Sài Gòn rực rỡ

Tác giả:

(Dia diem du lich) Là thành phố trẻ năng động và hiện đại của cả nước, Sài Gòn về đêm rực rỡ ánh đèn thắp sáng trên khắp các tuyến đường và tòa nhà tạo nên khung cảnh lung linh.

Sài Gòn với lịch sử hơn 300 năm hình thành và phát triển, ngày nay nơi đây đã có nhiều thay đổi để trở thành một trong những trung tâm kinh tế và chính trị văn hoá với lối sống hiện đại. Không khó để bắt gặp những tòa nhà cao tầng ở đây mọc lên tạo nên vẻ năng động, quy mô cho thành phố.

Cầu Thủ Thiêm và hầm Thủ Thiêm bắc qua sông được xem như một trong những biểu tượng mới  của Sài Gòn về sự đổi thay của thành phố. Cây cầu hiện đại bậc nhất Sài Gòn là cầu nối giữa quận Bình Thạnh và khu đô thị mới Thủ Thiêm, quận 2.

du-lich-sai-gon-cam-nang-tu-a-den-z-iVIVU.com-16

Thành phố hiện đại và lung linh với góc nhìn từ cầu Thủ Thiêm.

Theo lời kể của nhiều người, sông Sài Gòn chia thành phố thành hai khu vực đối lập nhau. Một bên là khu đất hoang vắng, thưa dân, còn một bên là cao ốc sang trọng luôn nhộn nhịp và rực rỡ về đêm.

Từ trường Đại học Luật TP HCM, phòng tầm mắt nhìn về trung tâm thành phố và hướng ánh nhìn về phía bến cảng Nhà Rồng du khách mới cả nhận được nét lung linh của thành phố. Ngay gần đó là cầu Khánh Hội, nối liền quận 1 và quận 4.

ben-nha-rong

Bến Nhà Rồng sáng đèn về đêm.

Cảng Sài Gòn luôn tấp nập  bất  kể ngày đêm. Ngoài ra, đây còn là một hệ thống cảng biển đóng vai trò cửa ngõ chủ chốt của miền Nam trong các hoạt động xuất nhập khẩu, thông thương trong và ngoài nước.

Nhà thờ Đức Bà là điểm đến không thể bỏ qua của du khách khi một lần đến với Sài Gòn. Ngoài việc toạ lạc tại trung tâm thành phố thì nơi đây còn nổi tiếng với cà phê bệt, cùng khá nhiều hoạt động vui chơi, giải trí của thành phố.

Nhà thờ Đức Bà được xây dựng theo kiến trúc Roman vào năm 1877 do kiến trúc sư J.Bourard thiết kế. Cho đến ngày nay, không chỉ lưu giữ được kiến trúc mà công trình này còn mang giá trị to lớn trong và được xem như biểu tượng của thành phố.

yuenan-huzhimingshi-lvyou2

Toàn cảnh nhà thờ Đức Bà khi đứng từ trên cao.

Đến với Sài Gòn mà bỏ qua các hoạt động mua sắm thì thật sự là một điều hối tiếc. Bên cạnh các khu chợ sầm uất thì đây cũng có nhiều trung tâm thương mại hiện đại đáp ứng không chỉ nhu cầu mua sắm mà còn cả ăn uống, vui chơi, giải trí.

Thảo luận cho bài: "Sài Gòn rực rỡ"