Chương 10: Chí tôn bảo

“Mẹ, ngươi khỏe không?” Một cái tiểu oa nhi phấn đô đô đáng yêu vô cùng đứng ở cửa một cái phủ đệ, đối với cô gái bên trong hô to gọi nhỏ nói, hấp dẫn ánh mắt người qua đường. Phía sau hắn có một chiếc xe ngựa, xa phu đang đợi ở bên cạnh, một vị tuổi trẻ nữ hầu cũng im lặng đứng ở sau tiểu oa nhi.

“Tốt lắm, tốt lắm, mẹ lập tức tới đây.” Lăng Nhược Nhược một bên cười đáp, cầm một cái rổ đi ra.

Tiểu oa nhi tựa hồ không hài lòng động tác chậm chạp của nàng, không ngừng giơ chân cả giận: “Mẹ, nhĩ hảo chậm, giống cái rùa chậm quá đi.” Giọng trẻ con đồng ngôn đồng ngữ theo cái miệng nhỏ nhắn chạy ra có khác một phen cảm giác đáng yêu vô địch.

Lăng Nhược Nhược cảm thấy hắn thật tốt cười, thật sự là một cái tiểu quỷ, vừa dạy hắn một cái điển cố, hắn liền thông minh biết trích dẫn.

“Tốt lắm, tốt lắm, Chí Tôn Bảo, mẹ không phải là đến đây thôi.” Nàng cười tủm tỉm tiêu sái đến trước mặt tiểu oa nhi, ngồi xổm xuống, véo cái mũi nhỏ của hắn một chút.

Tiểu oa nhi vội vàng tiến vào lòng nàng, dùng cái đầu nhỏ hướng vào lòng nàng cọ cọ, nãi thanh nãi khí nói: “Mẹ, chúng ta sao phải đi dâng hương? Có phải là Phật tổ gia gia ăn xong mới đến phiên Chí Tôn Bảo ăn đâu?”

Hắn đồng ngữ làm cho Lăng Nhược Nhược lại nhịn không được mặt mày hớn hở, mừng rỡ liệt mở miệng. Nhưng nàng vẫn như cũ thực nghiêm túc gật gật đầu, nói: “Đúng, tiểu Chí Tôn Bảo, phải biết tôn lão yêu ấu, phải cho lão gia gia, lão thái thái ăn trước, sau đó mới đến phiên mình.”

Bé cũng nghiêm túc gật gật đầu, tròn tròn ánh mắt mở thật to nhìn nàng, “Mẹ, tiểu Chí Tôn đã biết.” Nói xong, một lần nữa làm nũng, ỷ đến trong lòng nàng.

Lúc này, từ trong phủ đi ra hai người, một cái nghiễm nhiên chính là năm đó Quý bác gái, một cái khác là cô gái trẻ tuổi đang đỡ tay nàng hướng các nàng đi tới.

“Thái thái, mẹ, thái thái đến đây.” Bé vừa thấy Quý bác gái, lập tức thoát ra lòng nàng, đối nàng kêu lên mừng rỡ.

Quý bác gái cao hứng nở nụ cười, ba năm trước đây nàng như thế nào cũng không nghĩ đến, Lăng Nhược Nhược không chỉ tính tình đại biến, mà càng trở nên thêm kiên cường cùng độc lập. Càng không thể tư nghị là, nàng cư nhiên dùng một trăm lượng bạc trắng Ninh Vương Tát Hoàn cấp cho nàng, lục tục mở bốn cửa hàng vừa bình thường vừa kỳ quái, hơn nữa không đến nửa năm liền tích lũy nhất tuyệt bút tài phú, trí điền trí sản, lại mua một khối đại điền sản ở chân núi ngoài thành, xây rất nhiều phòng ở, thỉnh thiệt nhiều nông dân phụ cận đến làm việc.

Mà nàng liền thành mẫu thân của Lăng Nhược Nhược, thái thái của Lăng Chí Tôn, thậm chí có cả một nhóm hạ nhân, chính mình cũng cư nhiên thành lão thái thái được mỗi người trong phủ tôn kính. Ăn thức ăn nổi tiếng, mặc lăng la tơ lụa, ở phòng ở tốt nhất, nữ nhi hiếu thuận, đứa nhỏ đáng yêu, ngoan hiền lại thông minh, đối với nàng vốn lẻ loi hiu quạnh cả đời, cư nhiên ở tuổi già chiếm được đãi ngộ tốt như vậy, nàng cảm kích vô cùng.

Lăng Nhược Nhược cười, giữ chặt bàn tay nhỏ bé của hắn, cười với Quý bác gái đã muốn đến gần các nàng: “Mẹ, ngươi xem, tiểu tử này đã gấp thành như vậy.” Tuy là nói như vậy, nhưng vẻ mặt nàng giấu không được sủng nịch cùng yêu thương.

“Thái thái, mẹ, đi thôi, đi thôi, chúng ta nhanh đi gặp Phật tổ gia gia, đã lâu không đi, tiểu Chí Tôn Bảo cũng nhớ lão nhân gia.” Bé một tay lôi kéo nàng, một bên nắm thái thái, oa oa kêu lên.

“Ha ha ha.” Lăng Nhược Nhược cùng Quý bác gái nhịn không được nhìn nhau cười.

“Hảo, hảo, hảo, tiểu Chí Tôn Bảo phải đi gặp Phật tổ gia gia, đều do thái thái động tác quá chậm, lần sau thái thái sẽ không.” Quý bác gái yêu thương nói, bé là nàng nuôi từ nhỏ, chứng kiến hắn lớn lên, nàng từ đáy lòng rất thích này đứa nhỏ đáng yêu lại hiểu biết này.

Lăng Nhược Nhược nở nụ cười, gọi xa phu, cho nữ hầu bên cạnh cùng đem lão thái thái phù đi lên, thế này mới ôm lấy tiểu oa nhi phóng tới trong xe, cuối cùng chính mình mới bước lên.

“Đi ngoài thành Phổ Đà Tự.” Nàng phân phó xa phu sau, lập tức bả đầu rút vào bên trong xe.

Lúc này bên trong xe có ba người thêm hai cái nữ hầu, chậm rãi từ từ đi đến ngoài thành Phổ Đà Tự dâng hương, bởi vì hôm nay là phật chương, tất cả người trong thành đều tới Phổ Đà Tự bái thần.