Quận Chúa Biệt Động

Tác giả:

Quận Chúa Biệt Động

 

Từ một “Quận chúa” “Lá ngọc cành vàng”, bỗng trở thành một cô bé mồ côi cha mẹ; Từ một thiếu nữ xinh đẹp trở thành Bác sĩ tài hoa và chiến sĩ Biệt động dũng cảm … Từng công khai là “Tỉnh trưởng phu nhân”, là “Nữ tiếp tân Tổng thống phủ”, là “Vợ chưa cưới của ngài Cố vấn Mỹ” và hiện nay là… “Nông dân trồng cà phê”… Tất cả nhưng danh xưng ấy đều nói đến một con người – Nhân vật chính của cuốn sách này – Người đàn bà có số phận kỳ lạ, như một trò đùa bất công, nhưng đầy huyền thoại của tạo hoá.

Đây là tác phẩm do nhà văn Đặng Vương Hưng thể hiện, được viết theo thể loại Tiểu thuyết tư liệu, dựa theo lời kể của bà Đặng Hoàng Ánh (tức Nguyễn Như Diệp, Phạm Ngọc Diệp, Hoàng Thu Nga, Út Diệp, Ba Diệp…), hiện thường trú tại huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng. Mặc dù Đặng Hoàng Ánh từng là cán bộ cảm tử của quân biệt động đơn tuyến, lập chiến công xuất sắc. Đây là một tác phẩm có nội dung tốt, chủ đề ca ngợi lòng yêu nước, sự hi sinh của các chiến sĩ cách mạng trên trận tuyến thầm lặng mà “Quận Chúa Ngọc Diệp” là nhân vật chính.

22394_28830

“…Trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ nhiều gian khổ hy sinh của dân tộc ta, đã có hàng ngàn chiến sĩ ưu tú nhất của Tổ quốc hoạt động trên trận tuyến thầm lặng. Nhiều người đã lập chiến công, bị địch bắt, tra tấn và tù đầy, nhưng luôn tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với Đảng, với Cách mạng, âm thầm cống hiến và hi sinh xương máu cho dân tộc… Tuy nhiên do ít do nhiều lí do, cho đến nay họ còn ít được biết đến và chưa được đãi ngộ xứng đáng…

Tôi hi vọng tác phẩm “Quận chúa biệt động” sẽ được bạn đọc đón nhận, trân trọng và góp phần tích cực vào truyền thống quý báu “Vì nước quên than, vì dân phục vụ” của Lực lượng Công an nhân dân Việt Nam”.

(Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu)

“…Đời của chị là một chuỗi dài lúc đau khổ, lúc vui sướng, lúc vinh quang, nhưng cũng có lúc tủi phận nữa. Chị đã góp phần không nhỏ vào kì tích của phụ nữ Việt Nam, xứng đáng với câu của Bác Hồ ban tặng cho phụ nữ thời chiến: “Phụ nữ Việt Nam anh hung, bất khuất, trung hậu, đảm đang”…

Đất nước mình từ chiến tranh đứng lên, còn nhiều khó khăn, chưa trả ơn xứng đáng với những người con đó.

Rất tiếc khi nước nhà thống nhất, vì thương tật trong chiến đấu và tù đày chị phải trở về dưới đời thường, nhưng vẫn còn vất vả.

(Nguyên Uỷ viên Bộ Chính trị Vũ Oanh)

Mời bạn đón đọc.

Báo chí giới thiệu

QUẬN CHÚA BIỆT ĐỘNG – NHƯ MỘT HUYỀN THOẠI

Nhà văn Đặng Vương Hưng – tác giả Mãi mãi tuổi 20 – vừa cho ra mắt bạn đọc cuốn sách mới gây xôn xao dư luận từ khi chưa chính thức phát hành: Quận chúa biệt động (NXB Công an Nhân dân). Tác phẩm viết về số phận kỳ lạ của một quận chúa triều Nguyễn – Đặng Hoàng Ánh, với những tình tiết ly kỳ hấp dẫn như huyền thoại.

Xem chi tiết

Thông tin chi tiết

  • Tác giả: Đặng Vương Hưng
  • Nhà xuất bản: Nxb Công an nhân dân
  • Nhà phát hành: Fahasa
  • Mã Sản phẩm: 1104040001498
  • Khối lượng: 620.00 gam
  • Định dạng: Bìa mềm
  • Kích thước: 16×24 cm
  • Ngày phát hành: 06/2008
  • Số trang: 408

Thảo luận cho bài: "Quận Chúa Biệt Động"