Chương 11 – Đồ thành

Không biết trải qua bao lâu, cuối cùng Hứa Nhược Thần cũng phục hồi tinh thần, chỉ cám thấy vết thương trên đùi như có luồng nước ấm tràn qua, cảm giác rất thư thái. Nàng khẽ nói : ” Em thấy tốt hơn nhiều rồi”

Lúc này Cố Duệ mới dừng tay, xiết chặt nắp chai thuốc, cẩn thận đặt ở góc phòng, nhân tiện nói : ” Đây là thuốc bôi, cần để ý một chút” Sau đó liền đi ra cửa rửa tay.

Trong lòng Hứa Nhược Thần vô cùng ngọt ngào, tuy vẫn mím chặt môi, nhưng ánh cười vẫn lấp lánh trong mắt. Cố Duệ tới phòng bếp dùng xà phòng rửa sạch tay, sau đó mới lên lầu, trở lại phòng.

Hai người ngồi uống trà một lúc, Hứa Nhược Thần nói với anh : ” Em dẫn anh đi dạo chung quanh một chút nhé, chỗ này khung cảnh khá đẹp, khó lắm anh mới tới được, chúng ta đừng cứ ngồi lì trong phòng nữa”

” Anh không có việc gì, sau này còn nhiều cơ hội, em cứ nghỉ ngơi cho khỏe đi” Cố Duệ mỉm cười nhìn nàng : ” Cứ ngồi nói chuyện như vậy, anh thấy rất dễ chịu”

” Vâng” Đương nhiên Hứa Nhược Thần cũng không cố nài, nghĩ một chút, rồi hỏi anh : ” Anh tới chỗ này khảo sát hạng mục gì ? Không phải anh chuyên làm về du lịch sao ?”

” Đúng vậy, anh làm du lịch” Cố Duệ ôn hòa nói : ” Chỗ anh có một người bạn muốn khai phá một khu du lịch mới, nhưng vốn không đủ, lại cũng lo lắng không thu hút được khách du lịch, nên mới mới mời anh cùng hợp tác. Phía bên kia có địa phương Tiểu Long Câu, em có biết chỗ đó không ?”

Hứa Nhược Thần lập tức gật đầu : ” Dạ biết, dân bản xứ vẫn gọi đó là Tiểu Cửu Trại, rất đẹp. Trước kia, lúc em còn làm công trình này, cũng đã qua đó, có điều nơi đó chưa có đường tới, em phải cưỡi ngựa mới lên được”

” Đúng, anh cũng vậy” Cố Duệ nhất thời hứng thú “Bọn họ cũng bỏ ra khá nhiều công phu, còn mời hẳn mấy vị chuyên gia nghiên cứu tới điều tra xem xét rõ ràng, viết báo cáo đàng hoàng, sau khi anh đọc báo cáo đó mới đáp ứng tới xem xét một chút. Tính ra em có vẻ hiểu rõ nơi này, em thử nói xem, có nên tham gia vào hạng mục này hay không ?”

Hứa Nhược Thần hơi chần chừ một chút, cẩn thận suy nghĩ một lúc rồi mới đáp : ” Nếu như có thể khai phá chỗ đó, khẳng định là sẽ được mọi người trầm trồ khen ngợi, cũng sẽ hấp dẫn được rất nhiều khách du lịch. Có điều, giai đoạn quy hoạch và xây dựng cơ sở hạ tầng cần đầu tư rất nhiều tinh lực và tiền bạc. Đầu tiên, anh phải làm một con đường vào tận đây, ở trên núi này cũng không dễ gì, sau đó còn phải thi công điểm chờ, chỗ ăn uống nghỉ ngơi. Về phương diện này em không hiểu lắm, cần thêm cái gì nữa thì không biết, nhưng giai đoạn đầu thì phải đầu tư không ít”

” Ừm, dự tính năm thứ nhất đầu tư ba trăm nghìn, làm đường và cơ sở hạ tầng xung quanh cho tốt, xây thêm vài ba khách sạn, đã có thể khai trương hoạt động, đón tiếp du khách. Đầu tư trong giai đoạn đầu tính ra khá lớn, ước tính khoảng năm năm mới có thể thu hồi vốn.” Cố Duệ dựa lưng vào thành cửa sổ, những tia nắng trong trẻo của mặt trời nhẹ nhàng bao phủ xung quanh thân hình của anh, tiếng anh hơi trầm thấp, không nhanh không chậm, làm người ta có cảm giác rất an tâm.

Hứa Nhược Thật nghĩ một lại, khẽ nói : ” Em cũng không hiểu lắm về chuyện kinh doanh như thế này, chỉ biết một chút về công tác quản lý thôi”