Chương 10: Chính văn (mười

Ta thế nào cũng không nghĩ tới, phó y tá trưởng lại còn nói: “Ta tintưởng ngươi.” Ta giờ mới hiểu được vừa rồi kia vị y tá không có khoatrương, này y tá trưởng cũng quá hiền lành ! Ta đều không nhớ nổi tathân ái mẹ bao lâu từng ôn nhu lại kiên định nói với ta: “Ta tin tưởngngươi” .

Ta vô tâm hư nhưng có chút đuối lý nói: “Cám ơn đã ủng hộ.” Duy trì ta ăn nói bừa bãi.

Phó y tá trưởng nói: “Ta là thật tin tưởng ngươi.” Ra bảo vệ khoa văn phòng sau, nàng lại nhẹ giọng nói: “Lục Sắc cũng nhìn thấy ngươi nói ngườikia.”

Ta nhìn nàng, tượng gỗ một loại ngưng ở trên mặt đất.

Lục Sắc cũng có thể thấy nữ nhân kia, sau đó nàng đã chết.

Phó y tá trưởng lời nói tiếp tục ở bên tai chuyển: “Lục Sắc miêu tả nữ nhân kia bộ dáng cùng ngươi nói giống nhau như đúc, cũng chính là tối hôm đó cứu giúp không có hiệu quả tử vong người bệnh nhân kia. Lục Sắc ở trong hành lang nhìn thấy của nàng thời điểm, theo lý thuyết, nàng hẳn là nằm ở nhà xác lí. Kỳ quái là, ta cùng Lục Sắc theo sau đi ra nhà xác đithăm dò xem, nữ nhân kia thi thể thái thái bình bình nằm ở đàng kia,không có bất kỳ di động trôi qua bộ dáng.”

“Kia Lục Sắc nàng rốt cuộc là thế nào…”

Phó y tá trưởng nói: “Ngươi đi theo ta.”

Ta không khỏi âm thầm lấy làm kỳ, này phó y tá trưởng thật là hợp tác, sovới nàng, ta đối Ba Du Sinh ngay cả mông muội mang lừa , phong cáchtương soa không thể lí kế. Ta hỏi; “Đi chỗ nào?”

“Đương nhiên là nhà xác.”

Ta ngẩn ngơ: “Nhà xác? Ta… Điều kiện của ta thành thục sao?”

“Ngươi không là y học sinh sao? Sớm hay muộn muốn quá cửa ải này .”

Phó y tá trưởng ở phía trước bước nhanh như bay đi, đây là bí mật hộ sĩnhiều năm luyện thành kiến thức cơ bản, đi đường có phong. Nhưng nàngmột đường đến không nói gì, như là đột nhiên sinh ra đầy bụng tâm sự,không biết kể cho ai.

Nhà xác ở bệnh viện phòng giặt quần áo phụcận một tòa không chớp mắt nhà trệt lí, bất quá ngẫm lại một tòa bệnhviện nhà xác nếu thật thu hút lời nói, đó cũng không phải là cái gì tốtdấu. Trên cửa chính chứa một cái an toàn điện tử khóa, phó y tá trưởng ở mặt đồng hồ thượng khấm kiện đưa vào mật mã sau, cửa mở. Nàng nói: “Này nhà xác toàn bộ thiên đô dùng được, cho nên trước kia rất ít khóa lại , nhưng từ Lục Sắc gặp chuyện không may sau, bệnh viện tăng cường phòngbị thi thố, mới đưa vào này điện tử khóa.”

Hai chúng ta xuyên qua nhất đường hành lang, ở cuối hành lang trước một cánh cửa dừng lại. Phó y tá trưởng đại khái rốt cục không nhịn được, sau khi thở dài, nhẹgiọng khóc nức nở đứng lên. Ta nhất thời tay chân luống cuống: phải anủi như thế nào một cái mẹ cấp bậc trưởng bối đâu?

“Ta cùng LụcSắc, ngay tại nàng trước khi chết không lâu, còn quá nơi này, nhìn nhìn, nữ nhân kia thi thể ngay tại thi trên giường. Sau đó chúng ta liền rađi, nàng quay về ký túc xá đi nghỉ ngơi, nàng thậm chí nói cho ta, nàngmuốn đi cho nàng nuôi một chậu hoa hướng dương tưới nước, ” y tá trưởngnghẹn ngào nói, “Nhưng là, nhiều lắm nhất hai giờ sau, nàng đã bị giết.”

