Chương 11: Chính văn (mười một)

Đồng ký túc xá Lã Giai Hân đếm trên đầu ngón tay tính quá, khai giảngthứ nhất chu, tổng cộng lên năm mươi lúc nhỏ tiết học, cho nên đến cuốituần thời điểm, chúng ta này đàn trạch nữ ngay cả ngồi ngẩn người khílực cũng không có, một đám cành khô lá héo úa một loại nằm ở trêngiường.

Nhưng là ta một ngày hành trình đã sắp xếp so giang thành phố Bắc Kinh dài còn mãn. Buổi sáng nói hay lắm đi Khổ Liên Trà nơi đó, bồi nàng tâm sự, cùng nhau ăn cơm trưa. Buổi chiều muốn đi một chútnước Vạn công viên tưởng niệm. Sau đó đi tiểu cô Âu Dương San gia lẫnvào ăn lẫn vào uống. Ta ý đồ đem bản thân trang điểm đắc trang điểm xinh đẹp, nhưng trải qua khai giảng thứ nhất chu gãy vọt lên, lại thế nàogiả dạng cũng là cành khô phấp phới.

Lần này Khổ Liên Trà khôngcó trang điểm, nàng nói nàng đã vẻn vẹn một tuần không có bất kỳ Cosplay tác phẩm , linh cảm cũng làm cho quỷ ăn. Không lên trang điểm nàng tỏrõ đắc thanh thuần xinh đẹp, hơi chút hắc hốc mắt, nhàn nhạt cau mày,tái nhợt dung nhan, làm cho đau lòng người không thôi. Ta theo Ba DuSinh dặn, không nên cùng bất luận kẻ nào nói đến Lục Sắc tình tiết vụ án, cho nên không cócùng Khổ Liên Trà nói lên một khác cọc cùng Cố Chí Hào bị giết cùng loại án kiện. Chúng ta hàn huyên một trận, chủ yếu là nghe nàng giảng thuậtCố Chí Hào trước kia trộm mộ một ít truyền kỳ chuyện xưa. Cơm trưa sau,chúng ta hẹn xong, lần tới thỉnh nàng đến dạo giang y, ta làm ông chủ,kêu lên Dương Song Song cùng nhau chơi đùa nhi.

Rời đi Khổ LiênTrà sau, ta ở giang diễn phụ cận một nhà cửa hàng bán hoa mua một bó hoa hướng dương, thẳng đến nước Vạn công viên tưởng niệm. Đến phía trước,ta liền theo Ba Du Sinh nơi đó chiếm được Lục Sắc mộ chỉ hào. Ta điềutra mộ chỉ phân bố đồ sau, bước nhanh đi đến mới mở ích “Vĩnh chí vườn”, tìm được Lục Sắc nho nhỏ mộ.

Của nàng mộ không khó tìm, bởi vì ta liếc mắt một cái nhìn thấy trước mộ một nhành hoa hướng dương!

Nghĩ nhớ kỹ người của nàng không thôi ta một cái, kỳ thực cũng không có gìkhả chuyện bé xé to . Nhưng ta còn là ẩn ẩn cảm thấy khác thường dạng,ngắm nhìn bốn phía, hi hi lạc lạc có mấy cái đến tảo mộ , cũng không cónhìn thấy khả nghi nhân sĩ.

Ta cúi người xuống, suy nghĩ của nàng mộ bia.

Trên mộ bia viết “Ái nữ Lục Sắc an bình” chữ, dưới cùng là sinh tuất ngày:”Sống ở năm một chín chín ba tháng sáu mười sáu ngày, tốt cho nhị lẻ một linh năm bảy tháng mười ba ngày.”

Ta không khỏi cả người run lên, lập tức lấy điện thoại di động ra. Khổ Liên Trà nhận điện thoại: “Cái này nghĩ tỷ tỷ ngươi ?”

“Cố Chí Hào sinh nhật là một ngày kia?”

“Tháng sáu mười sáu.” Khổ Liên Trà không cần nghĩ ngợi.

Các ngươi hiện tại cuối cùng biết sinh nhật của ta sao?

Ta ở Âm Dương giới nhìn thấy mười hai cái mộ bia, kia mười hai cái thằng xui xẻo, xem ra đều là tháng sáu mười sáu sinh nhật.

