Sashimi cá Hồi – Hương vị tinh khiết tại Asahi Hot Pot

Tác giả:

Tại nhà hàng Asahi Hot Pot hiện nay có trên 40 loại sashimi, ngon nhất có thể kể đến: sashimi cá hồi, sashimi bào ngư, sashimi cá trích, sashimi bạch tuộc…

Sashimi là một món ăn truyền thống Nhật Bản mà thành phần chính chủ yếu là các loại hải sản tươi sống. Hải sản dùng để làm Sashimi phải có “tiêu chuẩn sashimi”, được đánh bắt bằng các dụng cụ riêng biệt, ngay sau khi bắt được phải được xử lý luôn theo quy trình đặc biệt để đảm bảo sự tươi ngon của từng miếng Sashimi.

Tại nhà hàng Asahi Hot Pot – 76 Triệu Việt Vương, sashimi cá hồi là một trong những món ăn được thực khách yêu thích. Sashimi cá hồi như một bức tranh nhiều màu sắc, là sự kết hợp khéo léo giữa màu sắc, hương vị và cách trình bày công phu của người bếp trưởng. Màu cam tươi tắn của cá, màu trắng thanh tao của từng thớ thịt cá, màu xanh của mù tạt, lá tía tô, màu vàng ươm sắc của chanh… sẽ trao cho bạn một chuyến du lịch thú vị. Thoạt đầu, bạn sẽ chỉ nhận ra vị hăng cay của mù tạt, rồi dần dần vị mặn thanh của xì dầu, vị béo – ngọt của cá hồi sẽ thấm vào đầu lưỡi. Bạn hãy nếm thử món sashimi cá hồi để hiểu vì sao người Nhật lại mê món ăn này đến vậy.

Nguyên liệu:

– Cá hồi Nauy nhập khẩu

– Củ cải, dưa chuột, lá tía tô, lá mùi tây, chanh.

Cách làm:

– Cá hồi Nauy cắt miếng theo đúng tiêu chuẩn dầy 1 cm, củ cải bào mỏng thái nhỏ, dưa chuột, cắt miếng vát mỏng, chanh bổ miếng, tía tô nguyên lá, mùi tây trang trí.

– Cá Hồi đặt trên lá tía tô hoặc củ cải, chanh, dưa chuột, mùi tây trang trí và ăn kèm (Nếu nhiều miếng thì đặt trên đá băng làm lạnh để cá có độ tươi ngon an toàn nhất trước khi ăn.

Yêu cầu:

– Cá Hồi phải có màu cam tươi, trình bày đẹp.

– Ăn có vị ngọt, béo, mát.

– Khi ăn chấm xì dầu và wabisabi, vắt chanh.

 

Sashimi cá hồi – Món ăn yêu thích của người Nhật

Sashimi cá trích

 

Thảo luận cho bài: "Sashimi cá Hồi – Hương vị tinh khiết tại Asahi Hot Pot"