“Bị giết? Ngài bởi vì nàng là bị giết?”

“Ngươi nếu biết nàng bị phát hiện khi bộ dáng, là có thể thể hội của ta khóchịu, cũng sẽ hiểu được, của nàng chết, cũng sẽ không thể là cái sự kiện ngẫu nhiên.”

“Nàng bị phát hiện khi bộ dáng… Là cái dạng gì tử đâu?” Lòng ở rút chặt, nhìn y tá trưởng ở lắc đầu, tựa hồ nói không ralời. Ta không tự chủ được, nhưng lại gan lớn trùm trời đẩy ra bên ngườikia phiến phòng chứa xác môn, phảng phất bên trong có chân chính đáp án.

Quả nhiên, nàng là ở chỗ này, nằm ở thi trên giường, nửa thanh tái nhợtcánh tay vươn thi vải, nghiêng đầu, vô thần song mắt thấy ta, phảng phất ở lạnh nhạt cười ta tới quá muộn, chậm gần hai tháng.

Ta từngbước một đi hướng trước, của nàng một nửa tóc đen buông xuống thigiường, ta mỗi đi từng bước, tóc của nàng đều đã hơi hơi lay một cái.”Là ai hại ngươi?” Ta nhẹ giọng hỏi, phảng phất sợ đem phòng chứa xác límặt khác hai cổ thi thể bừng tỉnh.

Nàng hay là lạnh như vậy mạcnhìn ta, phảng phất nhìn một cái bi kịch. Dần dần, hai mắt của nàng theo không hề thần thái biến thành tràn ngập sợ hãi, biến thành tuyệt vọng,đồng tử tản ra đến, toàn bộ ánh mắt vô hạn trợn to, thậm chí chạy rakhỏi hốc mắt, hốc mắt biên da thịt đã mất đi sức dãn, thả lỏng xuống,dần dần biến mất.

Nàng toàn bộ cơ mặt làn da đều ở đây biến mất, hai mắt chỗ, đã biến thành hai cái cực đại hắc lỗ thủng.

Nàng lõa lồ nửa thanh tái nhợt cánh tay, đã biến thành bạch cốt.

Ta nghĩ thét chói tai, nhưng kêu không ra tiếng.

Bởi vì ta đã vượt ngoài sợ hãi.

“Là ai hại ngươi?” Ta rốt cục có thể nói chuyện , lại một lần nữa hỏi, nhưng là phí công, ta đối mặt là nhất bộ xương khô.

Đèn sáng.

Ta như là từ trong cơn ác mộng tỉnh lại, trên thực tế ta nhất định chínhlà từ trong cơn ác mộng tỉnh lại, bởi vì đèn huỳnh quang sáng lên sau,trước mặt của ta rõ ràng chính là tấm vé thi giường, có tam trương làkhông, có trên hai giường lớn đang đắp ấn có “Nhị phụ viện” chữ màutrắng giường bệnh sàng đan.

Ta đi đến trong đó một trương không thi bên giường, xoay người đứng đối nhau ở cửa phó y tá trưởng nói: “Lục Sắc chính là chết ở chỗ này, chính làchết ở trên chiếc giường này.”

Phó y tá trưởng cả người chấnđộng, cơ hồ bị chấn ra phòng chứa xác, ngay cả ngay cả lui về phía saumấy bước: “Ngươi… Làm sao ngươi biết? Ngươi vừa rồi, vì sao một ngườiim ắng đứng ở trong hắc ám, đèn cũng không khai một cái.”

Tay của ta, đưa về phía kia trương thi bên giường, nhẹ nhàng nắm giữ Lục Sắc thủ.

Tay nàng còn tại, mềm nhẵn tái nhợt tay nhỏ bé. Nàng còn tại, chính là đốivới ta đã không lời nào để nói. Ánh mắt của nàng, trống rỗng ánh mắttuyệt vọng, nhường lòng ta toái. Nàng chẳng những đã chết, hơn nữa thấthồn lạc phách.