Trên mộ bia tiên đoán, ta cũng vậy qua sang năm tháng sáu mười sáu ngày mộtmạng quy thiên, đúng lúc là ta mười tám tuổi sinh nhật. Cho nên ngày đóta vừa thấy cái kia mộ bia thời điểm, tưởng cái tàn khốc vui đùa.

Tại sao là tháng sáu mười sáu?

Ngoại trừ là sinh nhật của ta ngoại, tháng sáu mười sáu còn giống như là rất quen thuộc một ngày, đã gặp nhau ở nơi nào.

Ta lại xoay người, đem kia thúc hoa hướng dương, khinh khẽ đặt ở trong tay nàng.

Ta cả kinh nhảy dựng lên, tâm rồi đột nhiên chạy như điên.

Ta không có nhìn lầm, thật là tay nàng, tái nhợt mà bất lực!

Ta không nên cảm thấy quá mức ngạc nhiên, trên thực tế ta hôm nay tới mụcđích, không phải là đang đợi giờ khắc này hiện ra. Ta chỉ là không nghĩtới, hết thảy phát sinh đắc nhanh như vậy.

Nói cho ta, là ai hại ngươi? />

Ngay tại ta đứng ngây trứ đối cảnh tượng trước mắt vô pháp giải thích thời điểm, nàng lại xuất hiện.

Lần này, tay nàng từ phía sau đột nhiên đánh úp lại, hay là như vậy đem hết toàn lực dùng mười căn khô trúc một loại ngón tay bóp chặt của ta cổ,một cỗ âm lãnh khí theo mười ngón tay của nàng rót vào của ta da thịt,tiến vào máu của ta thịt, chảy vào của ta cốt tủy. Của ta toàn thân ngâm ở lạnh như băng cùng đau đớn trung, cơ hồ ma túy không khả năng nhúcnhích.

Nàng so sánh với quay về cũng có lực, càng trí mạng.

Đây là đang trong đầu ta chợt lóe lên ý niệm, của ta giãy dụa cũng cũngkhông có yếu bớt, biết muốn dùng hai tay đi kéo ra của nàng giam cầm rất khó, chỉ có ở bản thân còn có dư lực khi phản kích. Hai tay của ta vềphía sau đánh trả, hy vọng có thể đánh tới đầu nàng sọ.

“Bốp”, “Bốp” .

Như là xương cốt bạo liệt thanh âm.

Ta đánh trúng nàng, cũng chạm đến mái tóc dài của nàng cùng tính chất nhưcứng rắn cách cổ quái da thịt, nhưng không cho là mình có như vậy kinhthế võ công, có thể một quyền đánh nát sọ, đoán rằng này tóc dài nữ quỷphỏng chừng đã sớm là một phen lạn xương cốt, trải qua không được phát.

Ngón tay nàng thoáng thả lỏng, xem ra dã quỷ cũng biết đau đau. Nhưng nànglập tức gia tăng mạnh mẽ, ta đã đến hít thở không thông bên cạnh.

Bỗng nhiên, tay nàng chấn động mạnh một cái, buông lỏng ra. Phía sau truyền đến ngã xuống đất tiếng vang.

Ta đây mới phát hiện, ta đã hoàn toàn sáp nhập vào này âm trầm thế giới,chẳng những có thể xem, có thể cảm giác, thậm chí có thể nghe thấy tiếng vang.

Kịch liệt ho khan, ta xoay người, chỉ thấy trên đất lăn lộn hai cái thân ảnh.

Hai cái thân ảnh!

Ta ở nơi này bất âm bất dương thế giới, cho tới bây giờ chỉ thấy quá mộtcái Quỷ Ảnh tử, chính là cái kia không biết kiếp trước theo ta có cái gì thù, đều tưởng muốn ta mạng nhỏ tóc dài nữ nhân. Tại sao lại ra đến một cái?

Ta lập tức lại nghĩ đến mấy ngày hôm trước cái kia mộng, ta đứng ở Lục Sắc bị tiên đoán bỏ mình trước mộ, bên người xuất hiện quamột cái thân ảnh mơ hồ.

