Sắc vàng “ngập tràn” lễ hội Chanh ở Pháp

Tác giả:

Nước Pháp hàng năm có rất nhiều lễ hội lớn nhỏ được tổ chức, trong đó có những lễ hội nay đã được biết đến trên toàn thế giới. Cùng chúng tôi khám phá lễ hội Chanh nổi tiếng ở Pháp. 
Hàng trăm tấn hoa quả thuộc họ chanh đã được vận chuyển tới vùng Menton, miền nam đất nước Pháp để chuẩn bị cho festival hoa quả đặc biệt diễn ra từ 13/2 đến 4/3 ở nước Pháp thơ mộng. Lễ hội Chanh ở Pháp là dịp để những quả chanh mọng nước phô ra sắc vàng đặc trưng của mình và làm thỏa lòng du khách tham quan.
Bạch tuộc làm từ chanh
Bạch tuộc làm bằng chanh ở lễ hội Chanh ở Pháp
Lễ hội Chanh ở Pháp là lễ hội được tổ chức thường niên tại thành phố Menton miền Nam nước Pháp – vùng đất nổi tiếng với cảnh đẹp làng quê và là địa điểm trồng chanh lý tưởng nhất châu Âu.
Sự kiện hoành tráng với chủ thể chính là trái chanh này xuất phát từ ý tưởng tuyệt vời của nhóm những người quản lý khách sạn nhằm thu hút khách du lịch đến với Menton. Họ đề nghị tổ chức cuộc triển lãm hoa và cây ăn quả có múi trong vườn khách sạn Riviera.
Các nhân vật làm bằng chanh ở lễ hội Chanh ở Pháp
Các lễ hội làm bằng chanh ở lễ hội Chanh ở Pháp
Gần 80 năm qua, lễ hội Chanh ở Pháp vẫn được tổ chức đều đặn. Mỗi năm, ban tổ chức lễ hội sẽ đưa ra một chủ đề và tác phẩm trưng bày trên đường phố sẽ được tạo hình theo các chủ đề đó. Các chủ đề trong các năm vừa qua là điện ảnh, rock & roll, các công trình kiến trúc nổi tiếng, các con vật… với sự góp mặt của rất nhiều chuyên gia và nghệ sỹ tạo hình.
Đoàn tàu làm bằng chanh ở lễ hội Chanh ở Pháp
Đoàn tàu làm bằng chanh ở lễ hội Chanh ở Pháp
Các nghệ nhân sử dụng đến hàng trăm tấn cam và chanh để xây dựng các công trình độc đáo như đền Taj Maha, cối xay gió… trong các mùa lễ hội Chanh ở Pháp, thu hút hàng trăm ngàn lượt du khách từ mọi nơi trên thế giới ghé thăm ngay cả trong tiết trời mùa đông lạnh giá.
Hình con ốc sên làm bằng chanh ở lễ hội Chanh ở Pháp
Hình con ốc sên làm bằng chanh ở lễ hội Chanh ở Pháp
Lâu đài làm bằng chanh ở lễ hội Chanh ở Pháp
Lâu đài làm bằng chanh ở lễ hội Chanh ở Pháp
Tượng nhân sư Ai Cập làm bằng chanh ở lễ hội Chanh ở Pháp
Tượng nhân sư 
làm bằng chanh ở lễ hội Chanh ở Pháp

 Không chỉ có chanh, những quả cam đẹp nhất, với sắc màu rực rỡ cũng được sử dụng để tạo nên những tác phẩm mê hồn từ chanh. Để hoàn thành những kiệt tác từ hoa quả trong lễ hội Chanh ở Pháp, những nghệ nhân của thành phố Menton đã phải chuẩn bị từ rất sớm trước đó, từ khâu chọn lựa cam, chanh chín tới trong vườn tới lên ý tưởng, thực hiện và hoàn thành ý tưởng.

Thảo luận cho bài: "Sắc vàng “ngập tràn” lễ hội Chanh ở Pháp"