Sài Gòn đẹp lạ qua ống kính Instagram siêu chất

Tác giả:

Sài Gòn đô hội là nơi níu giữ bước chân của nhiều du khách trót một lần đến đây, chỉ vài ba ngày có khi cũng đủ khiến người ta rơi vào “lưới tình” của thành phố nhộn nhịp và nhiều nét duyên thầm này. Đặc biệt đối với cậu bạn “thích leo nóc nhà” Thịnh Doãn, thì Sài Gòn còn mang đến nhiều cảm xúc giúp cậu chụp được những bức ảnh tuyệt vời “đốn tim” biết bao nhiêu người qua tài khoản Instagram.

Sài Gòn đẹp lắm, Sài Gòn ơi, Sài Gòn ơi

Sài Gòn đẹp lắm, Sài Gòn ơi, Sài Gòn ơi – Ảnh: @cthinh_

Với mỗi bức ảnh được đăng tải trên tài khoản Instagram cá nhân của Thịnh Doãn, cậu thường nhận được hơn trăm lượt likes (thích) cùng những lời khen có cánh. Quả thật  Sài Gòn qua ống kính của cậu có những góc đẹp khiến người ta phải ngỡ ngàng. Dường như Thịnh Doãn đang cho mọi người thấy được nét “duyên thầm” của “quý cô” Sài Gòn – Những nét duyên không phải ai cũng dễ dàng nhận ra.

SÀI GÒN RẤT ĐẸP VỚI GÓC NHÌN TỪ TRÊN CAO

Để thấy được hết sự diễm lệ của Sài Gòn, có lẽ phải có một cái nhìn tổng quát từ trên cao. Từ đây mới thấy hết được sự uyển chuyển của sông sài Gòn chảy qua những tòa nhà cao tầng rực rỡ ánh đèn.

Sài Gòn đẹp dịu dàng với dòng chảy duyên dáng của dòng sông cùng tên

Sài Gòn đẹp dịu dàng với dòng chảy duyên dáng của dòng sông cùng tên – Ảnh: @Cthinh_

Skyline của Sài Gòn đẹp không thua kém gì các thành phố lớn trên thế giới, qua góc máy của Thịnh Doãn – Những tòa nhà cao tầng ngỡ như quen thuộc ở Sài Gòn cũng trở nên hút mắt hơn bởi góc chụp ấn tượng.

Những góc nhìn thật khác từ những tòa nhà quen thuộc

Những góc nhìn thật khác từ những tòa nhà quen thuộc – Ảnh: @Cthinh_

“Sài Gòn đẹp quá” – Câu nói như được đoán trước khi ngắm cảnh Sài Gòn từ trên cao.  Những khoảng sáng tối cùng những ánh đèn nhiều màu sắc tạo nên một Sài Gòn rực rỡ, bắt mắt.

Nét đẹp kiêu kỳ của Sài Gòn trong đêm sáng lung linh

Nét đẹp kiêu kỳ của Sài Gòn trong đêm sáng lung linh – Ảnh: @Cthinh_

SÀI GÒN ĐẸP MA MỊ TRONG NHỮNG MÙA MƯA GIÓ

Sài Gòn có hai mùa mưa, nắng rõ rệt. Những ngày trời nắng, Sài Gòn rực rỡ như cô gái đôi mươi đầy nét kiêu kỳ. Còn Sài Gòn ngày mưa có lẽ có nhiều “sắc thái hơn”  với khung cảnh cây lá ủ rủ đầy nét u buồn, hay những khi trời âm u mây đen giăng kín bầu trời cùng những đàn bồ câu trắng bay tìm nơi trú mưa trong khung cảnh đầy sự ma mị.

Vẻ đẹp ma mị của Sài Gòn khi trời sắp chuyển mưa

Vẻ đẹp ma mị của Sài Gòn khi trời sắp chuyển mưa – Ảnh: @Cthinh_

Sài Gòn những ngày mưa cũng không thể thiếu những tia sét đánh sáng rực cả bầu trời u ám, thành phố cứ thế mang một vẻ đẹp rất khó gọi tên.

