Chương 11 – Người lênh đênh

Hội nghị điện thoại với khách hàng kết thúc thì đã gần trưa. Tư Dao thấy trong máy điện thoại có năm tin nhắn để lại. Hai tin là ý kiến của khách hàng về chương trình quảng cáo, ba tin còn lại đều là của Quách Tử Phóng, nội dung thì y hệt như nhau, giọng nói cũng không có gì khác: “Tư Dao gọi cho tôi ngay. Tôi có một phát hiện rất quan trọng”. Nơi gọi cũng lắm tiếng ồn: tiếng xe điện ngầm, tiếng rao bán hàng, tiếng hát của Chu Kiệt Luân – chẳng rõ là ở hiệu bách hoá hay hiệu ăn… cả trăm thứ âm thanh, đã thể hiện đầy đủ đặc điểm nghiệp vụ “giang hồ bốn phương” của Tử Phóng!

Tư Dao bực bội bấm máy gọi cho Tử Phóng. Giọng nói hơi sẵng của anh ta lập tức vang lên: “A lô, tôi là phóng viên Quách Tử Phóng, chỉ có ba phút, xin nói nhanh lên cho!”

“Sao anh lại lần ra số điện thoại công ty tôi?” Tư Dao nhớ rất rõ mình chưa hề cho anh ta số điện này.

“Kìa, Tư Dao. Tìm số tổng đài công ty cô có gì là khó? Mở trang vàng là có ngay!” Đúng thế, biết số tổng đài thì chẳng khó tìm ra số máy của Tư Dao.

“Anh chỉ có ba phút, thế thì anh nói mau lên!” Tư Dao “đáp lễ” Tử Phóng, cô thấy dễ chịu hơn một chút.

“Cô thật là… Đúng, tôi đã có cuộc hẹn, họ đang đợi tôi ở nhà hàng Starbucks. Một ngôi sao ca nhạc mới mọc, kỹ thuật rất siêu, trông sáng sủa, biết sáng tác; tôi dự đoán chỉ ba năm nữa anh ta sẽ át giọng Dương Khôn, Hoàng Chinh (1)!”

“Anh có biết thời gian của tôi còn quý hơn của anh không?”

“Thôi được, ta vào đề luôn. Tôi được biết Lâm Nhuận đã đi báo công an. Sáng nay công an đến nhà chúng ta xem xét, nhất là cửa sổ ở phòng cô. Nhưng không thấy dấu hiệu gì đáng nghi. Như vậy, có thể là cô đã có ảo giác”.

“Ảo giác? Tôi chưa bao giờ có ảo giác cả. Nhưng… anh nghe ai nói thế?” Tư Dao nhớ rất rõ mình chưa hề nói với Tử Phóng về ảo giác. Hay là Lâm Nhuận, hoặc là Lịch Thu?

“Cô khỏi cần đoán mò, và cũng đừng chối cãi. Tôi không nói vu vơ đâu. Với những tin nghiêm túc, tôi không chỉ nghe đồn đại bao giờ cả. Tôi đã gặp bạn cô là Thường Uyển, cô ấy nói hôm nọ ở hiệu ăn “Luân Hồi” cô cũng có biểu hiện rất khác thường.”

“Anh bao sân quá rộng thì phải?” Tư Dao rất bực mình.

“Là cư dân của “ốc đảo quý tộc”, tôi phải có trách nhiệm về an ninh của mình và mọi người, đúng không?” Có lẽ ưu điểm duy nhất của Tử Phóng là rất khó bị “kích” làm cho nổi nóng.

Tư Dao nói câu cuối cùng “Cảm ơn phát hiện quan trọng của anh”, rồi dập mạnh ống nghe, chấm dứt cuộc nói chuyện.

Chuông điện thoại lại réo lên.

“Sao anh ngán quá thể…”

“Tôi, Lâm Mang đây mà! Sao thế?”

“Lâm Mang? Anh đang ở đâu thế? Vừa rồi… không phải em nói anh”. Tư Dao hơi hồi hộp.

“Còn có thể ở đâu được? Anh đang ở Thượng Hải”. Giọng anh trầm trầm, hình như có chút căng thẳng.

“Anh khoẻ không? Cách đây ít lâu, thấy Tiểu Mạn nói anh rất ổn”. Tư Dao thấy hơi kỳ lạ.

“Tiểu Mạn? Tiểu Mạn nào? À, nhớ rồi, Thương Tiểu Mạn hay chơi với các em. Anh đã gặp ở Hội chợ thương mại Thiên Tân. Anh và cô ấy mới chỉ gặp vài lần, nào đã biết gì mấy. Anh gần đây rất không ổn, nên muốn gọi cho em”. Lâm Mang cố thể hiện tự nhiên như thường ngày, Tư Dao chưa thấy anh nói mình “không ổn” bao giờ.

“Em hiểu, đó là…” Tư Dao rất muốn cho anh biết, vì sự việc này thật sự là rất “không ổn” đối với cô.