Quang cảnh tuyệt mỹ trên đỉnh Fansipan

Tác giả:

Vừa rồi, cậu em tôi từ Sài Gòn bay ra Bắc để thực hiện chuyến đi mà cậu bảo là “để đời”, leo Fansipan, nóc nhà Đông Dương. Trước khi đi, cậu đã lên kế hoạch tập thể dục, rèn luyện ý chí rất nhiệt tình và tất nhiên ngày nào cũng véo von: “Cùng trèo lên đỉnh núi cao vời vợi và ta khắc tên mình trên đời…”.  

Fansipan hùng vĩ mà lãng du – Ảnh: XX

Đường lên đỉnh Fansipan không hề đơn giản và trải thảm hoa, nhưng là điểm hẹn của rất nhiều du khách, kể cả với những người chưa từng leo núi bao giờ như cậu em tôi. Sau khi đi về, cậu vẫn còn rất hào hứng và lâng lâng như vẫn đang ở trên cao ấy. Cậu bảo, quãng đường từ Trạm Tôn lên đỉnh Fansipan là cả một hành trình gian nan, vất vả vô cùng. Càng lên cao độ khó càng cao, có những chỗ là vách đá dựng đứng, có đoạn thì phải bám vào rễ cây hay những bụi trúc ven đường để mà tuột xuống, rồi lại leo lên. Mệt mỏi, chân đau, gió lạnh, sương giăng kín… độ khó nối tiếp nhau, thử thách người leo rất nhiều. Thế nhưng, tất cả mọi gian nan, đau nhức trong suốt 2 ngày leo núi dường như tan biến khi cột mốc vinh quang ở trước mắt. Phong cảnh thiên nhiên trên Fansipan tuyệt đẹp, hùng vỹ khiến “vận động viên leo núi” nào cũng trầm trồ. Đó chính là thành quả và cũng là mục tiêu mà người leo hướng tới.

Dù không trực tiếp leo Fansipan, nhưng trước những tấm ảnh tuyệt đẹp này, tôi như đang đứng trên đỉnh núi ấy. Mời các bạn cùng chiêm ngưỡng những tấm ảnh quang cảnh tuyệt mỹ trên đỉnh Fansipan!

Đường lên Fansipan dốc vời vợi – nguồn: Wikipedia

Đường leo Fansipan dù gian nan, vất vả nhưng cũng không thể làm các nhà leo núi chùn bước. Chính những hình ảnh thiên nhiên hùng vĩ, ấn tượng và tươi đẹp trên Fansipan đã tiếp thêm động lực để họ tiếp tục hành trình của mình. Cứ mỗi khi đôi chân tưởng như không thể leo tiếp, lại là khi người leo được tưởng thưởng bằng một hình ảnh tuyệt vời như suối nước róc rách trong veo, cảnh núi non trùng điệp phủ mây hay những giếng trời thả nắng.

Phong cảnh hùng vĩ trên đường leo Fansipan – nguồn: sites

Một góc “giếng trời” thiên nhiên trên Fansipan – nguồn: internet

Hình ảnh tuyệt mỹ của thiên nhiên ở Fansipan – nguồn: Xversion1

Và rồi, niềm vui như vỡ òa khi mở ra trước mắt những nhà leo núi là cột mốc Fansipan trên độ cao 3.143m. Lá cờ Tổ quốc tung bay trong gió hòa vào nền trời xanh bảng lảng mây trắng khiến cho con tim bạn như ngừng một nhịp vì thổn thức. Vào những ngày trời trong, từ cột mốc này, phóng tầm mắt ra xung quang, bạn sẽ thấy một không gian hùng vỹ. Những hình ảnh tuyệt mỹ trên đỉnh Fansipan sẽ khiến bạn đi từ ngạc nhiên này đến trầm trồ khác. Một góc là núi non trùng điệp ẩn hiện trong làn mây. Một góc là biển mây trắng bồng bềnh…

Dấu ấn đặc biệt – cột mốc Fansipan trên độ cao 3.143m – nguồn: dulichvietnam

Quang cảnh tuyệt mỹ này trên Fansipan chính là phần thưởng tuyệt vời nhất cho các nhà leo núi – nguồn: flickr

 

“Núi ấp ôm mây, mây ấp núi” – nguồn: flickr

 

Núi non trùng điệp phủ mây mờ – nguồn: Internet

Nếu leo đến đỉnh Fansipan sớm, bạn còn có cơ hội chiêm ngưỡng mặt trời mọc trên đỉnh núi. Bắt đầu từ dải lụa màu hồng phía đường chân trời, mặt trời dần nhô cao rồi chiếu những tia sáng chói chang xuống những đỉnh núi cao vời vợi. Khi đứng trên đỉnh Fansipan, bạn sẽ có cảm giác như mình còn cao hơn cả mây, vì những đụm mây phủ kín dưới những đỉnh núi thấp hơn đỉnh Fansipan.

Leo đến đỉnh Fansipan, bạn như cao hơn cả mây – nguồn: gilette

Mây phủ những đỉnh núi thấp hơn cột mốc Fansipan – nguồn: ajctimesnews

Trên đỉnh Fansipan, biển mây bồng bềnh tiên cảnh – nguồn: wikipedia

Tia nắng soi sáng những đám mây trên đỉnh núi – nguồn: Xversion1

Phía chân trời ửng hồng ánh bình minh – nguồn: flickr

Và rồi mặt trời chiếu những tia nắng rực rỡ nhất – nguồn: Xversion1

Cảnh quay của một nhóm bạn trẻ đã chinh phục được ngọn Fansipan với biển mây trên đỉnh núi

Những hình ảnh tuyệt đẹp trên đỉnh Fansipan và tinh thần “quyết chiến quyết thắng” của các nhà leo núi trước biết đâu lại chính là động lực để bạn thực hiện chuyến leo Fansipan “để đời” cho riêng mình phải không nào!

Thảo luận cho bài: "Quang cảnh tuyệt mỹ trên đỉnh Fansipan"