Sa lát Nga (khoai tây, jambon, mayonnaise)

Tác giả:

Đây là một món ăn được nhiều người Việt Nam thích ăn. Có 2 nguyên liệu tạo nên hương vị đặc trưng cho món sa lát Nga. Đó là Sause Mayonnaise (có thể mua ở các siêu thị) và Jambon (mua ở các cửa hàng bán thực phẩm chín), còn các nguyên liệu khác là rau quả củ rất sẵn

(cho 4 người ăn):

– 100gam Sause Mayonnaise
– 1 củ cải, 1 củ cà rốt, 3 củ khoai tây
– 100gam đậu quả tươi, 100gam Jambon, 100 gam tôm hộp, 2 quả trứng gà, muối tinh và hạt tiêu,
– 1 củ hành tây

Gọt vỏ cà rốt, củ cải và khoai tây rồi thái hạt lựu. Để riêng từng loại rau củ. Đâu quả thái hạt lựu. Hành tây bóc vỏ, thái thành từng miếng to gấp đôi cà rốt, củ cải. Đặt nồi nước có pha chút bột gia vị lên bếp, đợi nước sôi thì cho từng loại nguyên liệu đã thái trên vào chần. Dùng muôi (thủng lỗ) hoặc vợt inox vớt ra, để ráo nước. Dưa chuột hộp thái hạt lựu, Jambon và tôm hộp cũng thái hạt lựu, trộn tất cả các nguyên liệu với nhau, cho Sause Mayonnaise, hạt tiêu, gia giảm cho vừa ăn. Trứng gà luộc chín có thể bổ làm nhiều miếng như miếng cau để bày xung quanh đĩa sa lát hoặc cắt nhỏ lòng đỏ bóp vụn rắc lên trên đĩa sa lát cho đẹp.

Món sa lát Nga có màu sắc rất đẹp: đỏ cà rốt, xanh đậu quả và đậu hột, trắng hành tây, hồng tôm hộp và vàng lòng đỏ trứng gà. Ăn béo, ngọt, chua.

Nếu không có Jamhon có thể thay bằng thịt nạc lợn thái hạt lựu chần chín. Nếu bạn ăn được hành sống thì không phải chần hành tây mà để sống rồi trộn. Nếu không có tôm hộp thì thay bằng tôm tươi, bóc vỏ và đầu tôm, thái thịt con tôm thành nhiều khúc rồi cũng chần chín.

Nồi nước chần các nguyên liệu trên rất ngon ngọt bạn chớ bỏ đi mà nêm vừa mắm muối mì chính, thả hành hoa cắt khúc vào sẽ được món canh ngon.

Thảo luận cho bài: "Sa lát Nga (khoai tây, jambon, mayonnaise)"