Tạo lập môi trường sống, định hình nhân cách trẻ

Tác giả:

Không giống như hàng loạt các cuốn sách giáo dục trẻ thơ đưa ra quá nhiều nguyên tắc dài dòng, phức tạp, “Tạo lập môi trường sống, định hình nhân cách trẻ” dựa vào một chân lý duy nhất làm kim chỉ nam cho mọi vấn đề: “ trẻ em giống như những miếng bọt biển. Chúng hấp thụ mọi thứ chúng ta làm, mọi thứ chúng ta nói.”. Dorothy Law Nolte nhắc nhở: “Bọn trẻ học mọi lúc mọi nơi, dù chúng ta có nhận ra mình đang vô tình truyền thụ cho chúng hay không”

vnm_2014_6740548

Mở đầu bằng bài thơ nổi tiếng cùng tên “Children learn what they live” “Tạo lập môi trường sống, định hình nhân cách trẻ” đưa ra 19 môi trường sống cả tích cực và tiêu cực tạo nên những phản ứng tâm lý tốt đẹp hoặc tồi tệ ở trẻ thơ. Bạn sẽ nhận ra ở câu 1 “Nếu sống trong môi trường chỉ trích, trẻ sẽ học thói chỉ trích” và thấm thía với câu thơ cuối cùng “Nếu sống trong môi trường thân thiện, trẻ sẽ hiểu rằng thế giới này là một nơi tốt đẹp để sinh sống”.

Cuốn sách mở ra một thế giới quen thuộc với những tình huống thực tế luôn khiến các bâc phụ huynh phải đau đầu. Ở đó, bạn sẽ thấy sự phản chiếu của chính mình trong hình ảnh một người mẹ dễ cáu giận hay một người cha lo lắng thái quá cho con cái. Bạn sẽ học cách xử sự khi con thơ bị bạn bè xấu bụng tẩy chay như mẹ Claire hay khuyến khích con theo đuổi ước mơ như bố Travis. Tác giả Dorothy Law Nolte khuyên bạn hãy cho trẻ biết bạn yêu trẻ ngay cả khi trẻ không hoàn hảo bởi chỉ nói” cha mẹ yêu con” thôi là chưa đủ.

Thái tử Nhật Bản Naruhito đã chia sẻ cuốn sách “Tạo lập môi trường sống, định hình nhân cách trẻ” như một bí kíp kỳ diệu ông sử dụng để dạy dỗ công chúa nhỏ Akio trong buổi họp báo vào tháng 2 năm 2005. Nhanh chóng. “Tạo lập môi trường sống, định hình nhân cách trẻ” đứng vào tốp best seller và trở thành cuốn sách cần phải có của mỗi người mẹ ở đất nước Mặt trời mọc

Nhà xuất bản: Thời đại
Giá: 60.000 VND
Trọng lượng: 184 g
Tác giả: Dorothy Law Nolte và Rachel Haris
Năm XB: 2014
Số trang: 184
Khổ sách: 16×24 cm
Bìa: mềm

Thảo luận cho bài: "Tạo lập môi trường sống, định hình nhân cách trẻ"