Sò Điệp Xào Nấm Thông!

Tác giả:

– Khoảng 1 lb nấm matsutake
– 1/2 lb sò điệp (cỡ 10-12)
– 1 tsp tỏi bằm
– 1/2 tsp tương nấm (mushroom paste)
– 1/2 tsp bột năng
– 1/4 cup vang trắng (c-hardonnay)
– 1/2 cup nước gà
– 2 Tsps dầu olive
– 1/2 cup húng quế thái nhỏ
– 1/2 tsp bột tiêu trắng
– 1/2 tsp muối

* Cách làm sạch các loại nấm hoang đều giống nhau; chúng ta chớ rửa nấm dước vòi nước lạnh hoặc ngâm nấm trong nước để rửa sạch… vì làm thế thì còn gì là… hương rừng của thiên nhiên để chúng ta thưởng thức! Chúng ta chỉ dùng bàn chải nhỏ phủi sơ bụi đất bám vào nấm, nếu cần, cứ dùng một khăn giấy hoặc khăn sạch thấm nước lau sơ phía bên ngoài của nấm là xong.

* Sò điệp thái làm đôi, lau khô để sẵn (có thể thế sò điệp bằng tôm bự cỡ 16-20) hoặc cho cả sò điệp múa đôm cùng tôm đều tốt cả! [;)] Nấm cắt phần thân, thái phần dù + thân nấm đều nhau cỡ 2 mm dày; Hòa 1/2 tsp tương nấm cùng 1/4 cup rượu vang. Hòa 1/2 tsp bột năng cùng 1/2 cup nước gà để sẵn.

* Cho 2 Tsps dầu olive vào chảo để lửa cao, dầu nóng, cho 1/2 phần tỏi bằm vào, rắc lên mặt sò điệp ít bột tiêu + muối, cho vào chảo tao cho vàng xém (khoảng non 1 phút)… rắc muối + tiêu trắng tiếp, lật mặt sò điệp lại… để thêm 1 phút; cho 1/2 tỏi bằm + nấm vào đảo nhanh, cho rượu vang đã hòa chung cùng tương nấm vào trộn đều khoảng 1 phút xong cho phần nước gà pha bột năng vào đảo thêm khoảng 2 phút là nấm vừa chín tới. Tắt bếp, cho 1/2 cup rau quế vào trộn đều là xong.

* Chúng ta có thể cho nấm đã xào ra một đĩa bàn lớn hoặc chia phần ra 4 đĩa nhỏ (khoảng 1/2 chén cơm cho mỗi phần ăn.. dạng Atkins… còn ai nớ thèm cơm thì cứ… tùy ý thích)!

Thảo luận cho bài: "Sò Điệp Xào Nấm Thông!"