Vẻ đẹp ấn tượng của Sài Gòn khi cơn giông ập đên

Vẻ đẹp ấn tượng của Sài Gòn khi cơn giông ập đên  – Ảnh: @Cthinh_

GIỮA MỚI VÀ CŨ – SÀI GÒN VẪN RẤT ĐỖI THÂN THƯƠNG

Sài Gòn vẫn đang trong giai đoạn chuyển mình phát triển, những dãy nhà cao tầng thi nhau mọc lên bên cạnh những ngôi nhà cũ đã nhuốm màu thời gian. Không như những thành phố khác trên thế giới có tốc độ phát triển kinh ngạc, kinh ngạc đến mức khi người ta ngoảnh mặt nhìn lại cũng phải giật mình vì sự cách biệt giữa giàu và nghèo, mới và cũ lại quá chênh nhau.

Sài Gòn, mới và cũ cùng hòa quyện nhịp nhàng

Sài Gòn, mới và cũ cùng hòa quyện nhịp nhàng – Ảnh: @Cthinh_

Ở Sài Gòn, những ngôi nhà cũ giữa trung tâm thành phố, bên cạnh những tòa nhà cao tầng cửa kính sáng loang không hề có sự lép vế, cả hai như vừa hòa hợp vừa minh chứng cho sự phát triển đang lên của thành phố mang tên Bác.

Những căn chung cư cũ ở Sài Gòn mang nhiều giá trị hơn vẻ ngoài ố màu thời gian vốn có

Những căn chung cư cũ ở Sài Gòn mang nhiều giá trị hơn vẻ ngoài ố màu thời gian vốn có –  Ảnh: @Cthinh_

Những căn nhà cũ giữa Sài Gòn vẫn mang nhiều giá trị của nó, chẳng hạn như giá trị về tính lịch sử. Và hơn bao giờ hết, khi người trẻ nhận ra vẻ đẹp hoài cổ bên trong những chung cư cũ, những căn nhà cũ giữa Sài Gòn bỗng chốc khoác lên mình một vẻ đẹp của nghệ thuật trong mắt người trẻ.

Vẻ đẹp hoài cổ của những căn chung cư cũ -

Vẻ đẹp hoài cổ của những căn chung cư cũ – Ảnh: @Cthinh_

SÀI GÒN VÀ CÔNG CUỘC MƯU SINH ĐẦY KHÓ NHỌC

Người Sài Gòn hào hoa, đường phố Sài Gòn nhộn nhịp, nhưng đâu đó vẫn còn bóng dáng của những người lao động nghèo cần mẫn mưu sinh nơi chốn phồn hoa đô hội.

Cô bán hàng rong đi trên phố với những chiếc bóng bay rực rỡ sắc màu

Cô bán hàng rong đi trên phố với những chiếc bóng bay rực rỡ sắc màu – Ảnh: @Cthinh_

Trong cuộc sống vốn dĩ đầy xô bồ bon chen nơi đất Sài Thành, những bóng dáng của cô bán hàng rong, cô bán ve chai, chú lái xe ôm…cũng hiện diện giản dị trong từng khung ảnh của Thịnh Doãn với một ý nghĩa đầy trân quý.

Mưu sinh giữa trưa trời đứng bóng

Mưu sinh giữa trưa trời đứng bóng – Ảnh: @Cthinh_

Khâm phục thay những con người vẫn lao động miệt mài với chính sức lực của mình giữa thành phố đắt đỏ, hối hả và hào nhoáng. Chính họ đã góp phần làm nên những mảng màu tô nên nét đẹp rực rỡ của Sài Gòn hôm nay.

Sài Gòn hoa lệ  hôm nay

Sài Gòn hoa lệ  hôm nay – Ảnh: @Cthinh_

Sài Gòn chưa bao giờ thôi rực rỡ, chưa bao giờ thôi cuốn hút những người trẻ nồng nhiệt. Qua những khung ảnh cực chất của Thịnh Doãn, Mytour tin rằng bạn sẽ thêm yêu thành phố vốn dĩ đã quá dễ thương này. Cứ follow instagram của Thịnh Doãn (cthinh_) để cập nhật những góc ảnh đẹp về Sài Gòn và cũng đừng quên chụp lại những bức ảnh của riêng bạn và đặt hastag Mytour nhé. Cùng chia sẻ, cùng vui.

Thảo luận cho bài: "Sài Gòn đẹp lạ qua ống kính Instagram siêu chất"