Sức Mạnh Tình Bạn

Tác giả:

Sức Mạnh Tình Bạn – Tái bản 12/13/2013

Thử thách khó khăn và quan trọng nhất của con người chính là sự tương tác trong mối quan hệ giữa người với người, mang tính xã hội hết sức phức tạp. Và khi chúng ta thất bại hay thành công trong một mối quan hệ nào đó cũng là lúc ta học được nhiều điều nhất, cũng như rút ra được những kinh nghiệm quý báu cho những mối quan hệ về sau.

Trong “Tổ chức xã hội” ấy, có thể nói tình bạn chính là nhân tố trung tâm, ảnh hưởng vô cùng sâu rộng đến tất cả các mối quan hệ khác như bạn bè, vợ chồng, con cái, đồng nghiệp…. Nếu biết cư xử khéo léo trong tình bạn thì chúng ta cũng sẽ biết cách thu hút người khác, xây dựng nhóm làm việc hiệu quả, nuôi dạy con cái, điều hoà quan hệ gia đình và gắn bó với người bạn đời của mình.

43932_50475

Có thể nói rằng, yếu tố tình bạn chính là đại diện tích cực nhất cho tình yêu thương. Sự gắn bó và những mối quan hệ cao đẹp. Nó dạy ta cách sống biết yêu thương, hoà đồng và tự tin.

Dù bạn sinh ra với bất kỳ sự khác biệt nào về văn hoá, phong tục tập quán, trình độ phát triển của quốc gia hay địa phương thì vẫn có một điều tồn tại vĩnh hằng, kết nối mọi người, đó chính là tình yêu thương. Dù bạn là người sống hướng nội, vụng về trong cư xử hay một người hướng ngoại năng động, dễ gần thì cũng đều muốn yêu thương và cần được yêu thương. Điều cốt yếu là chúng ta phải có một tấm lòng, và can đảm vượt qua giới hạn của mọi khác biệt.

Bạn không phải tìm kiếm hay cố gắng tạo ta những kỳ tích để có thể thành công cả trong công việc và các mối quan hệ, hãy nhìn vào tình bạn của mình để tự quyết định điều đó.

Xã hội ngày càng đi lên, một thế hệ mới đang dạy chúng ta nhiều điều hơn về tình bạn. Thế hệ trẻ hôm nay đã bổ sung một biểu hiện tuyệt vời của tình bạn và vốn từ vựng của chúng ta. Họ đã khám phá ra rằng: Khoảng thời gian tuyệt vời nhất trong cuộc sống đơn giản là khi con người tận hưởng việc được ở bên nhau.

“Sức mạnh tình bạn” ra đời với mục đích giúp bạn có được những hiểu biết thiết thực nhất để sống gần gũi hơn với những người mình yêu thương. Nó cũng sẽ đóng vai trò là đòn bẩy, là động lực kích thích tính sáng tạo, xây dựng cuộc sống chúng ta ngày một tốt đẹp và trọn vẹn hơn.

Mục lục:

Lời giới thiệu

Mở đầu – Giá trị của tình bạn

Chương 1: 5 Cách thức củng cố mối quan hệ

Đặt những mối quan hệ lên trên hết

Nghệ thuật tự bộc lộ bản thân

Nói lên tình cảm của mình

Những cử chỉ của tình yêu

Tạo không gian trong mối quan hệ

Chương 2: 5 Chỉ dẫn để nuôi dưỡng sự thân mật

Ngôn ngữ cơ thể

Nghệ thuật khẳng định

Sự giao tiếp

Học cách lắng nghe

Tiếng nói của cảm xúc

Chương 3: Đối mặt với cảm xúc tiêu cực

Đối mặt với những cơn giận

Sau kỹ năng quan trọng

Chương 4: Cải thiện mối quan hệ

Khi mối quan hệ tiến triển theo chiều hướng xấu

Hãy tha thứ

Chương 5: Sự cam kết

Lòng trung thành

Không bao giờ từ bỏ

Sự phụ thuộc – một điều nguy hiểm

Nhìn nhận giá trị bản thân

Lời kết

Mời bạn đón đọc.

Thông tin chi tiết

  • Tác giả: Alan Loy Mcginnis
  • Người dịch: Việt Khương – Thế Lâm
  • Nhà xuất bản: Nxb Trẻ
  • Nhà phát hành: Trí Việt
  • Mã Sản phẩm: 8935086822678
  • Khối lượng: 240.00 gam
  • Định dạng: Bìa mềm
  • Kích thước: 13 x 20.5 cm
  • Ngày phát hành: 12/2013
  • Số trang: 212

Thảo luận cho bài: "Sức Mạnh Tình Bạn"