Ta xoay người, sắc mặt của ta nhất định khó coiphải nhường người nghĩ nôn mửa, ít nhất phó y tá trưởng biểu tình hìnhnhư là như vậy, hoặc là, nàng chẳng qua là cảm thấy ta như là cái ngoạitộc, một cái biến chủng. Ta nhàn nhạt nói: “Ta nhìn thấy , ta có thể lýgiải của ngươi khiếp sợ cùng mê hoặc. Tối hôm đó các ngươi chia tay sau, Lục Sắc nhất định là lại trở về nhà xác, nàng tin tưởng cặp mắt củamình, nàng tin tưởng nữ nhân kia không là cụ phổ thông thi thể. Nàngtiến vào sau, lại nhìn kia cụ nữ thi… Tiếp theo như thế nào, ta khôngbiết, nhưng ta đoán, có một đôi tay, gắt gao kết trụ cổ của nàng, thẳngđến bóp đắc nàng tắt thở. Nữ nhân kia liền đem Lục Sắc thi thể – – phíasau đại khái đã biến thành nhất bộ xương khô – – đặt ở thi trên giường.

“Cho nên nói, chờ các ngươi phát hiện Lục Sắc thời điểm, nàng đã biến thànhnhất bộ xương khô, đúng hay không?” Ta cũng cảm thấy lạnh băng băng nhưvậy đối đãi ấm như xuân phong y tá trưởng, tựa hồ có điểm quá lạnh khốc.

Phó y tá trưởng lắc đầu, ta khó hiểu: “Chẳng lẽ ta nói sai ?”

“Ta là không thể tin được, không thể tin được ngươi cư nhiên biết được như vậy tường tận.”

“Ngươi hẳn là tin tưởng, ít nhất hẳn là tin tưởng ba đội trưởng.”

Phó y tá trưởng một mặt mờ mịt: “Cái gì? Ngươi nói cái gì ba đội trưởng.”

“Ta chính là nhất cô gái xa lạ, ấn lẽ thường, vì chú trọng riêng tư, ngươinên đem ta từ chối ngoài cửa, nhưng ngươi như vậy kiên nhẫn tiếp đãi ta, mang ta lại khán lục tượng, lại xem nhà xác, không hề giữ lại, đều làvì thị cục công an ba đội trưởng trước đó dặn dò ngươi, nói ta có thể sẽ tới tìm ngươi hỏi Lục Sắc đích tình huống. Đúng hay không? Lục Sắc thithể trong một đêm thành bộ xương khô, là trách đắc không thể lại tráchán tử. Mà ta ngày hôm qua, mắt thấy một cái cùng loại trách án, người bị hại thi thể cũng là rất nhanh trở thành một đôi bạch cốt. Ba đội trưởng rất nhanh đem này hai khởi án kiện liên hệcùng một chỗ, đoán được ta sẽ tìm đến ngươi, còn cố ý ‘Lỡ miệng’, đemLục Sắc sinh tiền rơi xuống nói cho cho ta.

“Cho nên đây hếtthảy, nhưng thật ra là cái cục… Ba đội trưởng ‘Cục công an’, cho ngươi tới đón đối đãi, để cho ta tới chứng thật hai khởi án kiện liên hệ, hắn muốn biết, ta rốt cuộc nhìn thấy cái gì! Đây là vì sao hắn ngày đó dễdàng như thế liền đặt ta quay về trường học, cũng không có truy cứu tanói dối…” Ta căm giận có loại bị “Lợi dụng” cảm giác, đồng thời lạicảm thấy gieo gió gặt bảo, ai bảo ta che che lấp lấp trước đây đâu!

“Tổng kết thật sự sâu sắc!” Không biết khi nào thì, Ba Du Sinh đã đứng ởphòng chứa xác cửa.”Ta hi vọng chúng ta có thể hợp tác, có thể mau chóng tra ra hung thủ là ai.”

Ta cơ hồ không hề nghĩ ngợi, nói: “Thư đào… Mời ngươi giúp ta tìm được một người tên là thư đào nữ hài.”

