Sài Gòn Twist

Tác giả:

(Soạn giả: Viễn Châu , diễn ca ; Văn Hường)

(Tân Nhạc)
Ai sẽ nhảy cùng tôi, sẽ nhảy cùng tôi say sưa trong khúc mê ly hì hì
Ai sẽ nhảy cùng tôi, sẽ nhảy cùng tôi song chân bước đi hòa đều …
Cùng nhịp đàn, cùng nhịp đàn ngất ngây đào tiên,
Cùng nhịp đàn ngất ngây đào tiên hì hì hì“
Hãy nhảy cùng tôi, hãy nhảy cùng tôi ….

Ai sẽ nhảy cùng tôi, sẽ nhảy cùng tôi say sưa trong khúc mê ly hì hì
Ai sẽ nhảy cùng tôi, sẽ nhảy cùng tôi song chân bước đi hòa đều …
Cùng nhịp đàn, cùng nhịp đàn ngất ngây đào tiên,
Cùng nhịp đàn ngất ngây đào tiên hì hì hì“

Sài gòn … twist … twist !!

(Vọng cổ)
Hỡi các cô thiếu nữ đi qua, hãy vào đây để cùng tôi nhảy twist rồi tôi sẽ mướn xích lô đưa các cô (ư+++++)….. về.
Tôi kêu vừa dứt tiếng thì có một cô thiếu nữ vốc dáng bề xề. Tay cổ xách cái bóp đầm, chân mang giày cao gót, mặt mày thì đánh phấn pha son đỏ chét hà …, còn quần áo thì cổ ăn mặc như đàn ông vật á”’. Cổ bước vô đứng trước mặt tôi tay cầm điếu thuốc Salem nhịp nhịp rồi nói:” Nghe anh vừa cất tiếng kêu nên em xin vào để cùng anh nhảy nhót ư++++…..”

Nghe cổ nói tôi liền trã lời : “Dạ được, được ! … mời cô ngồi uống nước rồi sẽ cùng tôi sánh bước so tài “. Tôi mới vừa dứt cổ liền nói : “OK ! Number one, rồi kéo ghế ra ngồi. Tôi ngơ ngác không hiểu cổ nói Ok! Number one, number quẹo là cái gì ? nên tôi hỏi đại : “Bộ cô nói cô đói bụng hả ? Tôi còn cơm nguội đây !”. Cổ liền phát tay : No, No, you number ten !. Tức quá tôi hỏi: “cô nói gì kỳ vậy ?”. Cổ trã lời đó là em nói tiếng Mỹ- sờ … Trời ơi, tiếng Mỹ làm chi, chớ tiếng mẹ đẻ xấu gì cô chê ê^^^^.

*
Đó rồi tôi với cổ mới nắm tay nhau trèo lên gác, giữa lúc trưa hè nắng tạt ngoài hiên, tôi lấy đĩa nhạc dựt gân ra đặt hát liền, rồi tôi với cổ thay phiên nhau nhảỵ
Nhưng trời đất ơi, cổ nhảy càng lâu thì tình thần càng phấn khởi còn tôi nhảy càng lâu thì giò cẵng muốn rụng (ư++++) … rời. Nhưng nếu chịu thua thì sợ cổ nói mình hèn. Nên tôi cố gắng lắc qua lắc lại cho cổ tưởng mình còn gân, chớ thật ra hai cái đầu gối của tôi nó đều đưa nghe cụp cụp. Tôi mới định đầu hàng cổ thì bỗng thấy con vợ của tôi nó xách cây tầm vong mở cửa vô nhà.

Đó rồi nó trèo lên gát chưởng vô ống quyển tôi mấy cây muốn xụm bà chè mà nó còn hát ngạo tôi như vầy nữa nè:
Anh muốn nhảy nữa thôi, muốn nhảy nữa thôi ! Hôm nay anh biết tay tôi ! hì“hì“
Sao gãy giò hay chưa, gãy giò hay chưa ? Muốn nhảy nữa hay là bò …
Má nó ơi hãy dừng tay lại vì lâu lâu tôi mới nhảy một lần. Tưởng rằng má nó đi xi nê, bỏ tôi lạnh lẻo tư bề cút côị Nên tôi nhảy ít cho vui, đáng gì má nó giận đánh tôi gãy giò““

Thảo luận cho bài: "Sài Gòn Twist"