụ nào phục vụ cho du lịch được khai thác. Vì thế, các phượt thủ có thể làm một chuyến hành trình đến đây để tận hưởng vẻ đẹp kỳ vĩ của thiên nhiên mà không sợ ai làm phiền.

5

Con đường nhựa xuyên núi Lộ Diêu, hai bên là vách đá sừng sững

Mất chừng 20 phút đi xe máy từ cầu Bồng Sơn, theo đường giao thông ĐT 639 liên xã Hoài Mỹ về phía biển, qua con đèo được làm bằng bêtông ximăng là bạn có thể đến chân gành đá Lộ Diêu.

Tuy vậy, để tiến sau vào gành đá, bạn phải đi xuyên qua núi Lộ Diêu bằng con đường nhựa trải dài hút mắt vừa xây dựng. Đừng quên chiêm ngưỡng sự ngoạn mục của cảnh vật xung quanh với thảm rừng bạt ngàn bên triền núi, cánh đồng xanh mượt điểm xuyết những mái nhà ngói đỏ đơn sơ, hay đàn trâu gặm cỏ trong thư thái.

2

Vẻ đẹp hoang sơ thu hút dân du lịch “bụi”

Từ trên cao nhìn xuống, bãi biển Lộ Diêu giống như một cánh cung khổng lồ với 3 mặt: lưng dựa vào núi, mặt nhìn ra biển, chính giữa là cánh đồng. Chính nhờ địa thế hội tụ này nên Lộ Diêu được chọn là nơi tàu Không số vận chuyển vũ khí và lương thực từ miền Bắc tiếp tế cho bộ đội ta tiến vào miền Nam, giải phóng đất nước. Những năm tháng ấy, nơi đây là  “vùng đất thép” với bao sự hy sinh anh dũng bảo vệ Tổ quốc.

4

Cát vàng, biển xanh và thuyền chài nhỏ… đơn sơ, bình dị làm sao!

Ngày nay, Lộ Diêu được biết đến với gành đá cùng bãi cát vàng Bang Bang hoang sơ mà hùng vĩ. Những ngày nắng đẹp, bãi biển trở nên xanh ngắt, bãi cát mịn màng như một bức tranh sơn dầu.

1

Khung cảnh yên bình của vùng đồng bằng ở giữa

Những nét chấm phá của thiên nhiên hoang sơ cùng bề dày lịch sử làm cho Lộ Diêu nổi bật lên giữa bao công trình nhân tạo hiện tại, là nơi mà dân phượt khao khát một lần được đặt chân.

Thảo luận cho bài: "Phượt lên gành đá Lộ Diêu"