Sôi động và náo nhiệt với lễ hội Bia lớn nhất nước Đức

Tác giả:

Nước Đức hàng năm có rất nhiều lễ hội lớn nhỏ được tổ chức, trong đó có những lễ hội nay đã được biết đến trên toàn thế giới. Cùng chúng tôi khám phá lễ hội Bia nổi tiếng ở Đức.  

Nước Đức với muôn vàn thắng cảnh đẹp và những lễ hội truyền thống đi vào lòng người – đó là những yếu tố thu hút khách du lịch đến nơi đây. Cùng khám phá lễ hội Bia – lễ hội lớn nhất nước Đức mang đặc trưng riêng biệt vốn có của đất nước này.
Quang cảnh lễ hội Bia ở Đức
Quang cảnh lễ hội Bia ở Đức
Đây là lễ hội Bia truyền thống lần thứ 180 và là một trong những lễ hội quần chúng lớn nhất thế giới. Lễ hội Bia sôi động và náo nhiệt nhất nước Đứcnày được tổ chức tại thành phố Munich với rất nhiều người tham gia, hòa mình vào không khí trẻ trung, sôi nổi của lễ hội. Đây là dịp để thành phố gắn kết người dân, tạo dịp để người dân Munich giải tỏa mọi stress.
Lễ hội Bia nổi tiếng của Đức
Lễ hội Bia nổi tiếng của Đức
Đến với Lễ hội bia Oktoberfest – lễ hội Bia lớn nhất nước Đức, du khách không chỉ được tận hưởng những ly bia tràn đầy hương vị đặc trưng của một vùng đất có truyền thống lâu đời về sản xuất bia mà còn được chìm đắm trong không khí náo nhiệt của những điệu nhạc, điệu múa truyền thống.
Lễ hội Bia nổi tiếng của Đức
Lễ hội Bia nổi tiếng của Đức
Điểm ấn tượng của lễ hội Bia sôi động và náo nhiệt nhất nước Đức là những chiếc cốc uống bia được trang trí họa tiết truyền thống rất đặc sắc, ví dụ như hình quy xoắn hay các sọc xanh và trắng biểu tưởng trên lá cờ của nước Đức.
Từ năm 1978, thành phố Munich bắt đầu phát hành một loại cốc đặc biệt cho lễ hội Oktoberfest. Mỗi năm thành phố sẽ chọn ra một nghệ sỹ để thiết kế chiếc cốc. Theo ban tổ chức, mỗi chiếc cốc như vậy trị giá 600 euro.
Sôi động lễ hội Bia ở Đức
Sôi động lễ hội Bia ở Đức
 
Nhưng điều quan trong không phải là giá trị chiếc cốc mà là thứ đồ uống hảo hạng đựng trong đó. Dự kiến năm nay, ban tổ chức sẽ chuẩn bị sẵn sàng 5 triệu lít bia để phục vụ thực khách. Bia được bán với giá 10 euro/ lít.

Thảo luận cho bài: "Sôi động và náo nhiệt với lễ hội Bia lớn nhất nước Đức"