Chương 10

“Sao lại như thế? Không phải người thừa kế sẽ là con sao?” – Người đầu tiên phản đối là Kim.

Vương thì có chút bất ngờ nhưng cũng không có ý kiến gì. Anh không hứng thú với công việc này chút nào. Để Winner làm càng tốt. Anh cũng không muốn Kim cũng dính vô cái thế giới này.

Về phần Nhi, thập phần không bằng lòng nhưng không dám lên tiếng. Con dâu mới về nhà chồng. Biết gì mà tham gia ý kiến.

Riêng đối với Winner, sau khi bàng hoàng nghe Bạch Hồ hoàn thành câu nói, cô lập tức hiểu ra chuyện gì đang diễn ra.

Cô vẫn sẽ phải làm công việc này, sống với cái thân phận không tên tuổi, không cha mẹ cho đến khi mắt khép lại và sự sống chấm dứt. Không có lối thoát nào hết. Cũng không có một chút cơ hội cho cô được một lần sống như những người bình thường khác.

Cô đã sai rồi. Cô đã sai vì đã dám hi vọng một điều không thể. Vì vậy nên cô bị phạt như thế này. Hình phạt suốt kiếp sống như một bóng ma không được công nhận sự tồn tại.

“Con không chấp nhận chuyện này.” – Kim tiếp tục hét lên.

“Mẹ đã quyết định.” – Bạch Hồ cương quyết.

“Tại sao lại là chị ta?” – Chỉ thẳng vào mặt Winner, Kim phẫn nộ quát lên.

“Mẹ có lí do của mình. Rồi con sẽ hiểu.” – Bạch Hồ trước sau vẫn không chút thay đổi thái độ.

“Mẹ không thương con.” – Kim hét lên.

Quay sang nhìn Winner, con bé lao tới nắm cổ áo cô, lay mạnh mà hét: “Tôi ghét chị. Chị cút đi! Cái thứ không cha mẹ. Sao dám cướp mọi thứ của tôi? Cút đi!”

Vương lao đến can em gái mình nhưng trước đó Kim đã kịp cầm li nước ngọt của Nhi gần ngay đó đập thẳng vào đầu Winner.

Dòng nước Sting đỏ hòa cùng dòng máu chảy xuống làm chiếc áo trắng trong chớp mắt đã đổi màu.

Kim giật mình trước hành động bộc phát của mình, vội vã đẩy mạnh Winner ra mà lùi lại phía sau.

Nhi nhanh nhẹn lao đến ôm Kim lại cho con bé bình tĩnh.

Còn Winner, đầu cô cùng với chiếc li đều vỡ. Lảo đảo khụy hẳn xuống, mọi thứ trước mắt cô đều tối sầm.

Khi có thể nhìn trở lại, cô thấy Vương đang đứng cạnh cố giữ cho mình có thể thăng bằng.

Vương có thể hiểu Bạch Hồ làm vậy vì muốn tốt cho anh và Kim. Vì bà không muốn hai người vướng vô cái thế giới phức tạp này nên mang mọi thứ để Winner gánh. Trong chuyện này, Winner hoàn toàn không có lỗi.

Có lẽ anh đã từng rất ghét cô. Nhưng trong giờ phút nghe Kim chửi cô thậm tệ và nỗi đau trong mắt cô khi nghe những điều đó, anh chợt cảm thấy cô quá đáng thương rồi. Hình như từ ngày cô về đây, anh chưa bao giờ thấy cô cười lớn tiếng, càng chưa bao giờ thấy cô khóc. Cô luôn lặng lẽ một mình như một linh hồn bơ vơ. Không ai trò chuyện, không ai thấu hiểu. Cô đủ thông minh để giúp mẹ anh đòi những số tiền tưởng chừng đã mất về thì dư thông minh để biết buồn, biết suy nghĩ. Nhưng tất cả những gì cô tỏ ra chỉ là sự im lặng. Im lặng để chịu đựng và im lặng để tạo vỏ bọc.

Anh đã luôn nghĩ cô vì hư hỏng, không ra gì nên mới ham mê và chìm đắm trong thứ ma túy tổng hợp mà cô hay dùng. Đến hôm nay tự nhiên cảm thấy có lẽ vì đã quá đau khổ, quá sợ hãi với cái thế giới này nên cô mới chạy trốn mọi thứ theo cách đó. Vì không có ai để che chở nên chỉ còn biết tìm đến những thứ đó.

Suy cho cùng, Winner dù có như thế nào cũng chỉ là một đứa con gái. Bản chất chung của con gái là yếu đuối. Chỉ khác nhau ở chỗ có những cô gái bộc lộ sự yếu đuối ra ngoài nhưng lại có những cô gái chọn cho mình một vỏ bọc để che giấu.