Sự lựa chọn của bầu trời

Tác giả:

Hưng chẳng nói gì, vẫn hướng mắt quanh sân. Vậy là Linh không đến? Giá như Linh đến, dù cầm trong tay tập giấy hay cái bút cũng chẳng sao.

***

su-lua-chon-cua-bau-troi

1.

– Mày nghĩ kĩ chưa? – Hoài Anh bật thẳng người, vẩy mạnh cổ tay, quả bóng bay vọt lên không, rơi xuống thành rổ, xoay xoay vài vòng, rồi. ..lăn ra ngoài làm nó mừng hụt.

Hưng dựa người vào cột, mím môi quả quyết:

– Rồi, mày nói đi!

Hoài Anh với tay bắt quả bóng rổ:

– Được thôi.Vậy thì tao nói. Nhưng trước hết theo mày thì Linh thuộc loại con gái nào: lãng mạn,thực tế, hay…..trung hoà.

Hưng nhíu mày vaì giây:

– Nghĩa là sao?

– Nếu nàng thuộc típ lãng mạn thì hãy nói: “Em quá giống người yêu đầu của anh.Và anh đã ngộ nhận. ……”.Nếu thuộc dạng thực tế thì thủ thỉ: “Anh cần có thời gian để xem xét lại tình cảm của mình “- Hoài Anh nói như thuộc lòng, tay không ngừng làm các động tác giả với quả bóng. Còn là kiểu trung hoà thì lôi câu cổ điển ra: “Em quá tốt. Anh không xứng đáng với em “- Nó đẩy hai bóng qua 2 chân rồi lại thực hiện một quả ném phạt hoàn hảo.

Hưng nhìn quả bóng vừa vặn rơi vào rổ không một tiếng động:

– Thế nếu không phải cả ba dạng ấy?

Hoài Anh xoay quả bóng bằng ngón trỏ rồi hất sang quay tiếp bằng ngón cái, nhún vai:

– Thì cứ lẳng lặng mà rút lui. không cần nói một lời chia tay rõ ràng đâu.

Hưng gật đầu “ghi nhớ!”.Nó khoác balô đi về phía căngtin. Hoài Anh gọi với theo:

– Này Hưng,đừng chủ nhật mày có đến đánh trận giao hữu với bọn trường Quốc Tế không đấy?

Tiếng Hưng theo làn gió mỏng manh từ xa vọng lại:

– Nếu có thể. ….

Hoài Anh lẩm bẩm 1 mình: “may mà nó không hỏi nếu Linh thuộc loại…….. vô cảm thì như thế nào? ”

2.

Linh đung đưa hai chân vẩn vơ nghĩ ngợi. Đột nhiên nó “A” lên một tiếng đầy xúc cảm làm cả bọn bạn xung quanh lẫn thầy giáo đều giật bắn mình. Nó cúi xuống hí hoáy ghi ghi chép chép 1 ý tưởng nào đó cho 1 truyện ngắn. ..tuyệt đỉnh mà chỉ có bản thân nó mới hiểu nổi, Bọn xung quanh đã quen nên ai lại vào việc lấy. Linh vẫn viết lia lịa. ….một lúc, nó thở ra, nhìn lại trang giấy gạch xoá chi chít của mình một cách tự hào. Rồi lại đung đưa chân, lẩm bẩm đọc lại đoạn tự thoại nổi tiếng “To be or not to be “và tự nhủ: “Trời ơi,hoá ra ngoài mình trên đời vẫn còn nhiều người vĩ đại!!(!)”

3.

Hưng thích Linh một cách…. tổng thể. Tức là bao gồm cả tính cách lẫn hình thức. Điều đó có nghĩa là Hưng (đã từng )chịu được cái kì dị trong tính Linh. Không lạ, bởi vì, không có chịu đựng, không phải là thích!

Trước đây, Hưng nghĩ rằng khi người ta đã có 1 niềm đam mê với cái gì đó thì cuộc sống sẽ có ý nghĩa hơn. Bây giờ nó chẳng nhớ mình đã có lúc nghĩ vậy, nó chỉ biết là cái sự mê Văn của Linh làm nó tức muốn hóc. ……. Wink Wink nước bọt mà chết. Hôm qua, khi Hưng phàn nàn rằng tụi nó ít đi chơi với nhau thì Linh lại nói rằng: “Với em Văn là tình yêu vĩ đại nhất! Anh là tình yêu vĩ đại nhì. Nếu cái thứ nhì mà định lật đổ cái thứ nhất thì chúng mình. .sẽ hết đấy! ” Linh vừa nói vừa viết một cái gì đó loằng ngoăngHừng không thèm quan tâm. Chưa bao giờ Hưng bực đến thế. Nó thấy ghét cả Linh với đống văn chương chết tiệt của Linh, đến nỗi nó phải nhờ Hoài Anh nghĩ hộ một câu chia tay để doạ Linh.

Thảo luận cho bài: "Sự lựa chọn của bầu trời"