Chương 10 – Hành trình đi biển [Thượng]

Ngày mùng một tháng năm nghỉ dài hạn lại bị một văn kiện không hiểu ra sao mà hủy bỏ tất cả,không thể về nhà học sinh chỉ biết chửi mát chứ căn bản không thể phản kháng cái gì. Trưởng lớp quyết định lợi dụng ba ngày nghỉ tổ chức du lịch cả lớp,người nào có hứng thú có thể báo danh. Mọi người đối với cuộc đi chơi này cảm thấy không hứng thú lắm,nhưng trưởng lớp bỗng nhiên tiết lộ có lẽ sẽ mời Dịch Thừa giáo sư đi chơi cùng bọn họ, một là có thể liên hệ tình cảm giữa thầy trò, thứ hai Dịch Thừa sang năm sẽ không dạy lớp bọn họ,xem đây như là chuyến du lịch từ biệt.

Vì quyết định hạng mục đi du lịch, mọi người cùng nhau mở hội bàn luận. Cổ Dĩ Tiêu ngồi ở phía sau phòng học,A Âu ngồi ở bên người cô gửi tin nhắn cho bạn trai. Cổ Dĩ Tiêu nghe hai tiếng hô bất đồng, nam sinh phần lớn hy vọng đi leo núi, nữ sinh hy vọng đi ra biển. A Âu rất ngạc nhiên”Tại sao con gái đều muốn đi biển? Nơi đó chúng ta đều đi đến nhừ.”

Cổ Dĩ Tiêu châm chọc cười”Cậu không hiểu sao, đi biển là muốn cỡi quần áo .”

“Sao?” A Âu ghét bĩu môi.

“Các cô ấy muốn nhìn nửa thân trần của Dịch giáo sư , mặt khác các cô ấy muốn biểu diễn dáng người kiều mỵ trước Dịch giáo sư .” Cổ Dĩ Tiêu tiến thêm một bước giải thích nói, tâm ý của các cô ấy làm sao có thể lừa gạt ánh mắt của cô.

A Âu càng thêm ghét.

“A, hai người các ngươi!” Trưởng lớp kêu lên”Còn thiếu hai phiếu của hai người , đi núi hay đi biển?”

“Đi núi.” A Âu lập tức trả lời.

Nam Sinh nghe nói đi núi liền vang lên tiếng hoan hô, bọn họ và đám người thích đi biển bất phân thắng bại.

Tấm phiếu của Cổ Dĩ Tiêu là mấu chốt.Cô giống như đứng ở trong trận đấu, vài tỷ ánh mắt nhìn chăm chú vào cô, chờ đợi câu trả lời đặc sắc của cô. Cô nhìn đám nam sinh lại nhìn đám nữ sinh, suy nghĩ trong chốc lát đắc tội nữ sinh là đáng sợ nhất ,lỡ như mỗi cô đều bỏ thuốc xổ vào mình, cô như đích thân đưa mình đi hỏa táng.”Đi bờ biển đi!”

“A –” Nữ sinh kích động đến rơi nước mắt, giống như biểu quyết thành công là công lao của các cô. A — chỉ cần mời được Dịch giáo sư, đạt được mục đích nho nhỏ của các cô,thì cũng không uổng phí các cô mười năm gian khổ học tập cùng thi vào trường cao đẳng này.

“Tớ đã gọi điện cho Dịch giáo sư – nhưng mà thầy ấy nói cần phải sắp xếp thời gian, ngày mai mới có thể trả lời chắc chắn.” Trưởng lớp tuyên bố,tiện đà nhiệt huyết sôi trào nói ra một câu đủ để so sánh ngang Hitler War Ii tiếp đó diễn giảng lời nói:”Các đồng chí các nữ đồng bào,hãy phát huy uy lực bầu trời của chúng ta, hướng trời cầu nguyện! Để cho Thượng Đế mở ra cửa sổ tâm linh của Dịch giáo sư, làm cho hắn đối chúng ta rộng mở vòng ôm, cùng dắt tay chúng ta chạy đến biển rộng xinh đẹp!”

“Tập thể tự sát?” Sau ót của Cổ Dĩ Tiêu chảy một giọt mồ hôi.

A Âu cũng cười, kéo lấy Cổ Dĩ Tiêu trở về ký túc xá.

Cổ Dĩ Tiêu lên mạng rất có sức lực chơi võ lâm quần hiệp truyện,đột nhiên di động vang lên, một dãy số xa lạ xuất hiện.Cô tạm dừng trò chơi, rất có lễ phép tiếp nghe”Chào !.”

“Bạn học Cổ Dĩ Tiêu.”

“Dịch……” Cô vừa mới nói một chữ Hoa Tri Chi cùng Tiểu Tư liền mẫn cảm quay đầu nhìn cô”Dì sao,dì khỏe chứ! Đã lâu không thấy nha, ha ha.” Cổ Dĩ Tiêu cười lớn có lệ, xóa tan lòng nghi ngờ của các cô.Cô chậm rãi đi đến ban công, đóng cửa lại, vỗ vỗ ngực hạ giọng hỏi:”Thầy có việc tìm em sao?”