Chương 10 – Tình yêu là mồ chôn của hôn nhân

Khi biết được ý định ly hôn với Tạ Bằng Ninh của Tuần Tuần, Tăng Dục cũng chỉ hỏi một câu: Đã suy nghĩ kỹ chưa? Thật ra thì ngay cả câu hỏi này cũng chỉ là xuất phát từ hình thức mà thôi, trên thực tế, phải nói là Tăng Dục đồng ý cả hai tay hai chân với quyết định của Tuần Tuần. Tính ra từ sau khi kết hôn đến nay, quan hệ giữa Tạ Bằng Ninh và người nhà bên họ vợ tuy không thể nói là thân quen, nhưng cũng vô cùng khách khí, truy cứu nguyên do ra, e là chỉ có thể nói Tăng Dục không hề đồng ý cách thức cư xử với nhau của Tạ Bằng Ninh và Tuần Tuần. Trong mắt Tăng Dục, Tuần Tuần luôn là một sự tồn tại mang tính thần kỳ, và cô rất vui lòng được nhìn thấy cuộc sống của một người như thế nảy sinh một vài thay đổi thần kỳ, và hơn nữa, cô chưa bao giờ e ngại nói trước mặt Tuần Tuần, cô không thích loại đàn ông như Tạ Bằng Ninh.

Tăng Dục thích loại đàn ông như thế nào, đây là một câu đố. Sau khi thành niên, bạn trai của cô đủ thứ đủ kiểu, thật khó có thể dùng một loại hình nào đó để khái quát. Sau khi chia tay với “Người dễ thương nhất”, từ đi chức vụ “chính ủy”, Tuần Tuần cũng chỉ thấy Tăng Dục thương tâm tuyệt vọng trong duy nhất lần than thở đó thôi, sau lần đó thì không còn nghe nhắc đến người đã từng làm cô có ý định kết hôn nữa. Sau đó thì Tăng Dục bận tối mặt tối mày, ban đầu Tuần Tuần còn tưởng Tăng Dục muốn dùng công việc để làm tê liệt mình, nhưng sau đó cô phát hiện Tăng Dục không chỉ không vì ai kia mà tiều tụy, trái lại còn ngày một thêm sắc xuân, ngay cả ánh mắt cũng chứa đầy một thần thái khó diễn đạt thành lời. Tuần Tuần quá quen thuộc với thần thái này rồi, nó xuất hiện ở Tăng Dục, thì chỉ có một cách lý giải mà thôi, đó chính là: Cô đã lại gặp được người “định sẵn xếp hàng chờ đợi cô” rồi.

Tuần Tuần đã từng hỏi Tăng Dục về nghi hoặc của mình, nhưng lại nhận được một đáp án phủ định, điều này khiến cô càng thêm hiếu kỳ. Theo như những gì cô hiểu về Tăng Dục, suy đoán này không xa sự thật bao nhiêu, nhưng việc xấu hổ hơn thế Tăng Dục cũng chia sẻ với cô rồi, cô thật sự không tìm được lý do khiến đối phương phải giấu cô, hơn nữa, so với trạng thái kỳ lạ của Tăng Dục, thì khốn cảnh đang đặt ở trước mặt mình càng khiến cho Tuần Tuần phải đau đầu hơn, bởi thế cô cũng không truy hỏi đến cùng.

Tăng Dục hết lời khuyên Tuần Tuần cho dù có rời khỏi Tạ Bằng Ninh cũng phải dùng hết tất cả khả năng để tranh thủ quyền lợi của mình, do đó, cô đã chủ động tiến cử cho Tuần Tuần một luật sư nghe nói là có chút danh tiếng trong ngành, còn đích thân giúp Tuần Tuần hẹn luật sư ra và đi cùng Tuần Tuần trong buổi gặp mặt đó.

Luật sư nổi tiếng này rất trẻ, tên cũng rất đặc biệt, để lại cho Tuần Tuần một ấn tượng sâu sắc. Anh họ “Liên”, tên Liên Tuyền. Tuy lần gặp mặt này cũng chỉ là tư vấn trên lập trường bạn bè, nhưng luật sư Liên cũng đã đưa ra cho Tuần Tuần những kiến nghị vô cùng trọng yếu sau khi nghe xong tình huống của cô. Anh cho rằng, nếu Tuần Tuần muốn nhận được mức bồi thường nhất định do lỗi sai của đối phương, thì chỉ với những suy nghĩ chủ quan rằng chồng mình lăng nhăng bên ngoài là không đủ để thuyết phục quan tòa, cũng có nghĩa là, cô buộc phải lấy ra chứng cứ thực tế để chứng minh Tạ Bằng Ninh đã làm vượt mức, có như thế mới tăng thêm được quyền chủ động.