Chương 11

Trịnh Trọng bước vào căn phòng. Từ cửa sổ tầng thứ 30 nhìn ra bên ngoài có thể nhìn thấy tòa nhà nổi tiếng cả nước và bốn bề là những ngọn núi hùng vĩ san sát như một khu nhà, như đang đối diện với một loài dã thú chưa từng ra khỏi rừng nguyên sinh, ánh nắng chiếu qua cửa sổ làm sáng rực cả căn phòng làm cho anh thấy hơi nhức mắt. Diệp Tiêu kéo rèm xuống, che đi ánh mặt trời gay gắt. Anh quay lưng lại phía cửa sổ nhìn xung quanh căn phòng, cảm thấy khá là vừa lòng với căn phòng thẩm vấn tạm thời được công ty chứng khoán Thiên Hạ cho mượn tạm này.

“Xem ra cậu cũng đã quen đường thuộc lối chỗ này rồi đấy nhỉ?”.Diệp Tiêu nói.

“Thì tớ cũng có kinh nghiệm điều tra mấy vụ liên quan đến tài chính này rồi mà. Có điều lần này là một vụ án mạng. Trịnh Trọng đi đến bên cửa sổ, kéo rèm nhìn ra bên ngoài rồi nói: “Tối qua cuộc họp chuyên môn ở sở đã nói những gì vậy?”

“Cấp trên rất coi trọng vụ án Chu Tử Toàn này. Vụ này sẽ có rất nhiều bên phải nhảy vào cuộc, không chỉ có bên cục cảnh sát mà còn có viện kiểm sát và hội chứng giám. Cấp trên cũng đã có thông báo cho đội điều tra kinh tế cùng phối hợp.”

“Nói vậy thì công ty chứng khoán Thiên Hạ có khả năng là có vấn đề về kinh tế sao?”.

“Đến bây giờ thì mọi thứ mới chỉ là phỏng đoán.”

Bỗng nhiên có tiếng gõ cửa bên ngoài vang lên.

“La Tân Thành đến rồi”. Diệp Tiêu gật đầu, lên tiếng: “Mời vào”.

Quả nhiên là phó tổng giám đốc La Tân Thành. Anh ta rón rén bước vào phòng và nói: “Chào các anh, chắc căn phòng này là ổn chứ ah?”

“Vâng, chúng tôi rất cảm ơn sự hợp tác của các anh.”

“Đây là việc chúng tôi phải làm mà. Hôm qua nghe tin tai nạn của tổng giám đốc Chu, mọi người trong công ty đều rất ngạc nhiên và thương tiếc. Tuy trước khi biết sự việc, chúng tôi có người cũng đoán chắc tổng giám đốc xảy ra chuyện chẳng lành nhưng quả thực chẳng ai lại nghĩ chuyện sẽ xảy ra như thế này “. La Tân Thành lắc đầu rồi ngồi xuống. “Hai anh có việc gì cứ hỏi. Tôi sẽ gắng hết sức mình để giúp đỡ hai anh”.

Trịnh Trọng lên tiếng trước : “Phó tổng giám đốc La, hôm trước chúng ta đã nói chuyện với nhau, nhưng tình hình bây giờ đã nghiêm trọng hơn rất nhiều so với những gì chúng tôi dự đoán, vì vậy chúng tôi muốn anh có thể cung cấp thêm nhiều thông tin hơn nữa.”

” Vâng, việc này là dĩ nhiên. Các anh muốn hỏi điều gì ạ? Về những điều bất thường của Chu Tử Toàn trong 2 tuần gần đây, tôi với các nhân viên cũng đã nói nhiều rồi ạ.”

” Anh La, anh có ấn tượng như thế nào về con người Chu Tử Toàn?”

La Tân Thành lập tức nghiêm mặt lại nói: “Chu Tử Toàn bằng tuổi tôi, cũng vào công ty chứng khoán Thiên Hạ gần như cùng một thời điểm. Anh ấy là một người rất giỏi về chuyên môn, có năng lực.Anh ấy cũng khá có danh tiếng trong giới chứng khoán và tài chính. Với tư cách là phó tổng giám đốc, tôi phải thừa nhận công ty chứng khoán Thiên Hạ có được địa vị như ngày hôm nay ngoài chủ tịch hội đồng quản trị ra thì công lao của tổng giám đốc Chu là rất lớn. Anh ấy đã làm việc ở đây hơn mười mấy năm. Công việc hàng ngày đều do Chu Tử Toàn phụ trách.Có thể nói cái chết của anh ấy là sự mất mát vô cùng to lớn của chúng tôi.Ngoài anh ấy ra rất khó để kiếm được một người có khả năng điều hành công ty này.”