Ta định rồi một chút thần, phát hiệnkhông có càng nhiều thời gian tiếp tục khôi phục – – tóc dài nữ nhân đem một người áp té trên mặt đất, hai tay kẹp chặt cổ của hắn.

Thấyrõ, đó là một nam sinh, cùng ta tuổi xấp xỉ. Vừa rồi phải là hắn, đem ta theo tóc dài nữ nhân ma trảo hạ kéo ra, chỉ bất quá hắn hiện tại thaythế ta, tần lâm hít thở không thông.

Ta hít sâu một hơi, xông lên trước, nghĩ chúng ta Âu Dương thế gia các tổ tiên, Thanh Phong, minh nguyệt hoặc là đại mặt trời, cho ta tất cả lực lượng đi, một quyền đánh về phía tóc dài nữ nhân cái gáy.

Không tưởng được chuyện đã xảy ra. ( đương nhiên, cùng nhất nữ quỷ đã đấu vốn là không ở của ta ‘Ý tưởng’ trong phạm vi. ) của ta đôi bàn tay trắngnhư phấn còn không có đụng tới tóc dài nữ nhân, nàng liền bay, xám trắng váy áo bay lượn, như là bị một trận mạnh mẽ dòng khí thổi trên trờidiều.

Nhưng nàng đều không phải diều, áo trắng lí còn có một phódữ tợn khung xương. Bộ xương này trùng trùng rơi xuống ở mười thướcngoại trên đất, thành liền vuốt toái cốt.

Ta đây mới có như vậymột điểm nhàn hạ quét mắt một vòng bốn phía cảnh tượng, đây là đang mộtcái hoang pha thượng, cách đó không xa lóe u ám ba quang, hình như làmột vũng hồ nước. Đây là nơi nào?

Kia đứa con trai ngồi dậy, xoabị Cửu Âm Bạch Cốt trảo âu yếm trôi qua cổ, liếc mắt một cái thấy tánbại trên mặt đất tóc dài nữ nhân, toàn thân ngưng lại, phát ra một tiếng thét kinh hãi: “Oa, ngươi… Ngươi là phương nào ngưu nhân, ta mới vừarồi còn nghĩ anh hùng cứu mỹ đâu, không nghĩ tới ngươi lợi hại như vậy!”

Của ta kinh ngạc không thể so đứa bé trai kia thiếu nửa phần, lắc đầu nói:”Ta? Lợi hại? Ta… Ta cũng không biết xảy ra chuyện gì?”

“Xảy ra chuyện gì? Để cho ta tới nói cho ngươi biết xảy ra chuyện gì! Ngươi vừa rồi cứ như vậy một quyền đánh qua, người nữ nhân điên này liền baylên… Phải biết rằng, đây cũng không phải là một loại nữ nhân điên, mấy giây trước nàng thiếu chút nữa nhi đem ta bóp chết.” Đứa bé trai kiamặc một bộ in cái đại bộ xương khô hết sức thân màu đen áo lót, trờirất nóng cũng đang áo lót ngoại lại chụp vào kiện màu xanh đậm mãgiáp, rộng rãi quần dài, màu đen đầu to giày da. Hắn có trương hơi chútmặt tái nhợt, ánh mắt hơi có chút sưng, ánh mắt nhìn lên người đến mêmẩn Ly Ly , sẽ cho người trái tim nhẹ nhàng như vậy nhảy dựng.

Đương nhiên, này “Người” là ta.

“Nhưng là, ta cũng không biết ta có lớn như vậy khí lực… Hơn nữa, ta còn làmuốn cám ơn ngươi, nếu không ngươi từ phía sau kéo nàng mở, hiện tại nằm trên mặt đất liền vuốt tán xương cốt , chính là ta.” Ta nhìn thoáng qua cách đó không xa trên đất tóc dài nữ nhân.

Nam hài cười cười nói: “Sau đó ngươi lại đã cứu ta, hiện tại huề nhau thanh toán xong .” Của hắn cười cũng có chút mê người.

Này “Người” hay là ta.

Hắn đi về phía trước hai bước: “Ngươi nói nữ nhân này… Có phải không phải đã chết?”

Lời này nhường ta nhất thời tay chân lạnh như băng, trời ạ, chẳng lẽ, ta đã giết người! Bất quá, ai có thể biết, nàng kết quả có phải là người hay không?

