Sườn bò nướng

Tác giả:

Chạy ra chợ mua mấy vỉ sườn bò, mua đủ bia (loại rẻ tiền) để ướp sườn, mấy chai barbeque loại đặc và không chua (bullseye barbeque), ớt habaneros hay là ớt cay khô, một chai whiskey jack Daniel. 

Sườn bò rửa sạch, thấm giấy cho ráo nước rồi cắt thành miếng dễ ăn, sắp vào thùng (cooler), khui bia đổ vào cho ngập nước để ướp vài tiếng.
Bật lò nướng cỡ 375F-400F, sắp sườn vào khay nướng, khui thêm một chai bia đổ vào khay một tí xíu để thịt khỏi bị cháy, đậy kín bằng giấy bạc rồi thảy vào lò nướng từ từ cho mềm, rồi tắt bếp, để khoảng 45 phút thì nướng lại bằng than.
Đốt lò than, trong khi đợi cho than cháy đều thì bắc nồi lên bếp, bật lửa vừa vừa, khui mấy chai barbeque sauce đổ vào, đổ ớt xay nhuyễn vào cho đủ cay, khi sauce vừa sôi thì đổ thêm whiskey vào nhiều hay ít thì tuỳ ý, miễn sao đừng làm sauce lỏng như nước lã, nấu sôi, nêm thêm đường hay muối để hạp khẩu vị rồi tắt bếp.
Gạn hết nước và mỡ trong khay nướng bỏ đi (hoạc cất vào tủ lạnh để nấu súp gumbo), đổ sauce vào khay thịt, rồi đem đi nướng than. Gắp sườn đã thấm đều sauce đặt lên vỉ than, nướng chừng nào thấy miếng sườn khô khô, ăn thử có mùi than nướng là tuyệt. Bỏ sườn vào trong khay nướng, rồi thảy vào lò nướng để nhiệt độ ấm. Ăn tới đâu serve tới đó.

Thảo luận cho bài: "Sườn bò nướng"