Salad Mùa Hè

Tác giả:

Chúng ta đang sữa soạn đón mùa hè… Bao thứ hoa quả và rau… tha hồ mà lựa mua… Bí Bếp có mần món salad mùa hè dạng tân biên… mời ACE mần thử… xem có ” đối tác” cùng mí thứ salad dạng thời thượng cùng mí nhà hàng 4 sao chăng hén! [;)]

Bên miệt West Coast của xứ Cờ Hoa thường có các chợ Farmers Market nhóm họp… quí ACE có thể mua các loại salad đã trộn sẵn (giá từ $4-8.00/lb) và có thể thêm thắt một vài thứ rau tuỳ thích. Các loại salad trộn thì nên có sự tương phản về màu sắc và mùi vị… mới hấp dẫn cho tì vị của chúng ta hơn!

Nguyên liệu (cho 6-8 người ăn)

– 1 lb salad trộn sẵn
– 1 hộp cherry tomatoes (cà cỡ trái nho nhỏ)
– 1/4 lb goat cheese
– 1 lb sashimi grade tuna
– 2 tsps tiêu bột hỗn hợp (đỏ, đen,trắng)
– 1/2 tsp seasoned salt
– 2 Tsp dầu nấu ăn

Dressing:

– 1 cup Balsamic Vinegar (loại 10 năm)
– 1 cup Virgin Olive oil
– 1 tsp washabi mustard paste của Nhật
– 1/4 tsp tiêu bột

Nên chọn mua loại dấm Balsamic càng lâu năm càng tốt (nên nếm thử trước… dấm Balsamic thì hơi đặc và có vị thơm, ngọt nhiều hơn là chua gắt như dấm Balsamic mới dạng rẻ tiền). Dùng một wisker mesh hay nĩa lớn mà trộn đều dấm Balsamic, dầu olive trước xong cho thìa washabi mustard và tiên vào trộn lên sau cùng nhất. 

Salad nên ngâm nước thật lạnh (ice chilled water) chừng 10 phút xong vớt để cho ráo nước. Phân rau vào tô để sẵn. Cho vào mỗi bát chừng 4-6 quả cà cherry. Bóp nhỏ goat cheese và rắc lên mỗi bát.
Trộn chung hai thìa cafe tiêu và 1/2 thìa cafe muối vị xong… lăn đều miếng cá tuna trước khi chiên sơ cho cháy xém (chừng 10 giây mỗi mặt); xong thái lát (cỡ 1″ X1.5″ X.2″ )! Nên dùng một dao lá liễu có lưỡi thật mỏng và bén để thái lát, cá không bị vỡ nát!
Xếp vào mỗi bát vài ba lát cá tuna và rưới lên chừng 2-3 thìa cafe washabi salad dressing trước khi serve là xong!

Thảo luận cho bài: "Salad Mùa Hè"