“Ngươi… Ngươi cẩn thận một chút nhi!” Ta kêu sợ hãi trứ.

Nam hài quay đầu nói: “Có cái gì đáng sợ ? Nếu nàng lại phát uy, cùng lắmthì, ngươi sẽ thấy cho nàng một quyền, lúc này đây, tranh thủ đánh nàngquay về Đời Đường đi.”

“Đời Đường? Tại sao là Đời Đường?”

Nam hài thở dài, hoàn toàn xoay người đối mặt ta, lời nói thấm thía bộdáng: “Các ngươi người tuổi trẻ này a, cả ngày trầm mê ở Chu Kiệt Luâna, Tào cách a cái gì, đã không biết chân chính hảo âm nhạc . Như vậy nói với ngươi, nói cho ngươi hay, ta mới vừa rồi là mở cái vui đùa, ‘Đánhquay về Đời Đường’ sử dụng chính là “tỉnh mộng Đời Đường” bài hát nàytên, “tỉnh mộng Đời Đường”, nghe nói qua sao?”

Ta lắc đầu, than thở nói: “Ta nghe nói qua “tỉnh mộng mộ địa” ”

“Cái gì?” Nam hài không nghe rõ.

“Không có gì, ta không có tỉnh mộng quá Đời Đường. Khi nào thì ca? Không phải là Đời Đường thời kỳ đi.”

“”tỉnh mộng Đời Đường” là Trung Quốc từ trước tới nay tốt nhất nhạc rock ‘nroll đội Đời Đường tốt nhất Rock and roll khúc, 199 hai năm xuất phẩm.”Nam hài cảm thấy ta không thể cứu.

“199 hai năm? ! Ta khi đó còn không có sinh ra đến đâu, lão huynh… Phỏng chừng ngươi cũng không sinh ra đến đâu!”

“Bất hủ ca khúc là không có…”

“Cẩn thận!” Ta kinh thanh kêu.

Ngay tại của chúng ta không coi vào đâu, cương thi một loại nằm trên mặt đất tóc dài nữ nhân toàn thân tán loạn xương cốt tựa hồ lại từng cục gomgóp đến cùng nhau, nàng lại trở thành một cái hoàn chỉnh thân thể…Hoặc là nói là một khối hoàn chỉnh bộ xương khô, lảo đảo đứng lên, cứviệc nhìn qua cả người hay là giống tan tác giá giống nhau.

Nàng đứng lên sau chuyện thứ nhất, chính là đánh về phía đang ở đối với ta Rock and roll vỡ lòng giáo dục kia đứa con trai.

Cũng ngay trong nháy mắt này, ta nhìn thấy mặt nàng.

Ta có thể thấy nàng từng đã khuynh quốc khuynh thành dung nhan, phương hoa trong nháy mắt lão, ở tuyệt vọng cùng oán độc trung khô kiệt tiều tụy.

Ta vốn cho là mình nhắc nhở cũng đủ nhường đứa bé trai kia lắc mình tránhné, nhưng trên mặt hắn chợt phát hiện ra không thể chịu đựng được đaunhức biểu tình, song chưởng khép lại bản thân, chậm rãi cúi người xuống.

Mắt thấy tóc dài nữ nhân liền lại lần nữa đưa hắn té nhào vào , ta vươntay, bắt lấy hắn kia lỗi thời mã giáp, lôi kéo hắn về phía sau nhảydựng.

“Hai người các ngươi… Không có chuyện gì chứ!”

Tangẩng đầu, trước mặt hạ thấp người đứng một người trung niên phụ nữ,thân thiết nhìn chúng ta. Lại nhìn bốn phía, bằng phẳng trên mặt, lớnlớn nhỏ nhỏ mộ bia một mảnh, chúng ta lại trở về nước Vạn công viên tưởng niệm!

“Không có chuyện gì!” Ta vội đứng lên, “Ngượng ngùng, dọa đến ngài đi.”

Phụ nữ trung niên nói: “Không có chuyện gì là tốt rồi… Các ngươi vừa rồigiấu ở đâu , thế nào đột nhiên lập tức nhảy ra, liền ngã sấp xuống ởtrước mặt ta.” Nàng lại hồ nghi mọi nơi nhìn xem, phụ cận ngoại trừ thấp bé đắc ngay cả thỏ hoang cũng đở không nổi mộ bia, không có khả năng có bất kỳ chỗ ẩn thân.

