Quay lưng đi để lại bắt đầu

Tác giả:

Phong biết mình đã mất Linh thật rồi.

***

Linh hấp tấp dắt xe máy nhào ra đường. Thành phố giờ tan tầm. Dòng người căng tràn trên các phố đổ về những ngóc ngách chật tối, lắt léo và ẩm ướt. Nó muốn phóng xe thật nhanh để gió thổi tung hết cảm giác ngột ngạt và bức bách này.

quay-lung-di-de-lai-bat-dau

Thành phố ngột ngạt mùi khói xăng. Thành phố muốn nổ tung vì dòng người, vì ngàn vạn âm thanh cùng đua nhau tấu lên. Nó lao xe trên đường như một kẻ thèm tốc độ, thèm phá phách, thèm nghiền nát một cái gì đó. Giá như trời đừng oi ả thế mà mưa đi, giông đi, sấm chớp giật đùng đùng, mưa như quất nước vào mặt. Ngàn vạn người đi đường sẽ lao vội lên vỉa hè. Và nó sẽ thênh thang trong mưa. Những ngọn roi nước sẽ làm nó tứa máu.

Dòng người vẫn cuồn cuộn đổ về những ngóc ngách chật tối và ẩm ướt một cách trật tự. Đời vẫn trôi bình yên.

Nó mệt mỏi tấp xe vào Gió. Quán vắng heo vắng hút. Chẳng ai uống cà phê vào giờ này.Nó gọi ly café đen không đường, rồi mệt mỏi ngả người ra sau ghế, mắt lơ đễnh nhìn vào những ngọn đèn nhấp nháy xanh xanh đỏ đỏ giăng trên bụi cây.Mới đó mà đã nhanh quá 2 năm rồi, nó trưởng thành hơn rất nhiều sau cái ngày Phong bỏ nó mà đi chỉ có Gió là vẫn thế, có chăng chỉ là một chút thay đổi nhỏ, đôi khi nó thấy cảm ơn Việt vì đã duy trì Gió, đã giữ lại để nó còn có 1 nơi lui tới mỗi lúc thấy chênh vênh hụt hẫng.

Mọi kí ức cứ thế tự động ùa về, cái ngày này cách đây 3 năm nó đã gặp Phong, cũng lại là ngày này cách đây 2 năm Phong bỏ nó bơ vơ giữa công viên để đi gặp lại mối tình đầu.

Đôi khi nó thấy thật buồn cười, cái tình yêu 1 năm của chúng nó không phải là ngắn nhưng cũng không đủ dài để có thể níu giữ Phong. Phong sẵn sàng bỏ lại tất cả, bỏ lại nó, bỏ lại gia đình bạn bè bỏ lại Gió nơi Phong đã dành bao tâm huyết để đi theo tiếng gọi tình yêu thì nó đâu còn gì để mà níu giữ nữa. Ngày Phong đi nó tránh gặp mặt, không phải nó sợ mình sẽ khóc, nó sợ nghe tiếng xin lỗi từ Phong, nếu như thế nó sẽ có cảm giác Phong có lỗi với nó thật, mà trong chuyện này không ai có lỗi, có chẳng chỉ là sự trớ trêu của cuộc đời khi mối tình đầu của Phong không ai khác lại chính là bà chị họ mà nó rất mực yêu quý.

Bạn bè luôn hỏi sao nó không hận chị vì đã mang Phong của nó đi, đâu phải chị không biết chuyện nó và Phong, nó có gửi hình 2 đứa cho chị xem mà, chị luôn im lặng mỗi lần nó nhắc tới Phong, ngày đó nó đã không hiểu. Cho tới tận bây giờ nó vẫn chưa một lần ghét chị bởi đơn giản tình yêu không hề có lỗi, bởi đơn giản Phong chưa bao giờ thuộc về riêng nó.

Chị và Phong đâu phải vì hết yêu nên mới chia tay, vì cả hai không có đủ lòng tin cho tình yêu xa cách nửa vòng trái đất, đấy là sau này nó nghe chị kể thế còn khi yêu Phong nó không hỏi, không tò mò thắc mắc về mối tình trước của Phong vì nó vốn luôn tin hiện tại mới là quan trọng.

quay-lung-di-de-lai-bat-dau-1

Đang miên man suy nghĩ thì Việt bước ra, Việt vẫn thế, vẫn cái dáng tất bật của ông chủ nhỏ, vẫn cái tính hay cằn nhằn chuyện nó uống café và cũng vẫn luôn luôn xuất hiện bên cạnh mỗi lúc nó thấy tâm trạng tồi tệ nhất.

Thảo luận cho bài: "Quay lưng đi để lại bắt đầu"