Chương 112: Huyết Chiến Liên Hoa

Toàn bộ khoảng sân rộng lớn của Liên Hoa Tự có khói bốc lên nghi ngút, lửa cháy hừng hực tứ phía, tiếng hô chém giết vang trời, máu chảy loang khắp mặt sân.

Hằng hà sa số các loại yêu quái, có loại há mồm rộng ngoác đỏ lòm như máu, có loại giương móng vuốt hàn quang lấp lóe, có loại cầm vũ khí tinh quang bắn ra khắp nơi, có loại phun ra lửa cháy hừng hực từ cả miệng lẫn mũi, có loại phun ra khói đen ngòm…….Tất cả đều đang giao đấu cùng với các tăng nhân. Pháp Nguyên dẫn theo các sư huynh đệ, tung hoành chém giết trong yêu trận, toàn thân ướt đẫm những máu, cả chiếc đầu láng bóng cũng nhuộm đầy máu. Đám yêu quái kia kéo tới quá đông, Pháp Nguyên cả đời cũng chưa bao giờ thấy được nhiều yêu quái đến thế, một thanh kiếm bằng gỗ đào liên miên xuất ra Lục Đại Nguyên Tố kiếm pháp, chỉ thấy rất nhiều loại quang mang không giống nhau được phát ra, khi đám yêu quái bị trúng phải liền bị té lăn ra, máu tươi bắn tung tóe, tiếng kêu la đầy trời.

Không thể đếm xuể các chủng loại yêu quái của Yêu Tông, tất cả đều là các loài phi cầm, tẩu thú, nhiều đến kinh người, chính điều này đã giúp cho Yêu Tông nắm giữ vị trí đứng đầu ngũ đại tà phái trong nhiều năm liền. Có rất nhiều tăng nhân lần đầu gặp phải cuộc tổng tấn công quy mô thế này, nên có người chỉ xuất thủ hơi do dự một chút thì đã lập tức bị năm, sáu con quái vật xông tới đè đầu cưỡi cổ, rồi biến họ thành một đống máu thịt bầy nhầy, lẫn lộn ngay lập tức. Đúng vào lúc thập tử nhất sinh ấy, các tăng nhân cũng không còn ai để ý đến những điều Phật dạy là lấy từ bi làm đầu như thường ngày họ vẫn theo đuổi nữa, mà chỉ thấy họ phẫn nộ cùng cực, toàn lực xuất kiếm để trảm yêu trừ ma, gặp ma giết ma, gặp yêu giết yêu.

Đang lúc tranh đấu vô cùng kịch liệt, đột nhiên phía trong trận của Yêu Tông phát sinh dị biến, chỉ thấy lớp lớp yêu quái theo nhau ngã xuống, máu tươi phun ra nhuộm đỏ cả sắc trời.

“A Di Đà Phật!” Một tiếng niệm Phật hiệu vang lên, thì ra là Hư Vân tông chủ dẫn theo Lục Mộng Thần và Minh Phi cung chủ kịp thời đến nơi. Ba đại cao thủ thuộc Quy Thiên kỳ đồng thời xuất chiêu, lập tức đã làm thay đổi toàn bộ chiến cuộc. Toàn bộ tăng nhân vừa nhìn thấy Hư Vân xuất hiện, thì tinh thần đại chấn, đấu chí dâng cao ngùn ngụt.

“Ha ha ha ha! Hư Vân lão nhi, ngươi cuối cùng cũng phải xuất hiện rồi!” Bầu trời bỗng nhiên tối sầm lại, một đám hắc vụ cuồn cuộn kéo đến, rồi khuôn mặt ngông cuồng của Yêu hoàng Dạ Thần cũng lộ ra. Khi ánh mắt của lão nhìn đến hai người bên cạnh Hư Vân, thì đột nhiên kinh hãi nói: “Không ngờ ngay cả Minh Phi cung chủ đỉnh đỉnh đại danh cũng đến rồi, à, lại còn có tên tiểu tử họ Lục cũng dám đứng ở đây cơ à. Vậy là hôm nay ta sẽ cùng một lúc hủy diệt tất cả các ngươi! Ha ha!” Yêu hoàng có Thập Nhị Thần Tiếu trợ trận và món thần khí Thiên Thực Hoàn hỗ trợ, thì một chút lòng lương thiện vốn vẫn tồn tại trong lòng hắn giờ đây cũng bị sự điên cuồng thay thế mất rồi

Lục Mộng Thần bất chợt giật mình khi nhìn thấy Yêu hoàng, hắn không cách nào so sánh giữa Yêu hoàng trong ký ức của hắn với Yêu hoàng của hiện tại, dường như tính cách của lão đã thay đổi rất nhiều! Thoáng ngần ngừ một lúc, Lục Mộng Thần lo lắng hỏi: “Tiền bối, có phải Dạ Nguyệt vẫn khoẻ chứ?”