Ta chỉ hảo nói bậy nói: “Không có a, chúngta vừa rồi luôn luôn tại nơi này . Ngươi xem…” Ta nhất chỉ phía trướcLục Sắc trước mộ hoa hướng dương, “Đây chính là ta nhóm mang đến .”

Phụ nữ trung niên trên cơ bản yên tâm, nhưng còn không có buông tha ý của chúng ta là: “Nga, là các ngươi người nào nha?”

Ta nhất thời không biết nên trả lời như thế nào cho phải, bên cạnh nam hài khàn giọng nói: “Là muội muội ta.”

Phụ nữ trung niên sửng sốt, quan sát nam hài một lần, vỗ vỗ ngực, như làlầm bầm lầu bầu nói: “Còn trẻ như vậy, thật là… Làm bậy…”

Chờ phụ nữ trung niên theo tầm nhìn hoàn toàn biến mất, ta ở đứa bé traikia đầu vai trùng trùng vỗ một cái, bất quá, cũng không có giống đánhtóc dài nữ nhân như vậy thần công cái thế đưa hắn đánh quay về ĐờiĐường: “Ngươi thật đúng rất sẽ nói hưu nói vượn ! Ngươi biết không? Đâylà đối người chết bất kính!”

Đứa bé trai kia hay là thật bị đảkích, xoa đầu vai, miệng a đắc có thể trang bị một cái bóng bầu dục: “Ai nói hưu nói vượn ! Ngươi không phải nói Lục Sắc sao? Nàng thật là muộimuội ta!”

Ta nửa tin nửa ngờ: “Không thể nào, ngươi mới vừa lớn lên nhi a? Cũng là cửu linh sau đi!”

“Chúng ta là song bào thai, minh bạch chưa? !” Đứa bé trai kia giận dữ theobên cạnh ta tránh ra, lại đứng ở Lục Sắc trước mộ, ngồi thân, thấy tathả kia thúc hoa hướng dương, ngẩn người, quay đầu dùng bất khả tư nghịánh mắt nhìn ta.

Ta đứng ngẩn người, đồng thời tiếp nhận trứ một loại điềm không may rồi đột nhiên dâng lên cảm giác.

Lục Sắc song bào thai ca ca!

Lục Sắc chi mộ, năm một chín chín ba sinh, nhị lẻ một linh năm bảy tháng mười ba ngày tốt.

Lục Sắc sinh nhật, cùng sinh nhật của ta giống nhau, là tháng sáu mười sáu ngày.

Chẳng lẽ hắn…

“Ngươi là Lục Hổ?” Ta chậm rãi đi lên phía trước.

Có lẽ là trong ánh mắt của ta tràn ngập sợ hãi, có lẽ là ta đột nhiên kêulên tên của hắn nhường hắn khiếp sợ, có lẽ là vừa rồi ở Âm Dương giớiphát sinh hết thảy bắt đầu phản gặm thần kinh của hắn, đứa bé trai kiahai mắt tràn đầy hoang mang cùng kinh hãi.

“Ngươi là Lục Hổ?” Ta lại hỏi một lần.

“Làm sao ngươi biết? Là nhỏ sắc nói cho ngươi biết ? Ngươi là ai? Ngươi là bạn học của nàng? Ta thế nào cho tới bây giờ không có nghetiểu sắc nói về ngươi? Làm sao ngươi biết nàng thích hoa hướng dương?”Xem ra hắn có quá nhiều nghi vấn.

Nhưng là, nghi vấn của hắn có ta hơn sao? !

Ta nghĩ nói cho hắn biết, ta là ai cũng không trọng yếu, quan trọng là, ngươi, là, Lục Hổ.

Lục Hổ chi mộ, năm một chín chín ba sinh, nhị lẻ một linh năm tháng mười một tứ ngày tốt

Mười hai cái mộ bia trung thứ tư người bị hại.

Ta há miệng thở dốc, lại không có thể nói ra nói. Ta nên nói cái gì đâu?

“Này… Nói rất dài dòng.”