PUPA táo xanh

Tác giả:

Nguyên liệu

1 miếng Bột PUPA

100g Bột mì

1 trái Táo xanh

1 nhánh nhỏ Quế

100g Đường nâu

1 trái Chanh

1 quả Trứng gà

10g Bơ

Cách làm

PUPA táo xanh1

PUPA táo xanh2

Táo xanh chúng ta chẻ làm 4, gọt bỏ hột và cắt múi cam, hơi dày tí nha bà con :D trong hình cắt hơi bị mỏng nướng nên thì nó hơi mềm quá. Sau đó chúng ta ngâm và nước có pha chút muối.

PUPA táo xanh3

– Quế chúng ta bẻ hơi vụn cho vào 1 chảo rang cho lên mùi thơm ( hơi khét cạnh cũng không sao nha bà con). Sau khi quế đã lên mùi chúng ta cho bơ vào đảo cho thật tan.

PUPA táo xanh4

– Sau khi bơ đã tan chúng ta TẮT BẾP, cho táo vào cùng với 100g đường, 50g bột, nước cốt 2 miếng chanh => đảo thật đều lên ( nó sẽ hơi khô nhưng khi chúng ta để 1-2phút đường ra nước nó sẽ ướt trở lại đừng lo nha bà con :D )

PUPA táo xanh5

– Bột PUPA chúng ta lấy kha khỏi tủ đông, để cho tan và mềm ra trở lại, trãi lên 1 lớp bột áo mỏng để không bị dính, dùng 1 dao bén cắt khứa 2 bên miếng bột như xương cá.

PUPA táo xanh6
– Sau đó chúng ta cho táo vào giữa, nhớ múc phần đường để xen kẽ vào lun nha bà con, sau đó chúng ta cầm các nan bột, chéo nhau như cách chúng ta luồn dây giày, cứ 1 sợ qua thì 1 sợi bên kia sẽ chéo lại.
PUPA táo xanh7
– Khi đan xong chúng ta sẽ thấy phần nhân được giữ kín bên trong rất kín đáo :)

 

PUPA táo xanh8

– Chúng ta quét lên mặt 1 lớp lòng đỏ trứng gà để khi nướng bánh sẽ có màu đẹp.

PUPA táo xanh9

– Chúng ta làm nóng lò trước ở 200 độ trong 5phút, sau đó đặt bánh lên 1 tờ giấy và nướng trong lò với lửa trên và dưới, ở 200 độ trong – 30phút.

PUPA táo xanh10

– Bánh sau khi nướng sẽ tách lớp nhẹ và giòn, phần mật đường sẽ hơi tươm ra, nhưng không sao :) càng làm cho chiếc bánh thêm phần hấp dẫn :D hì hì.

PUPA táo xanh11

– Bánh sau khi nướng chúng ta dùng sao cắt miếng vừa ăn là có thể dùng ngay, nóng hổi :P

Chúc bà con thành công ^^! Sói.

Thảo luận cho bài: "PUPA táo xanh"