Thư đào chi mộ, 199 cây trồng hai năm, nhị lẻ một linh năm chín tháng hai mươi tám ngày tốt.

Nếu ngươi có một hiếm thấy họ, cùng một cái hiếm thấy danh, cùng sinh raniên đại, ở tin tức này điện tử hóa niên đại, người khác phải tìm đượcngươi cũng không khó, càng là này “Người khác”, là công an cục hìnhtrinh đại đội.

Nhưng là, rất nhiều nhìn như chuyện dễ dàng đều không phải chúng ta tưởng tượng đắc dễ dàng như vậy.

“Ngươi đem ngươi ngày đó thấy, đều nói cho hắn biết ?” Dương Song Song dè dặt cẩn thận hỏi ta.

“Tất cả nội dung. Mộ bia, mặt trên sở hữu tên của người, tương lai tử kỳ,cái kia muốn bóp chết nữ nhân của ta, tất cả nói.” Ta vừa cùng Ba DuSinh đã xong lại một vòng nói chuyện, nhưng trước mắt hay là Lục Sắchướng ta vươn cái kia không giúp, tái nhợt tay nhỏ bé, lái đi khôngđược.

“Cho nên chúng ta bước tiếp theo kế hoạch, là tìm đến cáikia kêu thư đào tương lai người bị hại?” Dương Song Song trong thanh âmlộ ra không kềm chế được hưng phấn.

“Chúng ta bước tiếp theo kếhoạch? Hẳn là cảnh sát bước tiếp theo kế hoạch đi! Ta chuẩn bị buôngtay, làm cho bọn họ toàn quyền xử lý.” Tuy rằng vừa ăn cơm tối xong, talại cảm thấy mỏi mệt không chịu nổi.

Dương Song Song chìa tay kéo lại ta, cái loại này học làm lão sư thần sắc lại hiện lên ở trên mặtnàng: “Ngươi là ở lừa mình dối người đi? Hai giờ trước, ngươi còn nóiqua, chuyện này, cảnh sát năng lực sẽ có hạn, muốn cứu vớt thừa lại nàyvô tội sinh mệnh, cần của ngươi đặc dị năng lực!”

Ta biết, tađương nhiên biết. Ta từng nắm Lục Sắc thương Bạch Băng lạnh tay nhỏ bé,ta biết, có lẽ chỉ có ta có thể ngăn cản đây hết thảy.

“Được rồi, Dương lão sư, ta hiểu được, ta chỉ là có chút mệt mỏi, cảm xúc dao động khá lớn. Ba Du Sinh bọn họ ít nhất có thể trợ giúp chúng ta tra tìm đến thừa lại này mong muốnngười bị hại. Ta vừa rồi đi phía trước liền nghe lén đến, bọn họ đã ởtra cái kia thư đào thân phận, bất quá phát hiện Giang Kinh hộ tịch đăng ký lí cũng không có người này.”

Dương Song Song “Nga” một tiếng, thật lâu mới nói: “Xem ra, muốn tự chúng ta đi một đám tìm này đó tương lai người bị hại, đại khái phải muốn đuổi học mới được.”

Tanghĩ, đúng vậy, thường xuyên nghe nói có người thôi học về sau trở thành ức vạn phú ông hoặc là bestseller tác giả , ta nếu thôi học sẽ trởthành cái dạng gì vĩ nhân đâu?

Trong đầu ta toát ra nhất bộ xương khô.

Không biết này đắc uất ức chứng người có phải không phải đều có cùng ta giống nhau trải qua.

Dương Song Song cuối cùng nhớ ra một cái nhường ta tỉnh lại vui vẻ biện pháp: “Xét thấy ngươi mệt như vậy, chúng ta làm chút thoải mái chuyện thú vịnhi chế thuốc một chút đi…” Nàng rất nghiêm túc nghĩ nghĩ, nở nụ cười, “Ta có ý kiến hay, cầm lên chúng ta hai ngày nay đã dùng qua sở hữugiáo tài cùng bút ký, đem hôm nay học nội dung cẩn thận ôn tập một lần,sẽ đem ngày mai muốn học nội dung chuẩn bị bài một lần…”

Đó làmột minh nguyệt sao thưa đêm, trên mặt đất có thể xem thấy mình nhànnhạt bóng dáng. Ánh mắt của ta, theo bản thân bóng dáng chuyển qua loang lổ bóng cây, lại chuyển qua này mộ bia hình chiếu.

