Sự thật bi hài về giới kinh doanh

Tác giả:

Giới thiệu tác giả

GuyKawasaki

Guy Kawasaki là thành viên sáng lập và là doanh nhân “đồn trú” tại Garage Technology Ventures. Ông cũng là đồng sáng lập trang web Alltop.com, “tờ tạp chí online” mổ xẻ về những đề tài thông dụng trên web. Trước đây, ông là một lão làng Apple tại công ty máy tính Apple. Kawasaki là tác giả của tám cuốn sách, trong đó có “Nghệ thuật khởi nghiệp” (The Art of the Start), “Nguyên tắc cách mạng”  (Rules for Revolutionaries), “Bán giấc mơ” (Selling the Dream) và “Cách thức Macintos”. Ông có bằng cử nhân trường Đại học Standford, có bằng thạc sỹ chuyên ngành quản trị kinh doanh của UCLA, và là tiến sỹ danh dự trường Đại học Babson.

Tóm tắt nội dung

31c7700d-4bc7-4b76-9e0d-12a641e3f198

Mỗi ngày trên thế giới, có rất nhiều doanh nghiệp phá sản hoặc giải thể, trong đó có không ít công ty chỉ vừa mới ra đời được một thời gian ngắn.

 Vậy, làm thế nào để gây dựng và vận hành một doanh nghiệp thành công là câu hỏi lớn đối với rất nhiều người. Trong bối cảnh nền kinh tế đầy cạnh tranh và liên tục có nhiều biến động như hiện nay, một doanh nhân muốn thành công không chỉ cần những ý tưởng “điên rồ”, sự đam mê và khát khao thay đổi thế giới mà còn cần phải học và làm chủ rất nhiều điều khác nữa.

 Làm thế nào để gây dựng vốn? Làm thế nào để xây dựng đội nhóm? Làm thế nào để tạo lập kế hoạch? Làm thế nào để bán hàng? Làm thế nào để vận động ủng hộ?

 Làm thế nào để thuyết trình? Làm thế nào để gây ảnh hưởng tới người khác và khiến họ tin tưởng bạn? Làm thế nào để tuyển dụng đúng người đúng việc? Làm thế nào để cạnh tranh?…

 Mọi câu trả lời đều có trong “Sự thật bi hài về thế giới kinh doanh”!

 Đây là cuốn sách được nhiều doanh nhân đánh giá là “bách khoa tri thức” về kinh doanh mà bất cứ ai muốn thành công trên thương trường đều nên đọc. Thông qua các nghiên cứu, các cuộc phỏng vấn với những nhà quản trị hàng đầu, kết hợp với kinh nghiệm làm việc lâu năm cho các tổ chức và công ty lớn cũng như quá trình gây dựng và vận hành những doanh nghiệp của chính mình, Guy Kawasaki đã đưa ra những sự thật, gọi tên các sai lầm, cung cấp những lời khuyên và giải pháp hữu ích cho mọi vấn đề trong kinh doanh. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những nội dung cụ thể và gần gũi như: Chín câu hỏi dành cho doanh nghiệp mới thành lập; Mười điều nói dối hàng đầu của đối tác; Nghệ thuật tạo dựng thương hiệu; Nghệ thuật bán hàng; Tự PR; Nghệ thuật dịch vụ khách hàng; Nghệ thuật xây dựng cộng đồng; Chín lầm tưởng lớn nhất về nơi làm việc… Ngoài ra, cuốn sách cũng sẽ là một cẩm nang giá trị dành cho những ai đang thực sự muốn tìm kiếm một công việc.

 Mặc dù cung cấp rất nhiều kiến thức nhưng “Sự thật bi hài về thế giới kinh doanh” không hề “làm khó” người đọc với những thuật ngữ khó hiểu, những nội dung lý thuyết khô khan, những vấn đề vĩ mô, trừu tượng hoặc cách dẫn giải dài dòng mà cuốn sách có kết cấu ngắn gọn, súc tích, đi thẳng vào vấn đề với một lối viết hài hước, nhẹ nhàng, sâu sắc và thú vị.

 “Một cuốn sách dễ đọc”, “một viên ngọc quý”, “một chương trình MBA thu gọn”, “rất thực mà hài”, … đều là những cụm từ được những người nổi tiếng dùng để miêu tả tác phẩm này của Guy Kawasaki. Nếu bạn muốn tìm hiểu những sự thật trong kinh doanh, có ý tưởng “điên rồ” muốn thực hiện, có kế hoạch gây dựng sự nghiệp còn đang ấp ủ hoặc muốn tìm ra những giải pháp hữu hiệu cho doanh nghiệp hay tổ chức của mình, bạn sẽ gặp được một nhà tư vấn thực sự với “Sự thật bi hài về thế giới kinh doanh”.

Mục lục

 Sự thật về khởi đầu

 Sự thật về thu hút vốn

 Sự thật về lập kế hoạch và thực thi

 Sự thật về sáng tạo

 Sự thật về marketing

 Sự thật về bán hàng và thuyết phục

 Sự thật về truyền thông

 Sự thật về “đánh lừa”

 Sự thật về cạnh tranh

 Sự thật về thuê và thải (dùng người và sa thải)

 Sự thật về làm việc

 Sự thật về làm điều thiện

 KẾT LUẬN: Danh sách Xác thực

 Phụ lục

 

Thảo luận cho bài: "Sự thật bi hài về giới kinh doanh"