Ta ở giang y vườm ươm.

Ta ở thế giới kia một mảnh mộ hoang trong lúc đó.

Trong không khí là nhàn nhạt mùi hôi thối nói, phảng phất này mộ bia tồn tạivẫn chưa đủ lấy thuyết minh nơi này không có bất kỳ sinh mệnh sức sống.

Trong tay ta, nắm bắt một đóa hoa hướng dương, đóa hoa tươi ngon hoàng, HoaNhị tông chanh, hoa nhánh xanh đậm, là này hắc bạch trong thế giới cóchừng sắc thái, tuy rằng ta không biết này Hoa nhi từ đâu mà đến, lại vì sao mà hái.

Lục Sắc, Cố Chí Hào, thư đào… Ta lặp đi lặp lại nhìn kia mỗi một cái tên, đem chúng nó thật sâu ấn vào trong đầu ta.

Hi vọng tiếp theo, ta sẽ không tới đắc quá muộn.

Ta muốn ngăn cản này hoang đường điên cuồng hết thảy.

Ta là ai? Ta chẳng lẽ không chính là trên mộ bia khác một cái tên? Ta có năng lực gì, ưng thuận như vậy trống rỗng hứa hẹn?

Tóc dài ma quỷ, ngươi đang ở đâu? Ngươi là ai?

Ta ngay tại của ta phần mộ trước, chúng ta có thể làm một cái đoạn, không cần cái loại này dài dòng tra tấn.

Cho dù ta chỉ có một con đường chết.

Ta thả mục chung quanh, nhưng trông thấy chỉ có hôi mông mông một mảnh vẻlo lắng, lại lượng ánh trăng cũng chiếu không tiêu tan vẻ lo lắng, còncó vô biên vô hạn hoang mộ phần, từng cái mộ phần hạ, có phải không phải đều mai trứ một đoạn bi thảm chuyện xưa?

Còn có cái kia tái nhợt tay nhỏ bé.

Lục Sắc thủ, theo của nàng mộ bia hạ đưa ra ngoài.

Ta rốt cuộc hiểu rõ hoa hướng dương tồn tại ý nghĩa, đem xanh đậm hoa cây đặt ở kia tái nhợt tay nhỏ bé trung.

Hi vọng. Chỉ cần còn có hi vọng, sẽ không cần buông tha cho.

Đáng tiếc, lạc quan tâm chính là thoáng ngẩng đầu, ta đã bị một cái thân ảnh mơ hồ nhiếp đi rồi tầm mắt. Vậy là ai? Thân ảnh kia, tựa hồ cùng tasong song mà đứng, nhưng ta thấy không rõ nó là người hay quỷ, có thểhay không tùy thời hướng ta công kích.

Ta càng không có chú ýtới, bên chân Cố Chí Hào mộ bia hạ đất, đã ở buông lỏng. Chờ ta pháthiện khi, đã là chậm quá, một đôi dính đầy bùn đất thủ, đột nhiên bắtđược của ta song mắt cá.

Ta giãy giụa, nhưng vẫn là bị lập tứctha té trên mặt đất, hai tay của ta, giống Lục Sắc thủ giống nhau bấtlực vươn ra, hi vọng có một khác song viện trợ thủ.

Tùy theo, hivọng bị tuyệt vọng thay thế, bắt lấy của ta chỉ có từ trong đất vươn racặp kia thủ, đem ta tha hạ vực sâu không đáy. Ta chỉ có thể thả tiếngkêu sợ hãi.

Ta đột nhiên tỉnh lại, ký túc xá trong không khí tựahồ cũng còn tràn ngập cái loại này nhàn nhạt mùi hôi thối nói, màn lítựa hồ còn quanh quẩn ta không tiếng động thét chói tai, trong bóng đêmtựa hồ còn có Lục Sắc cái kia tái nhợt tay nhỏ bé thoáng hiện.

Cái kia mơ hồ ảm đạm thân ảnh, tựa hồ còn ở bên cạnh ta đứng.